Thuộc địa đường ống cướp biển Darkside nhận được 90 triệu đô la bitcoin

Trong hình minh họa này, biểu tượng Bitcoin xuất hiện được hiển thị trên điện thoại thông minh Android với một hacker ở phía sau.

Miguel Candela | Ảnh SOPA | LightRocket qua Getty Images

London – DarkSide, nhóm hacker đứng sau vụ tấn công ransomware Colonial Pipeline gần đây, đã nhận được tổng cộng 90 triệu đô la Bitcoin Anh ta đã trả tiền chuộc trước khi đóng cửa vào tuần trước, theo một nghiên cứu mới.

The colonial pipeline came under a devastating cyber attack earlier this month that forced the company to shut down nearly 5,500 miles of pipelines, crippling gas delivery systems in southeastern states. FBI đổ lỗi vụ tấn công cho DarkSide, một băng nhóm tội phạm mạng được cho là có trụ sở ở Đông Âu và Colonial Anh ta được cho là đã trả 5 triệu đô la tiền chuộc cho nhóm.

DarkSide chạy cái được gọi là ‘Ransomware như một dịch vụ“Mô hình kinh doanh, có nghĩa là tin tặc phát triển và tiếp thị các công cụ ransomware và bán chúng cho những tên tội phạm khác sau đó tấn công chúng. Ransomware là một loại phần mềm độc hại được thiết kế để ngăn chặn quyền truy cập vào hệ thống máy tính. Tin tặc yêu cầu thanh toán tiền chuộc – thường là tiền điện tử – để đổi lấy khôi phục quyền truy cập.

Nhà phân tích blockchain Elliptic có trụ sở tại London cho biết vào thứ Sáu rằng họ đã xác định được ví Bitcoin mà DarkSide sử dụng để thu tiền chuộc từ các nạn nhân của nó. Cùng ngày, các nhà nghiên cứu bảo mật của Intel 471 cho biết DarkSide đã có Đã đóng cửa Sau khi mất quyền truy cập vào các máy chủ của nó và làm trống ví tiền điện tử. DarkSide cũng đổ lỗi cho “áp lực từ Mỹ”, theo ghi chú của Intel 471.

READ  Lạm phát ở Anh chạm mức cao nhất trong 30 năm là 5,5%

Theo một cách mới Bài viết trên blog Vào thứ Ba, Elliptic cho biết DarkSide và các chi nhánh của nó đã thu được ít nhất 90 triệu đô la tiền chuộc bitcoin, bắt nguồn từ 47 ví tiền điện tử khác nhau. Eleiptek cho biết các khoản thanh toán trung bình từ các tổ chức có thể là 1,9 triệu đô la.

“Theo như chúng tôi biết, phân tích này bao gồm tất cả các khoản thanh toán được thực hiện cho DarkSide”, đồng sáng lập kiêm nhà khoa học trưởng tại Tom Robinson Elliptic cho biết, “nhưng nhiều giao dịch hơn có thể được tiết lộ và các con số ở đây nên được coi là tối thiểu.”

Elliptic cho biết ví bitcoin của DarkSide chứa 5,3 triệu đô la tiền kỹ thuật số trước khi tiền của nó bị rút hết vào tuần trước. Đã có một số suy đoán rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ số bitcoin này. Đã có một số suy đoán rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thu giữ số bitcoin này.

Trong tổng số 90 triệu đô la, 15,5 triệu đô la cho nhà phát triển DarkSide trong khi 74,7 triệu đô la cho các chi nhánh của nó, theo Elliptic. Phần lớn số tiền được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử, Elliptic cho biết, nơi nó có thể được chuyển đổi thành tiền giấy.

Bitcoin đã trở nên nổi tiếng khi được sử dụng trong hoạt động tội phạm, vì những người giao dịch với tiền điện tử không tiết lộ danh tính của họ. Tuy nhiên, sổ cái kỹ thuật số hỗ trợ Bitcoin được công khai, có nghĩa là các nhà nghiên cứu có thể theo dõi nơi các khoản tiền được gửi.

READ  Bitcoin lại mất một nửa giá trị

Vụ hack Colonial Pipeline là một trong những cuộc tấn công bằng ransomware đã gây chú ý vào tuần trước. Một bộ phận của tập đoàn Nhật Bản Toshiba cho biết đơn vị châu Âu của họ đã bị tấn công và đổ lỗi cho cuộc tấn công là DarkSide, trong khi Dịch vụ Y tế Ireland bị tấn công đòi tiền chuộc. Vào thứ Tư, Tổng thống Joe Biden Ký một lệnh điều hành Nhằm mục đích tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng của Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *