Home Depot (HD) Q3 2023

Doanh thu hàng quý của Home Depot giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng cao hơn kỳ vọng của Phố Wall khi khách hàng chuyển sang các dự án khiêm tốn hơn và sửa chữa nhà.

Nhà bán lẻ này đưa ra tín hiệu thận trọng về những tháng tới, đồng thời thu hẹp dự báo cho cả năm. Họ cho biết hiện tại họ dự kiến ​​doanh số bán hàng sẽ giảm 3% đến 4% so với năm trước, so với kỳ vọng trước đó là giảm 2% đến 5%. Home Depot dự kiến ​​​​thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ giảm 9% đến 11%, so với hướng dẫn trước đó là giảm 7% đến 13%.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Giám đốc tài chính Richard McPhail cho biết kết quả và dự báo của công ty phản ánh rằng năm nay là “giai đoạn điều độ trong việc cải thiện nhà cửa”.

Ông nói: “Một khách hàng đã sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà của họ có thể chọn sửa sang lại một phần. “Họ có thể sẽ không làm lại toàn bộ nhà bếp của mình. Họ có thể sẽ chỉ làm mặt bàn và tấm ốp tường. Và vì vậy những gì chúng tôi thấy chỉ là giảm quy mô các dự án.”

đây Những gì nhà bán lẻ đã báo cáo Trong quý tài chính thứ ba kết thúc vào ngày 29 tháng 10, so với những gì Phố Wall dự kiến, dựa trên cuộc khảo sát các nhà phân tích do LSEG, trước đây gọi là Refinitiv, thực hiện:

  • EPS: 3,81 USD so với dự kiến ​​3,76 USD
  • Doanh thu: 37,71 tỷ USD so với dự kiến ​​37,6 tỷ USD
READ  Lý do mới nhất của Elon Musk để từ bỏ thỏa thuận Twitter

Home Depot báo cáo thu nhập ròng là 3,81 tỷ USD, tương đương 3,81 USD mỗi cổ phiếu, giảm so với 4,34 tỷ USD, tương đương 4,24 USD mỗi cổ phiếu của năm trước. Doanh thu giảm từ 38,87 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Theo Factset, doanh số tương đương đã giảm 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm không sâu như các nhà phân tích dự đoán là 3,6%. Tuy nhiên, điều này đánh dấu quý thứ tư liên tiếp với sự sụt giảm về doanh số bán hàng tương đương, một thước đo của ngành loại trừ tác động của việc mở, đóng cửa và cải tạo cửa hàng.

Home Depot đã phải đối mặt với những thách thức kép trong năm qua: Lãi suất thế chấp cao đã gây sức ép lên những người mua nhà tiềm năng và lạm phát cao khiến việc bán những món đồ có giá trị lớn và việc cải tạo lớn trở nên khó khăn hơn.

McPhail cho biết, trong những quý gần đây, khách hàng đã rút lui khỏi các dự án có giá trị lớn và các hạng mục có giá trị lớn – xu hướng này vẫn tiếp tục diễn ra trong quý trước.

McPhail cho biết, thị trường nhà ở đã có tác động lẫn lộn đến doanh số bán Home Depot, khi lãi suất thế chấp tăng, giá trị nhà vẫn ở mức cao và nguồn cung vẫn ở mức thấp. Một mặt, ông cho biết khách hàng không di chuyển nhiều và tham gia các dự án thường đi kèm với một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, mặt khác, một số người đã chọn sửa sang lại ngôi nhà vì họ có lãi suất thế chấp cố định thấp hơn.

READ  Bức tượng nhỏ về con chim cho lò nướng bánh mì: Đấu giá trên Twitter là gì? | Twitter

“Chúng tôi không biết làm thế nào để đo lường sự cân bằng này,” ông nói. “Và rõ ràng đó là điều chúng tôi sẽ theo dõi khi chuyển sang năm tới.”

Giao dịch của khách hàng giảm xuống 399,8 triệu từ mức 409,8 triệu cùng kỳ năm ngoái. Khi mua sắm trực tuyến hoặc trực tiếp, giá vé trung bình của khách hàng là 89,36 USD, tương đương với năm trước.

Ngay cả trước khi những động lực này tăng cường, Home Depot dự kiến ​​​​doanh số bán hàng sẽ giảm, sau khi nhiều chủ nhà tiến hành sửa sang lại nhà bếp, dự án sơn, v.v. trong đại dịch COVID. McPhail cũng nhận thấy sự thay đổi trong ưu tiên ngân sách đối với các trải nghiệm, chẳng hạn như kỳ nghỉ và buổi hòa nhạc.

Tuy nhiên, ông cho biết khách hàng của Home Depot đang ở tình trạng tài chính tốt.

Ông nói: “Người tiêu dùng – đặc biệt là người tiêu dùng sở hữu một ngôi nhà, là khách hàng của chúng tôi – đều khỏe mạnh. “Họ đang làm việc. Họ đã thấy thu nhập và sự giàu có tăng lên trong những năm gần đây. Họ có tiền tiết kiệm dư thừa và vẫn tham gia vào việc cải thiện nhà cửa.”

Trong năm qua, công ty đã hai lần không đạt được kỳ vọng về doanh số hàng quý, khiến cổ phiếu của công ty hoạt động kém hiệu quả.

Cổ phiếu Home Depot đã giảm khoảng 9% từ đầu năm đến nay, kém mức tăng khoảng 15% của S&P 500 trong cùng kỳ. Cổ phiếu của công ty đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 288,07 USD, nâng giá trị thị trường của Home Depot lên khoảng 288 tỷ USD.

READ  Triệu hồi Ford F-150 và Tesla Cybertruck

– Robert Home của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *