Hon Hai nhảy vọt cao nhất nhiều năm sau kỳ vọng lớn vào trí tuệ nhân tạo

(Bloomberg) – Cổ phiếu của Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai. Bước nhảy vọt trong ngày lớn nhất trong hơn ba năm sau khi công ty dự báo doanh số bán thiết bị trí tuệ nhân tạo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Công ty Đài Loan kỳ vọng hoạt động kinh doanh máy chủ AI của mình sẽ tăng trưởng 40% trong năm nay và đang nhắm mục tiêu chiếm 40% thị phần nói chung, Chủ tịch Yong Liu cho biết trong cuộc gọi báo cáo thu nhập hôm thứ Năm. Công ty, còn được gọi là Foxconn, đã báo cáo thu nhập tăng trưởng mạnh trong quý thứ hai liên tiếp sau khi doanh số phần cứng AI có lợi nhuận giúp bù đắp sự suy yếu về nhu cầu đối với iPhone và thiết bị điện tử tiêu dùng.

Cổ phiếu đã tăng tới 9,5% tại Đài Bắc vào thứ Sáu, kéo dài mức tăng kể từ đầu năm nay trong bối cảnh ngày càng lạc quan về cơ hội tận dụng nhu cầu trí tuệ nhân tạo của Foxconn. Nhà lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới của Apple Inc thì không. Đây là một trong những nhóm công ty ban đầu được thúc đẩy bởi cơn sốt AI, nhưng các nhà đầu tư và nhà phân tích cho rằng họ có khả năng giành được thị phần ngày càng tăng. Trong tháng này, hãng được cho là đã nhận được một đơn đặt hàng lớn từ đối tác lâu năm của Mỹ là Hewlett Packard Enterprise Co.

READ  45% đại lý bất động sản ở Mỹ cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà, một điềm xấu khác cho thị trường nhà đất. Nhưng năm 2024 có thể tốt hơn

Morgan Stanley và Citigroup Inc. UBS Group AG đã nâng mục tiêu giá cho Hon Hai sau khi công ty báo cáo thu nhập ròng tăng 33% lên 53,2 tỷ Đài tệ (1,7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 12.

Các nhà phân tích Carrie Liu và Michael Hong của Citi viết sau kết quả: “Sức mạnh cạnh tranh của công ty trong việc cung cấp giải pháp toàn diện (bao gồm làm mát bằng chất lỏng và thiết bị chuyển mạch) thông qua tích hợp dọc sẽ giúp công ty giành được nhiều dự án thắng lợi hơn”.

Trong giai đoạn hiện tại, Hon Hai kỳ vọng doanh số bán hàng sẽ giảm trở lại do chúng xuất phát từ cơ sở so sánh cao từ giai đoạn phục hồi sau đại dịch vào đầu năm ngoái. Doanh số bán hàng bằng AI đã giúp hãng cải thiện lợi nhuận đồng thời đánh bại iPhone, sản phẩm chủ lực lần đầu tiên mang lại danh tiếng toàn cầu cho Foxconn vào năm ngoái.

“Hoạt động kinh doanh đã chứng kiến ​​sự phục hồi liên tiếp tốt trong quý 4, một phần nhờ vào khía cạnh tập trung vào AI, nhưng nếu bạn lùi lại một bước và nhìn tổng thể năm 2023, thì đó là một năm tương đối yếu kém,” nhà phân tích Robert Lea của Bloomberg Intelligence cho biết. nói. “Công ty giờ đây lẽ ra sẽ có một năm tốt đẹp hơn nhiều khi các khách hàng quan trọng của họ bắt đầu nhập lại hàng tồn kho.”

READ  Hội đồng Lao động cho biết Starbucks khấu trừ tiền tăng lương bất hợp pháp từ các công nhân công đoàn

Đầu tuần này, JPMorgan cho biết đà tăng của Foxconn có thể kéo dài khi thị trường ngày càng đặt cược vào triển vọng của công ty trong cơ sở hạ tầng máy chủ AI từ nửa cuối năm nay. Các nhà phân tích, trong đó có Gokul Hariharan, ước tính doanh thu và lợi nhuận gộp AI của Hon Hai có thể sẽ ở mức 10-12% vào năm 2025.

Tuy nhiên, với việc Apple chiếm hơn một nửa doanh thu của Hon Hai, thách thức vẫn còn đó. Trong tháng này, Counterpoint Research cho biết doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm đáng ngạc nhiên 24% trong sáu tuần đầu năm nay. Để kích thích nhu cầu, Apple đã triển khai các đợt giảm giá hiếm hoi trên cửa hàng trực tuyến của mình vào tháng 1 và những người bán hàng trực tuyến hiện đang giảm giá tới 180 USD.

–Với sự hỗ trợ từ Abhishek Vishnoi.

(Cập nhật phản ứng và biểu đồ của nhà phân tích)

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2024 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *