Huyền thoại Steelers Andy Russell, nhà vô địch Super Bowl hai lần, đã qua đời ở tuổi 82

Hậu vệ huyền thoại của Pittsburgh Steelers Andy Russell, nhà vô địch Super Bowl hai lần, đã qua đời. Ông đã 82 tuổi.

Russell qua đời hôm thứ Sáu, theo Steelers. Nguyên nhân cái chết không được biết ngay lập tức.

Russell đã bảy lần được chọn vào Pro Bowl khi còn là thành viên của đội phòng thủ Bức màn thép nổi tiếng. Steelers đã thắng Super Bowl IX và

Russell là một phần của bộ ba tiền vệ toàn sao bao gồm Jack Lambert ở giữa và Jack Hamm ở đầu bên kia.

Hamm nói với Pittsburgh Post-Gazette: “Nếu bạn muốn trở thành một hậu vệ cánh giỏi, bạn cũng phải thông minh ở ngoài kia, và anh ấy đã dạy tôi phần tinh thần của trò chơi. “Tôi nghĩ đó là điều khiến anh ấy trở nên khác biệt và khiến sự nghiệp của anh ấy trở nên tuyệt vời ở Pittsburgh.”

Russell được chọn vào vòng 16 năm 1963 và chơi 12 mùa giải với Pittsburgh, bắt đầu từ năm 1963 trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự kéo dài hai năm. Ông trở lại thi đấu từ năm 1966-76 và lập kỷ lục 168 trận liên tiếp, chưa bao giờ bỏ lỡ trận nào trong sự nghiệp của mình.

Vào giai đoạn sau mùa giải năm 1975, Russell đã lập kỷ lục trận playoff về lần trở lại lóng ngóng lâu nhất khi anh bắt được bóng và chạy 93 thước để chạm trán với Baltimore Colts. Kỷ lục được giữ vững cho đến khi Sam Hubbard của Cincinnati Bengals có cú đánh trả bóng ở cự ly 98 yard trước Baltimore Ravens vào ngày 15 tháng 1 năm 2023.

READ  SEA Games: Các đội bóng đá PH với ĐKVĐ Việt Nam

Chủ tịch Steelers Art Rooney II cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất đau buồn trước tin Andy Russell qua đời. “Andy là một phần trong việc thành lập đội Steelers vĩ đại những năm 1970. Anh ấy là một trong số ít cầu thủ được huấn luyện viên Chuck Noll giữ lại đội sau khi trở thành huấn luyện viên trưởng của chúng tôi vào năm 1969. Andy là trưởng nhóm và khả năng lãnh đạo của anh ấy.” đã có tác động.” Một phần quan trọng trong quá trình phát triển Steelers của Huấn luyện viên Noll trong những năm 1970, mở đường cho 4 chức vô địch Super Bowl. Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Andy vào lớp Hall of Honor khai mạc của Steelers vào năm 2017.

“Andy đã có một sự nghiệp kinh doanh rất thành công sau những ngày thi đấu và thường xuyên có mặt trong cộng đồng Pittsburgh. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới vợ anh ấy là Cindy và gia đình Russell.”

Trước khi gia nhập NFL, Russell từng chơi ở vị trí hậu vệ cánh và chạy về cho Missouri. Anh được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Thể thao của trường vào năm 1993.

Phương tiện truyền thông cấp hiện trường đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *