“SOS vệ tinh” sắp có mặt trên Google Pixel và đây là những gì nó sẽ làm

Có kết nối vệ tinh cho điện thoại thông minh Chứng minh giá trị trên iPhone của Apple, nhưng đây là một tính năng khó có thể xuất hiện trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, tính năng “Stellite SOS” mới đã bắt đầu ra mắt vào tuần này trên điện thoại Google Pixel và chúng tôi có bản xem trước lén lút về những gì nó có thể thực hiện.

Nếu hôm nay bạn đi sâu vào Cài đặt > Bảo mật & Khẩn cấp trên điện thoại Pixel, rất có thể bạn sẽ thấy “SOS vệ tinh” bật lên giữa SOS khẩn cấp và Phát hiện tai nạn ô tô. Có vẻ như Google đã nhầm lẫn khi triển khai rộng rãi cài đặt này cho hầu hết các thiết bị Pixel với bản cập nhật Dịch vụ kết nối thích ứng gần đây.

Nhưng tính năng này không làm được gì vào lúc này. Việc nhấn vào “SOS vệ tinh” trên Google Pixel của bạn sẽ không mở bất kỳ menu nào nhưng sẽ sớm mở ra.

Thông qua Pixel đã được root, chúng tôi có thể truy cập vào danh sách mà Google đang chuẩn bị cho tính năng này. Trang vệ tinh SOS giải thích:

Với điện thoại Pixel, bạn có thể nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp và chia sẻ vị trí của mình khi không thể kết nối với mạng di động hoặc Wi-Fi.

Trang này cho biết bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho các dịch vụ khẩn cấp, chia sẻ vị trí của mình bằng Google Maps và trả lời các câu hỏi về trường hợp khẩn cấp. Không biết liệu bạn có thể liên hệ với bất kỳ ai ngoài các dịch vụ khẩn cấp hay không, nhưng Google cũng giải thích rằng họ sẽ chia sẻ tên và số điện thoại từ tài khoản Google của bạn cũng như chi tiết liên hệ của tối đa ba liên hệ khẩn cấp.

READ  Apple đang nghiên cứu tính năng nhắn tin với người dùng Android để cải thiện vào năm tới

Google nhắc lại các chi tiết được chia sẻ ở cuối trang:

Khi bạn liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp qua vệ tinh, tên, email, số điện thoại, vị trí, thông tin thiết bị (IMEI, ngôn ngữ, kiểu máy, mức pin) và thông tin khẩn cấp của bạn sẽ được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp và dịch vụ vệ tinh.

Trang này liên kết đến trang hỗ trợ của Google về những quốc gia mà Satellite SOS hỗ trợ, nhưng rất tiếc trang này vẫn chưa hoạt động. Có, quá liên kết Đến Chương trình bảo hiểm tìm kiếm và cứu nạn của Garmin. Đáng chú ý, Google Messages trước đây có dấu hiệu sử dụng dịch vụ gọi điện qua vệ tinh của Garmin.

Có các bản demo gọi điện qua vệ tinh, nhưng hiện tại cả hai tùy chọn “Thử Demo” hoặc “Kiểm tra chế độ thực” đều không hoạt động.

Không rõ khi nào Google có ý định ra mắt chức năng này, nhưng thực tế là phím tắt này đã được nhìn thấy rộng rãi trên điện thoại Pixel ngày nay cũng như cách menu cài đặt được hiện thực hóa phía sau hậu trường cho thấy điều đó là không. Mà còn xa khỏi.

Thông tin thêm về Google Pixel:

Theo dõi Ben: Twitter/X, chủ đềInstagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *