iOS 17.5 beta 1: Mọi thứ đều mới

Apple đã phát hành bản beta đầu tiên của iOS 17.5 cho các nhà phát triển vào hôm nay, sau một tháng không có bản beta. Mặc dù bản beta đầu tiên của iOS 17.5 là một bản cập nhật tương đối nhỏ nhưng có một số điều đáng chú ý. Đi bên dưới để biết thêm.

Thông tin chi tiết về iOS 17.5 beta

iOS 17.5 beta 1 có số bản dựng 21F5048f. Tính năng này hiện có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký, những người có thể cập nhật qua ứng dụng Cài đặt bằng cách đi tới Chung rồi chọn Cập nhật phần mềm. Chúng tôi hy vọng iOS 17.4 sẽ được phát hành cho những người thử nghiệm beta công khai vào cuối tuần này hoặc tuần tới.

Có gì mới trong bản beta đầu tiên của iOS 17.5?

Cài đặt web

Tại Liên minh Châu Âu, iOS 17.5 hỗ trợ cài đặt ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển. Apple đã công bố tính năng “Phân phối web” mới vào tháng trước, giải thích rằng nó cho phép các nhà phát triển phân phối ứng dụng iOS trực tiếp từ trang web của họ.

Để sử dụng tính năng này, các nhà phát triển sẽ phải đăng ký các điều khoản thương mại mới của App Store, nghĩa là họ sẽ trả phí công nghệ cơ bản là 0,50 € cho mỗi lần cài đặt hàng năm đầu tiên trên 1 triệu trong 12 tháng qua.

READ  Thực hành: Thanh bên mới của Gmail trông giống như một biểu ngữ Google Trò chuyện lớn

Bất kỳ ứng dụng nào được phân phối qua web vẫn phải đáp ứng các nguyên tắc xác thực của Apple. Ứng dụng chỉ có thể được cài đặt từ miền trang web mà nhà phát triển đã đăng ký với App Store Connect. Apple cũng sẽ cung cấp một số API để tích hợp các chức năng hệ thống cho các nhà phát triển.

Mặc dù phiên bản beta đầu tiên của iOS 17.5 đặt nền tảng cho tính năng này nhưng hiện tại không có nhà phát triển nào cung cấp ứng dụng của họ thông qua tính năng phân phối web mới này. Chúng tôi không mong đợi điều này sẽ thay đổi cho đến khi iOS 17.5 được phát hành ra công chúng vào tháng 5.

Thay đổi thiết kế

Bản beta đầu tiên của iOS 17.5 cũng bao gồm một số thay đổi nhỏ về thiết kế trên toàn hệ điều hành.

  • Trong ứng dụng Apple Books, Apple đã thiết kế lại biểu tượng Mục tiêu đọc ở thanh điều hướng trên cùng.
  • Trong ứng dụng Cài đặt, có một biểu tượng mới cho menu Mật khẩu truy cập dành cho trình duyệt web trong Quyền riêng tư & Bảo mật.
  • Tiện ích podcast đã được cập nhật để có màu động mới thay đổi dựa trên hình minh họa của podcast bạn hiện đang phát.

Hệ thống theo dõi mới không mong muốn

Theo mã tôi tìm thấy 9to5MaciOS 17.5 dường như bao gồm một hệ thống mới dựa trên các tính năng chống theo dõi dành cho các phụ kiện như AirTags. Điều này xảy ra sau khi Apple công bố vào năm ngoái về mối quan hệ hợp tác với Google để nghiên cứu “các thông số kỹ thuật mới của ngành nhằm giải quyết việc theo dõi không mong muốn”.

READ  Nhà xuất bản GTA Take-Two gửi thông báo DMCA tới Creator Of VR Mods

Các chuỗi được thêm vào ứng dụng Find My tiết lộ rằng iOS sẽ nhận dạng các phụ kiện theo dõi, ngay cả khi chúng không được Apple hoặc Find My chấp thuận và sẽ giúp người dùng vô hiệu hóa chúng.

“Mặt hàng này không được hỗ trợ trên mạng Apple Find My. Bạn có thể vô hiệu hóa mặt hàng này và ngăn nó chia sẻ vị trí của nó với chủ sở hữu. Để thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn do nhà sản xuất mặt hàng này cung cấp trên trang web”, một trong những các chủ đề mới nói.

hơn

dựa theo Aaron Peres trên TwitteriOS 17.5 cũng bao gồm bản cập nhật dành cho người dùng MDM: “Các giải pháp MDM hiện có thể buộc dùng thử trong quá trình đăng ký thiết bị tự động”.

Tìm thêm điều gì mới trong iOS 17.5? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Điều gì tiếp theo cho iOS 17.5?

Vẫn còn phải xem liệu Apple có kế hoạch thay đổi nhiều hơn cho iOS 17.5 ngoài những gì đã được ra mắt ngày hôm nay hay không. Trọng tâm rõ ràng là vào Liên minh Châu Âu, khi Apple tiếp tục thích ứng với Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số của Ủy ban Châu Âu.

iOS 17.5 có thể sẽ được phát hành rộng rãi ra công chúng vào khoảng giữa đến cuối tháng 5. Đây sẽ là bản cập nhật iOS 17 cuối cùng được phát hành trước khi Apple công bố iOS 18 tại WWDC vào tháng 6.

READ  Người chơi Final Fantasy 14 rơi vào cảnh tang tóc vì Bản vá 6.01 loại bỏ những quả nho đầy ắp

Đọc tiếp:

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *