iPhone 15 vs iPhone 16: So sánh hơn 15 bản nâng cấp được đồn đại

Sau hơn một năm báo cáo, hiện đã có hơn chục tin đồn cụ thể về các tính năng và cải tiến mà hai mẫu iPhone 16 không Pro sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Tất cả những thay đổi mà các mẫu ‌iPhone 16‌ dự kiến ​​​​sẽ có so với các mẫu tiền nhiệm trước đó đều được liệt kê bên dưới, sử dụng thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết này khi có thêm tin đồn xuất hiện trong những tháng tới.

Hướng dẫn này tập trung vào iPhone 15 và iPhone 16‌, nhưng để tìm hiểu xem chúng tôi mong đợi iPhone 16 Pro sẽ cải thiện như thế nào so với iPhone 15 Pro, hãy xem bài viết so sánh khác của chúng tôi.

thiết kế

iPhone 16‌ và iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​​​sẽ phần lớn mang thiết kế của người tiền nhiệm, nghĩa là chúng sẽ có cùng kích thước. Thay đổi rõ ràng nhất sẽ đánh dấu các mẫu máy mới được cho là cách bố trí camera phía sau theo chiều dọc để hỗ trợ quay video trong không gian, nhưng việc loại bỏ công tắc tắt tiếng để chuyển sang nút hành động được giới thiệu trong các mẫu Pro năm ngoái và việc giới thiệu tất cả các tính năng này. – Nút 'Capture' mới cũng sẽ có những thay đổi đáng kể.

READ  Fortnite: Cánh cửa bí mật trong vị trí đền thờ bị xáo trộn và hướng dẫn đầy đủ về câu đố
iPhone 15 iPhone 16
Mảng camera sau được bố trí chéo Một dãy camera phía sau được sắp xếp theo chiều dọc để hỗ trợ quay video theo không gian
Công tắc chuông/im lặng nút bắt đầu
“Nút chụp” để khởi chạy các tính năng chụp ảnh và quay video
iPhone 15Trọng lượng: 171 gram
iPhone 15 PlusTrọng lượng: 201 gram
iPhone 16Trọng lượng: 173 gam (+0,01%)
iPhone 16 PlusTrọng lượng: 203 gam (+0,01%)

Chip, bộ nhớ và khả năng kết nối

Các mẫu ‌iPhone 16‌ được đồn đại sẽ được hưởng lợi từ sự cải thiện vừa phải về sức mạnh xử lý nhờ chip A18 hoàn toàn mới với công cụ thần kinh mạnh mẽ hơn để hỗ trợ các khả năng AI độc quyền. Chúng tôi cũng mong đợi bộ nhớ và hỗ trợ Wi-Fi 6E sẽ tăng 33%.

iPhone 15 iPhone 16
Chip A16 Bionic (quy trình 5nm được tối ưu hóa TSMC “N4P”) Chip A18 (quy trình 3nm nâng cao TSMC “N3E”)
Động cơ thần kinh 16 lõi Công cụ thần kinh được trang bị nhiều lõi hơn “đáng kể” để hỗ trợ các tính năng AI mới
bộ nhớ 6GB Bộ nhớ 8GB (+33%)
Kết nối Wi-Fi 6 Kết nối Wi-Fi 6E

Pin và sạc

Các mẫu ‌iPhone 16‌ có thể nhận được một số cải tiến lớn về công nghệ sạc và pin, giúp pin dày hơn và khả năng sạc nhanh hơn. Điều đáng chú ý là có tin đồn rằng ‌iPhone 16‌ Plus sẽ có pin nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm nhưng không rõ điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thời lượng pin thực tế.

READ  Hiệu ứng Jinshin: Kamisato Ayato có thể đã bị rò rỉ cùng với một truyện ngắn anime có thể có
iPhone 15 iPhone 16
Công nghệ pin một lớp Công nghệ pin xếp chồng để tăng mật độ năng lượng và tuổi thọ cao
iPhone 15: Pin có dung lượng 3.349 mAh
iPhone 15 Plus: Pin có dung lượng 4.383 mAh
iPhone 16: Pin 3.561 mAh (+6%)
iPhone 16 Plus: Pin 4.006 mAh (-9%)
Sạc có dây lên đến 27W Sạc có dây lên tới 40W (nhanh hơn 48%)
Sạc 15W qua MagSafe Sạc 20W qua ‌MagSafe‌ (nhanh hơn 25%)

Các tính năng và thay đổi khác

Các mẫu ‌iPhone 16‌ có thể sẽ nhận được một số cải tiến về camera, chẳng hạn như tính năng quay video không gian của Apple Vision Pro. Trong khi nhiều thiết bị của Apple được đồn đại sẽ nhận được một loạt tính năng dựa trên AI mới thông qua các bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay, thì các mẫu ‌iPhone 16‌ dự kiến ​​​​sẽ đưa những tính năng này đi xa hơn nữa với các khả năng độc quyền được hỗ trợ bởi một công cụ thần kinh mạnh mẽ hơn trong chip. và micro được nâng cấp.

iPhone 15 iPhone 16
Màn hình OLED hiệu quả hơn với công nghệ thấu kính vi mô sáng hơn
Quay video không gian
Hỗ trợ sắp tới cho các tính năng AI mới trong iOS 18 Hỗ trợ sắp tới cho các tính năng AI mới trong iOS 18, bên cạnh một loạt tính năng AI dành riêng cho thiết bị
cái mic cờ rô Micrô được nâng cấp với tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm và khả năng chống nước được cải thiện, được thiết kế để hỗ trợ các tính năng AI mới
READ  Sony sẽ bỏ tích hợp PlayStation 5 và PS4 trên Twitter vào tuần tới

ngày phát hành

‌iPhone 16‌ và iPhone 16‌ Plus dự kiến ​​sẽ được ra mắt vào mùa thu. Apple thường tổ chức một sự kiện vào tháng 9 hàng năm để giới thiệu các mẫu iPhone mới và lễ ra mắt diễn ra chỉ hơn một tuần sau đó. Để biết thêm thông tin về các mẫu ‌iPhone 16‌, hãy xem báo cáo toàn diện của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *