Kế hoạch xây thêm nhà máy nhiệt điện của Trung Quốc giáng một đòn mạnh vào tham vọng Cop26 của Anh | than đá

Trung Quốc có kế hoạch xây dựng thêm các nhà máy nhiệt điện than và đã ám chỉ rằng họ sẽ cân nhắc lại thời gian biểu để cắt giảm khí thải, một đòn giáng mạnh vào tham vọng của Vương quốc Anh trong việc đảm bảo một thỏa thuận toàn cầu nhằm loại bỏ dần than đá. Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 ở Glasgow.

Trong một tuyên bố sau cuộc họp của Ủy ban Năng lượng Quốc gia ở Bắc Kinh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp năng lượng thường xuyên, sau khi một vùng rộng lớn của đất nước chìm trong bóng tối. Mất điện ảnh hưởng đến nhà máy và gia đình.

Trong khi Trung Quốc Công bố kế hoạch đạt mức phát thải carbon cao nhất vào năm 2030, tuyên bố ám chỉ rằng cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến Đảng Cộng sản phải suy nghĩ lại về thời điểm thực hiện tham vọng này, với “một thời gian biểu theo từng giai đoạn và một lộ trình mới để đạt được mức phát thải carbon cao nhất.”

Trung Quốc trước đây đã Họ đặt kế hoạch trung hòa carbon vào năm 2060, với mức phát thải đạt đỉnh vào năm 2030, một nhà phân tích mục tiêu cho biết Bao gồm đóng cửa 600 nhà máy nhiệt điện than. Chủ tịch Tập Cận Bình cũng Tôi cam kết ngừng xây dựng nhà máy than Hải ngoại.

READ  Núi lửa La Palma, cập nhật trực tiếp hôm nay: núi lửa phun trào, cảnh báo sóng thần và tin tức mới nhất | đảo Canary

“An ninh năng lượng phải là cơ sở để xây dựng hệ thống năng lượng hiện đại, và khả năng tự cung cấp năng lượng phải được tăng cường”, tuyên bố cho biết.

“Với vị trí ưu thế của than trong nguồn năng lượng và tài nguyên của đất nước, điều quan trọng là phải cải thiện quy hoạch năng lực sản xuất than, xây dựng các nhà máy nhiệt điện than tiên tiến phù hợp với nhu cầu phát triển, tiếp tục loại bỏ các nhà máy than cũ trong có trật tự. Sẽ tăng cường thăm dò dầu khí. địa phương ”.

Tham vọng sản xuất carbon dioxide của Bắc Kinh được coi là rất quan trọng đối với việc thúc đẩy lượng khí thải carbon ròng ròng toàn cầu vào năm 2050 và việc thực hiện Thỏa thuận Paris năm 2015 nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ trung bình lên 1,5 ° C. Tuy nhiên, ông Li cho biết Bắc Kinh muốn thu thập bằng chứng mới về thời điểm đạt đỉnh khí thải.

Tuyên bố nói rằng nó đã được ủy quyền “thực hiện các nghiên cứu và tính toán chuyên sâu, dựa trên việc xử lý chuỗi cung ứng điện và than gần đây, để phát triển một thời gian biểu theo từng giai đoạn và một lộ trình để đạt đến đỉnh điểm phát thải carbon.”

Bài phát biểu của Li sau các báo cáo rằng Trung Quốc đã ra lệnh cho hai khu vực sản xuất than lớn nhất của họ, Sơn Tây và Nội Mông, để chống lại cuộc khủng hoảng cung cấp năng lượng của đất nước.

READ  Quyền thủ tướng Armenia tuyên bố chiến thắng với một đảng dẫn đầu trong cuộc bầu cử quốc hội

Việc Bắc Kinh tiếp nhận than mới – rõ ràng là trái ngược với tham vọng khí hậu của ông Tập – có khả năng gây ra cảnh báo trong thời gian sắp tới cảnh sát 26.

Alok Sharma, người đứng đầu Vương quốc Anh được bổ nhiệm vào Cop26, đã Ông cho biết đồng ý loại bỏ dần điện than Đây là mục tiêu chính của hội nghị thượng đỉnh.

George Magnus, Cộng tác viên Nghiên cứu tại Trung tâm Trung Quốc của Đại học Oxford và là tác giả Cờ đỏ: Tại sao Trung Quốc gặp nguy hiểm, cho biết Bắc Kinh buộc phải xem xét lại kế hoạch của mình khi đối mặt với thực tế là các vấn đề kinh tế và mất điện.

Đăng ký nhận thư Business Today hàng ngày hoặc theo dõi Guardian Business trên Twitter tại BusinessDesk

Ông nói: “Trung Quốc đã sa lầy vào một cuộc khủng hoảng năng lượng giống như cách mà phần còn lại của chúng ta đã làm, nhưng càng trầm trọng hơn bởi thực tế là lưới điện và các công ty điện lực bị kiểm soát giá và không thể thông qua giá cả”. “Nhiều người đã quyết định ngừng sản xuất và họ gặp rất nhiều mất điện trong gia đình và cơ sở kinh doanh. Điều này xảy ra vào thời điểm rất tồi tệ ở Trung Quốc, hơn nữa [collapsed property giant] Evergrande và phá sản tài sản.

Về cơ bản, họ đã quay trở lại chính sách than của họ. Với sự ra đời của Cop26, có rất nhiều lời bàn tán về việc người Trung Quốc cam kết ghi không bàn thắng vào năm 2050, nhưng đây lại là một thất bại khác. Trước đây, khi nền kinh tế suy yếu trong đại dịch, họ đã nới lỏng các hạn chế đối với điện than. Bây giờ họ làm điều đó một lần nữa.

READ  Bão Lee vẫn là Trung tâm Bão cấp 3 theo dõi TS Margot và hai hệ thống khác - Orlando Sentinel

“Nếu những lần nới lỏng mới kéo dài vài tuần, điều đó có thể không quan trọng lắm. Nếu nó tiếp tục cho đến năm 2022 khi Trung Quốc cố gắng tránh kết quả kinh tế kém trước hội nghị chính của ĐCSTQ 20 vào tháng 11 năm 2022, những người lạc quan về chính sách khí hậu chắc chắn phải suy nghĩ lại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *