Khám phá mạch khó chịu sâu trong não

bản tóm tắt: Các nhà khoa học đã phát hiện ra một mạch não trong nhân dưới đồi gây khó chịu khi được kích hoạt, làm sáng tỏ những rễ thần kinh của sân hận. Khám phá này có ý nghĩa quan trọng vì nó chứng minh vai trò tiềm tàng của đồi thị trong bệnh trầm cảm và tác dụng phụ của phương pháp điều trị kích thích não sâu (DBS) đối với bệnh Parkinson.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng quang di truyền học ở chuột để xác định các mạch thần kinh liên quan, điều này có thể dẫn đến các phương pháp điều trị chính xác hơn cho các rối loạn thần kinh mà không có tác dụng có hại. Nghiên cứu mang lại hy vọng về kết quả lâm sàng tốt hơn cho bệnh nhân mắc bệnh Parkinson và các tình trạng tương tự.

Sự kiện chính:

  1. Hạt nhân dưới đồi, được biết đến với vai trò kiểm soát chuyển động, hiện có liên quan đến việc tạo ra cảm giác ác cảm và khó chịu mạnh mẽ.
  2. Kích thích quang học ở chuột cho thấy hành vi né tránh dai dẳng, cho thấy mối liên hệ của hạt nhân dưới đồi với hệ thống cảm xúc của não và vai trò tiềm tàng của nó trong bệnh trầm cảm.
  3. Phát hiện này có thể giải thích tại sao một số bệnh nhân Parkinson đang điều trị DBS lại bị trầm cảm, mở đường cho các phương pháp điều trị ít tác dụng phụ hơn.

nguồn: Đại học Uppsala

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một mạch thần kinh mới trong não tạo ra cảm giác khó chịu mạnh mẽ khi được kích hoạt.

Khám phá này cũng cho phép họ lần đầu tiên chứng minh rằng hạt nhân dưới đồi, một cấu trúc trong não kiểm soát các chuyển động tự nguyện, cũng có thể đóng vai trò trong sự phát triển của bệnh trầm cảm. Những phát hiện này có thể dẫn tới những phương pháp điều trị tốt hơn cho bệnh Parkinson.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Báo cáo di động.

Ở người, người ta biết rằng việc kích hoạt mạnh mẽ hệ thống ác cảm trong não có thể dẫn đến trầm cảm. Tín dụng: Tin tức khoa học thần kinh

Asa McKenzie, giáo sư tại Khoa Sinh vật, giải thích: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng một khu vực cụ thể của não có liên quan đến hành vi ác cảm và tránh né khi bị kích thích. Chúng tôi đã nghiên cứu cách chuột cư xử khi nhân dưới đồi được kích hoạt bằng cách sử dụng kích thích quang sinh học”. Sinh học tại Đại học Uppsala, và là tác giả chính. Để nghiên cứu.

Nhóm nghiên cứu trước đó đã phát hiện ra rằng những con chuột có đồi thị được kích hoạt đã tìm cách di chuyển khỏi tác nhân kích thích.

READ  Đã thu được tín hiệu vô tuyến cách xa 9 tỷ năm ánh sáng

Trong nghiên cứu mới, họ có thể chỉ ra rằng hành vi này có liên quan đến ác cảm và hành vi tránh né đó không chỉ xảy ra trong quá trình kích hoạt nhân dưới đồi mà còn cho thấy sự khó chịu vẫn còn trong trí nhớ.

Sau đó, khi những con chuột được đặt vào cùng một môi trường, chúng thể hiện hành vi né tránh mạnh mẽ không kém mặc dù hiện tại kích thích đã bị vô hiệu hóa. Do đó, các hiệp hội đủ mạnh để duy trì hành vi này.

Sự ác cảm đối lập với phần thưởng và đóng vai trò quan trọng trong việc khiến chúng ta tránh xa những điều khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ. Ở người, người ta biết rằng việc kích hoạt mạnh mẽ hệ thống ác cảm trong não có thể dẫn đến trầm cảm.

Trong nghiên cứu mới, các nhà nghiên cứu không chỉ phát hiện ra vị trí xảy ra ác cảm trong não mà còn xác định các mạch thần kinh bắt nguồn từ nhân dưới đồi kết nối trực tiếp với hệ thống cảm xúc của não, hệ thống này sẽ hoạt động khi có cảm giác khó chịu mạnh mẽ. .

“Việc đồi thị dẫn đến hành vi ác cảm và tránh né là một phát hiện quan trọng vì hai lý do chính. Nó làm tăng sự hiểu biết của chúng ta về hệ thống cảm xúc của não và cách hoạt động của não có thể dẫn đến các triệu chứng tâm lý như trầm cảm và thờ ơ.

“Thứ hai, điều này có thể giải thích tại sao những người mắc bệnh Parkinson được điều trị bằng phương pháp kích thích não sâu (DBS) lại gặp phải những loại tác dụng phụ này,” McKenzie tiếp tục.

Trong bệnh Parkinson, đồi thị hoạt động quá mức, nhưng việc kích thích vùng não này ở những bệnh nhân Parkinson bị bệnh nặng bằng cách sử dụng kích thích não sâu bằng các điện cực cấy ghép sẽ “sửa chữa” điều này và loại bỏ chứng run cũng như các vấn đề về vận động khác. Điều trị thường hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, một số bệnh nhân gặp phải tác dụng phụ như trầm cảm nặng.

“Bây giờ chúng tôi đã có thể chứng minh rằng đồi thị có mối liên hệ trực tiếp với ác cảm và được kết nối với trung tâm trầm cảm trong não, chúng tôi có thể hiểu và giải thích những tác dụng phụ này theo thuật ngữ sinh học thần kinh. Ngoài bệnh Parkinson, DBS vùng dưới đồi còn có cũng được sử dụng trong các tình trạng như run vô căn và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

READ  Melbourne của Úc có vẻ sẽ thoát khỏi khóa COVID-19 khi các trường hợp dễ dàng hơn

McKenzie cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi là nghiên cứu cơ bản và mở đường cho việc cải thiện độ chính xác lâm sàng trong các phương pháp điều trị này. Mục tiêu là kích thích não sâu để điều trị các triệu chứng của bệnh mà không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng”.

Dự án là sự hợp tác giữa các nhà nghiên cứu tại Đại học Uppsala và Đại học Bordeaux. Nghiên cứu này được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu Bertil Hallstein, Quỹ não Thụy Điển, Quỹ Parkinson, Quỹ Michael J. Fox (Sáng kiến ​​ASAP = Sắp xếp khoa học cho bệnh Parkinson), Quỹ Ahlin, Quỹ Wiener-Gren và Quỹ Thụy Điển. Hội Đồng Nghiên Cứu.

Thông tin thêm về phương pháp của các nhà nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phương pháp quang di truyền để đảm bảo rằng họ chỉ kích thích nhân dưới đồi chứ không kích thích bất kỳ mô não nào khác. Phương pháp này dựa vào việc sử dụng một loại ánh sáng cụ thể để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa từng tế bào thần kinh trong não của chuột biến đổi gen có tế bào thần kinh chứa protein nhạy cảm với ánh sáng trên bề mặt của chúng.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được các dấu hiệu trong các nghiên cứu trước đây hiện được sử dụng để phân biệt chính xác giữa nhân vùng dưới đồi và các cấu trúc xung quanh. Điều này cho phép họ nghiên cứu xem các tế bào thần kinh riêng lẻ trong não của chuột bị ảnh hưởng như thế nào và chuột hoạt động như thế nào khi các tế bào thần kinh hoạt động ít nhiều.

Về tin tức nghiên cứu khoa học thần kinh này

tác giả: Ellen Backstrom
nguồn: Đại học Uppsala
giao tiếp: Ellen Backstrom – Đại học Uppsala
hình ảnh: Hình ảnh được ghi có vào Tin tức khoa học thần kinh

Tìm kiếm ban đầu: Mở quyền truy cập.
Sự truyền dẫn qua lại của các tín hiệu kích hoạt, ức chế và số phận tế bào trong quá trình tái tạo tế bào T“Bởi Asa McKenzie và cộng sự. Báo cáo di động


một bản tóm tắt

Sự truyền dẫn qua lại của các tín hiệu kích hoạt, ức chế và số phận tế bào trong quá trình tái tạo tế bào T

READ  29 trường hợp tử vong mới, 2.130 trường hợp dương tính mới - hạn chót

Điểm nổi bật

  • Pitx2, Vglut2, parvalbumin trong STN và Tac1 trong Đoạn văn-STN có tính bảo tồn cao từ chuột đến linh trưởng
  • Kích thích quang học của các đầu cuối STN hoặc STN ở vùng bụng nhạt gây ra phản ứng học tập
  • liên quan đến quang kích thích Đoạn văn-STN tạo ra phản ứng khác biệt rõ rệt
  • Giải phẫu chức năng của STN vs. Đoạn văn-STN cung cấp một khuôn khổ cho tác động cảm xúc

bản tóm tắt

Hạt nhân dưới đồi (STN) rất quan trọng trong việc kiểm soát hành vi; Do đó, rối loạn điều hòa có liên quan đến rối loạn thần kinh và tâm thần kinh, bao gồm cả bệnh Parkinson. Kích thích não sâu (DBS) nhắm vào STN làm giảm thành công các triệu chứng vận động của bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, tâm trạng chán nản và trầm cảm là những tác dụng phụ về mặt cảm xúc. STN liền kề với Đoạn văn-STN, liên quan đến hành vi thèm ăn và khó chịu.

DBS hướng tới STN có thể vô tình bị sửa đổi Đoạn văn-STN, gây ác cảm. Thay vào đó, STN làm trung gian cho ác cảm. Để điều tra mối quan hệ nhân quả giữa STN và ác cảm, hành vi cảm xúc được điều khiển bằng phương pháp quang di truyền ở chuột.

Các trình xúc tiến có chọn lọc cho phép tháo gỡ STN (ví dụ: Bitex2) chống lại. Đoạn văn-STN(Tác 1). Kích thích ánh sáng cấp tính gây ra ác cảm trên cả STN và Đoạn văn-STN. Tuy nhiên, chỉ những tín hiệu liên quan đến kích thích STN mới gây ra sự né tránh có điều kiện và chỉ có kích thích STN mới làm gián đoạn quá trình tự quản lý đường đang diễn ra.

Các bản ghi điện sinh lý xác định các phản ứng sau khớp thần kinh ở các tế bào thần kinh pallidum và quá trình kích thích quang học có chọn lọc của các đầu STN trong vùng bụng pallidum tái tạo ác cảm do STN gây ra.

Việc xác định STN là nguồn gốc của việc học tập gây khó chịu góp phần tạo nên nền tảng sinh học thần kinh cho ảnh hưởng cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *