Các trường hợp COVID-19 ở các vùng của Missouri và Arkansas hồi phục trở lại mức mùa đông: NPR

Một người đàn ông nhận vắc-xin COVID-19 tại một phòng khám ở Springfield, Missouri, vào tháng Sáu. Tỷ lệ tiêm chủng ở miền nam Missouri thấp, một yếu tố mà các quan chức cho rằng đang giúp lây lan đợt bùng phát lớn nhất cả nước hiện nay.

Nathan Babes / AFP


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề التوضيح

Nathan Babes / AFP

Một người đàn ông nhận vắc-xin COVID-19 tại một phòng khám ở Springfield, Missouri, vào tháng Sáu. Tỷ lệ tiêm chủng ở miền nam Missouri thấp, một yếu tố mà các quan chức cho rằng đang giúp lây lan đợt bùng phát lớn nhất cả nước hiện nay.

Nathan Babes / AFP

Ở Springfield, Missouri, nhân viên cứu hỏa quản lý vắc-xin. Nhà thờ tranh giành Để đặt lịch tiêm phòng cho các phòng khám. Học sinh và nhân viên trường công lập trường học hè trở lại đeo khẩu trang.

Hàng chục y tá đi du lịch sẽ đến một trong hai bệnh viện lớn nhất của thành phố trong những tuần tới. Các máy thở bổ sung đã được chuyển từ khắp Missouri và Arkansas đến nơi tiếp theo sau khi bệnh viện gặp tình trạng thiếu máy vào cuối tuần của ngày 4 tháng 7.

Đợt bùng phát COVID-19 ở tây nam Missouri và bắc Arkansas đã trở thành đợt bùng phát lớn nhất cả nước và chủ yếu là do loại dịch bệnh đồng bằng rất dễ lây lan. Các quan chức cảnh báo rằng nó có thể tiếp tục phát triển mà không được kiểm soát nếu tỷ lệ tiêm chủng vẫn ở mức thấp.

“Chúng tôi đang ở trong tình trạng khó khăn rất nghiêm trọng,” Thị trưởng Springfield Ken McClure cho biết tại một cuộc họp báo. “Mặc dù chúng tôi là một trong số ít những điểm nóng ban đầu đáng tiếc cho biến thể Delta, nhưng chúng tôi không bỏ cuộc. Vẫn chưa muộn. Chúng tôi cần phải tiếp tục.”

Ở Missouri, trung bình trong bảy ngày có gần 1.400 trường hợp dương tính mới mỗi ngày, tăng hơn 150% so với tháng trước. Ở Arkansas, con số đó tăng 287%.

Các quan chức nói rằng gánh nặng ca bệnh và tỷ lệ nhập viện ở Ozarks đang ở mức chưa từng thấy kể từ mùa đông. Tại nhiều quận trên khắp Missouri và Arkansas, lượng xe tải đã đạt đến hoặc vượt qua đỉnh mùa đông.

với tôi Dữ liệu hiện có mới nhất Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, biến thể delta chiếm hơn 73% các trường hợp mắc mới ở Missouri, cao nhất so với bất kỳ tiểu bang nào.

READ  Bộ gen của con người chủ yếu trùng lặp với người Neanderthal và các tổ tiên loài người khác

Sở Y tế Quận Springfield-Green đã báo cáo 17 ca tử vong mới do COVID trong kỳ báo cáo gần đây nhất, kết thúc vào ngày 4 tháng Bảy.

“Mọi người kêu gọi đi tiêm phòng trong khi vẫn còn thời gian. Nếu bạn có thể nhìn thấy sự mệt mỏi trong đôi mắt của các y tá của chúng tôi, những người luôn siết chặt cơ thể, chúng tôi cầu xin bạn,” Steve Edwards đã tweet, chủ tịch và giám đốc điều hành của CoxHealth, một hệ thống sáu bệnh viện ở tây nam Missouri có trụ sở chính tại Springfield.

Các bệnh viện ở Springfield đang gánh chịu gánh nặng của đợt bùng phát dịch bệnh trong khu vực

Cox Health ở Springfield đã điều trị cho 125 bệnh nhân COVID-19 tính đến thứ Hai. Bệnh viện lớn khác của thành phố, Bệnh viện Mercy Springfield, đã báo cáo 134 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có nhiều trẻ em. Có hơn 20 người trên máy thở.

Kết quả của dòng chảy này, Bệnh viện Mercy hôm Chủ nhật đã thông báo rằng họ sẽ mở đơn vị COVID-19 thứ sáu. Năm ngoái, cô chỉ cần năm chiếc.

Hơn một nửa số bệnh nhân đến từ các quận nông thôn xung quanh Springfield, theo Dữ liệu Y tế của Hạt Green.

Không còn một số hạn chế dịch tễ học ở phần phía nam của Missouri, nơi trú ẩn cho du lịch mùa hè. Các hồ và sông của Ozarks thu hút du khách từ khắp nơi đến cắm trại, chèo thuyền và nghỉ dưỡng tại các ngôi nhà trên hồ. Branson tổ chức hàng chục buổi biểu diễn nhạc sống mỗi tuần. Ngày Tưởng niệm và ngày 4 tháng 7 thu hút một lượng lớn người dân đến khu vực này.

Nhưng nhiều quận nông thôn tạo nên phần này của Missouri có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất trong tiểu bang. Nhìn chung, khoảng 45% cư dân Missouri đã nhận được mũi tiêm đầu tiên, nhưng tại hơn 20 quận ở miền nam Missouri, chưa đến một phần tư dân số đã tiêm.

William Sestrunk, trưởng bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Mercy cho biết: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều hy vọng sẽ không thấy COVID nhiều trong mùa hè này, nhưng chắc chắn đó không phải là sự thật ở Springfield. Nói chuyện với NPR.

Thống đốc Missouri Mike Parson tháng trước đã ký luật hạn chế khả năng của các quan chức địa phương trong việc ban hành các hạn chế về sức khỏe cộng đồng.

David A. lib / AFP

Tỷ lệ tiêm chủng đang tăng chậm

Thống đốc Mike Parson khuyến khích người Missouri tiêm chủng như ông đã làm. Ông đã dỡ bỏ các hạn chế dịch tễ học của bang vào tháng 5 và thẳng thắn về quyền của người dân Missouri từ chối tiêm vắc-xin nếu họ chọn. trong tháng Sáu, Ký dự luật hạn chế khả năng của chính quyền địa phương trong việc ban hành các hạn chế về sức khỏe cộng đồng الصحة.

Parson nói tuần trước Ông đã phản đối chiến dịch tiêm chủng từ cửa đến nhà của các nhân viên chính phủ.

“Tất cả chúng ta nên làm việc cùng nhau để cố gắng tìm ra giải pháp để đưa được nhiều vắc-xin hơn vào vòng tay của nhiều người hơn, không cố ép mọi người lấy nó, không cố gắng làm họ sợ hãi. Chỉ cần đảm bảo rằng họ hiểu sự thật”, Parson nói. , nói với các phóng viên ở thành phố Kansas.

Các quan chức địa phương ở miền nam Missouri, đặc biệt là Springfield, đang có lập trường tích cực hơn trong việc khuyến khích tiêm chủng.

Hôm thứ Hai, thị trưởng và các quan chức y tế địa phương đã tổ chức một cuộc họp báo tại một nhà thờ mà thành phố hợp tác để phân phối vắc-xin, nơi họ tố cáo những thông tin sai lệch và chính trị hóa về vắc-xin.

Khi được hỏi về những lời cổ vũ về tỷ lệ tiêm chủng thấp tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ vào cuối tuần qua, quyền giám đốc y tế quận cho biết điều đó rất đau lòng.

Katie Towns, quyền giám đốc sở y tế quận, cho biết: “Nghe thấy mọi người đang hô hào chống lại một công cụ có thể cứu sống khi chúng ta đang ngồi giữa cuộc khủng hoảng nơi mọi người đang chết dần chết mòn – điều đó khiến trái tim tôi tan nát”.

READ  Răng cá mập thời tiền sử được tìm thấy tại một địa điểm 2.900 năm tuổi ở Thành phố David

Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng chậm nhưng ổn định ở khu vực này của Missouri. Các quan chức cho biết bệnh viện Mercy Springfield đã nhận thấy nhiều nhu cầu về các cuộc hẹn tiêm chủng hơn trong những ngày gần đây và hiện đang tiêm chủng cho khoảng 250 người mỗi ngày, tăng so với khoảng 150 người vào mùa hè trước đó.

“Dần dần trong một hoặc hai tuần qua, chúng tôi đã thấy số lượng người quan tâm tăng nhẹ. Và tôi nghĩ rằng họ nhận ra rằng đây là một tình huống rất nguy hiểm,” TS. Nancy Yeon, Giám đốc Y tế Springfield – Sở Y tế Quận Green, Thành viên KCUR của NPR cho biết.

Nhân viên y tế chuẩn bị cho một mùa hè dài

Bây giờ, sự bùng phát bắt đầu ở Ozarks đang lan rộng khắp tiểu bang. Các quan chức bang cho biết dữ liệu trường hợp và vệ sinh cho thấy sự gia tăng nhẹ ở các khu vực tàu điện ngầm Thành phố Kansas và St. Louis. Tại Quận St. Louis, quận có tỷ lệ tiêm chủng cao thứ ba trong tiểu bang, các ca bệnh tăng 63% trong hai tuần qua.

“Thật không may, Missouri hóa ra lại nằm trong số rất nhiều bang có những điểm yếu đó,” Dr. George Torableds, một nhà dịch tễ học tại Sở Y tế và Dịch vụ Cấp cao Missouri, Đối với đài phát thanh công cộng St. Louis. “Đây là những nơi tiêm chủng không được thực hiện đầy đủ, nơi người dân có mức độ miễn dịch tự nhiên thấp và [where] Một số cộng đồng cho rằng dịch bệnh đã ở sau chúng tôi. “

Ở Springfield, các nhân viên chăm sóc sức khỏe đã chuẩn bị tinh thần cho những gì họ mong đợi là một mùa hè dài và đầy thử thách, vì số người nhập viện trong quận tăng đều đặn.

Eric Frederick, giám đốc hành chính tại Bệnh viện Mercy cho biết: “Bạn có cảm giác như đang đập đầu vào bức tường gạch này, cố gắng nói với mọi người và hiểu những gì chúng ta đang thấy”. Trong một cuộc phỏng vấn với NPR.

“Đó là sự thật. Đây trước mặt chúng ta.”

Đài Phát thanh Công cộng St. Louis và KCUR đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *