Cổ phiếu tăng trưởng đẩy S&P 500 và Nasdaq lên các mức kỷ lục; Trọng số dữ liệu lạm phát

Hình ảnh của Sở giao dịch chứng khoán New York ở quận Manhattan của Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 16 tháng 4 năm 2021. REUTERS / Carlo Allegri / File Photo

  • JPMorgan sụt giảm khi hoạt động kinh doanh mất đi sự lấp lánh
  • Giá tiêu dùng ở Mỹ tăng trong tháng 6
  • Boeing từ chối do các vấn đề sản xuất 787 Dreamliner mới
  • Dow Jones giảm 0,06%, Standard & Poor’s 0,13% và Nasdaq 0,43%

(Reuters) – Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã đạt mức cao mới vào thứ Ba, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của lượng cổ phiếu khổng lồ và một khởi đầu tích cực cho mùa thu nhập, trong khi giá tiêu dùng tăng mạnh trong tháng Sáu đã đè nặng lên tâm lý.

Chỉ 4 trong số 11 chỉ số ngành hàng đầu của S&P 500 được giao dịch, với lĩnh vực công nghệ (.SPLRCT) Nó cũng tăng 1,1% lên mức cao mới, được hỗ trợ bởi các đối thủ nặng ký bao gồm Apple (AAPL.O) và Microsoft Corporation (MSFT.O).

Các cổ phiếu tăng trưởng cũng được thúc đẩy từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong 13 năm vào tháng trước, trong khi CPI lõi tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 1991, tăng 3,8% trong tháng Năm. Đọc thêm

READ  Meme Doge phổ biến từ Dogecoin vừa được bán dưới tên NFT với giá 4 triệu đô la

Mike Lowengart, giám đốc điều hành chiến lược đầu tư tại E * TRADE Financial, cho biết: “Câu hỏi thực sự trong đầu mọi người là những con số nóng lạm phát này sẽ tồn tại trong bao lâu.

“Mỗi lần liên tiếp đọc được lạm phát cao sẽ khiến Fed khó duy trì khả năng đáp ứng.”

Các nhà đầu tư lo ngại rằng nền kinh tế phát triển quá nóng trong bối cảnh tốc độ mở cửa trở lại nhanh hơn có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang phải giảm quy mô các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình sớm hơn dự kiến.

Năng lượng liên quan đến nền kinh tế (.SPNY)Tài chính , (.SPSY) và vật liệu (.SPLRCM) Các ngành giảm điểm nhiều nhất, mỗi nhóm giảm hơn 1%.

Xếp hạng các ngân hàng nhạy cảm (.SPXBK) Nó giảm 2,0% ngay cả với JPMorgan Chase & Co (JPM.N) và Goldman Sachs Group Inc. (GS.N) Báo cáo lợi nhuận hàng quý cao hơn mong đợi. JPMorgan đã bị sụt giảm đáng kể từ kết quả giao dịch kỷ lục vào năm ngoái. Đọc thêm

PepsiCo (PEP.O) Nó đã tăng 2,6% sau khi tăng dự báo thu nhập cả năm và đang đặt cược nhu cầu sẽ tăng nhanh khi các hạn chế COVID-19 tiếp tục được nới lỏng. Đọc thêm

“Chúng tôi biết quý II sẽ là một mùa thu nhập đáng kinh ngạc. Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể đạt đến đỉnh cao của tăng trưởng thu nhập và tăng trưởng kinh tế không?” John Adams, Chuyên gia phân tích đầu tư cấp cao tại BMO Global Asset Management cho biết.

READ  Cổ phiếu TSMC chững lại do lo ngại về tỷ suất lợi nhuận vượt quá nhu cầu mạnh mẽ

“Ở một mức độ lớn, sức mạnh thu nhập được tính vào định giá cổ phiếu và nếu thu nhập tiếp tục tăng hoặc kỳ vọng tăng, điều đó sẽ tích cực đối với cổ phiếu.”

Theo dữ liệu của Refinitiv, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 66%, khi những người tham gia thị trường tự hỏi liệu đà tăng của Phố Wall sẽ kéo dài bao lâu sau khi chỉ số chuẩn tăng gần 17% cho đến nay trong năm nay.

Giờ đây, mọi con mắt sẽ chuyển sang lời khai của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Tư và thứ Năm vì những bình luận của ông về áp lực giá tăng và hỗ trợ tiền tệ trước mắt.

Vào lúc 12:05 tối theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) Chỉ số Standard & Poor’s giảm 21,92 điểm, tương đương 0,06% xuống 3.494,26 điểm (.SPX) Chỉ số này tăng 5,66 điểm, tương đương 0,13%, lên 4.390,29 điểm và Nasdaq Composite Index (thứ mười chín) Nó tăng 63,97 điểm, tương đương 0,43%, lên 14.797,21 điểm.

Conagra Brands Inc (CAG.N) Nó giảm 4,3% sau khi công ty thực phẩm đóng gói cảnh báo rằng chi phí nguyên liệu và nguyên liệu tăng cao sẽ chiếm một phần lợi nhuận lớn hơn trong năm nay so với dự kiến ​​trước đó. Đọc thêm

Công ty Boeing (lệnh cấm) Nó đã giảm 3,3% sau khi Cục Hàng không Liên bang cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng một số chiếc Dreamliners 787 chưa được giao có vấn đề về chất lượng sản xuất mới. Đọc thêm

READ  Cổ phiếu AMC tăng hơn 20% khi cuộc biểu tình bán lẻ nhiên liệu tiếp tục trong một tuần nữa

Số lượng phát hành giảm nhiều hơn số cổ phiếu tăng 1,92-1 trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và 2,17-1 trên Nasdaq.

S&P đã ghi nhận 39 mức cao mới trong 52 tuần và không phải mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi 54 mức cao mới và 42 mức thấp mới.

Báo cáo bổ sung của Devik Jain và Shreyachi Sanyal ở Bengaluru; Biên tập bởi Arun Koyyur và Maju Samuel

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *