Khánh thành tượng đài liệt sĩ Việt Nam tại nghĩa trang Ponsatula | Livingston/Tangipahoa

Các cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam từ khắp tiểu bang đã tập trung tại Nghĩa trang Ponsatula vào ngày 14 tháng 1 để làm lễ tưởng niệm các cựu chiến binh Louisiana đã nhận được Huân chương Danh dự trong chiến tranh và những người vẫn còn mất tích trong chiến tranh.

Đài tưởng niệm Raymond M. Clausen Chương 1052 đã được khánh thành bởi các quan chức của Cựu chiến binh Việt Nam của Hoa Kỳ và đại diện của Câu lạc bộ sư tử Ponzatoula, một trong những nhà tài trợ cho việc tạo dựng và xây dựng đài tưởng niệm.

Đài tưởng niệm mới là một phần của phần trước đó được dành ra vài năm trước để tưởng nhớ những người đã phục vụ tại Việt Nam. Đài tưởng niệm nằm trên Đại lộ Cờ hoa để vinh danh những người lính đã khoác lên mình bộ quân phục của lực lượng vũ trang nước nhà trong mọi cuộc chiến.

Đài tưởng niệm liệt kê tên của năm người giành được Huân chương Danh dự Chiến tranh Việt Nam của Louisiana, Cpt. Steven Bennett, Lt. Douglas Fournette thứ nhất, Pfc Raymond M. Clausen, PFC Milton Lee, và Cảnh sát trưởng Michael Novogal.

Raymond “Mike” Clauson, một người gốc ở Giáo xứ Tangipahoa và là cựu chiến binh Hải quân Hoa Kỳ từng phục vụ trong phi hành đoàn trực thăng, đã giành được Huân chương Danh dự vì đã giải cứu một số binh sĩ bị thương dưới hỏa lực liên tục của lực lượng Bắc Việt. Một tượng đài lớn tôn vinh chủ nghĩa anh hùng của Clausn được đặt ở những nơi khác trong cùng một nghĩa trang.

READ  Vinfast Việt Nam giao xe SUV chạy điện đầu tiên, nhắm đến việc giao hàng tại Mỹ

Đài tưởng niệm cũng liệt kê tên của 24 cựu chiến binh từ Louisiana vẫn đang mất tích trong hành động. Hầu hết những người trong danh sách này là thành viên của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, phi công và phi hành đoàn đã mất tích trong các tai nạn trong chiến tranh.

Những con số này được ghi trên tượng đài: 58.497 người thiệt mạng và 1.584 người vẫn mất tích khi chiến đấu.

Trên đài tưởng niệm có dòng chữ: “Tưởng nhớ tất cả những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam.”

Buổi lễ buổi sáng bắt đầu với phần trình bày về màu sắc của các Học Viên Thủy Quân Lục Chiến của Trường Trung Học Ponzatula. Cựu chiến binh Dave Blevins, người phát biểu chào mừng, cho biết đài tưởng niệm là một lời nhắc nhở không bao giờ quên những người đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam.

“Người ta nói rằng một người mất tên hai lần, khi họ chết, và mọi người sẽ quên họ mãi mãi. Chúng ta đừng quên tên của những người đã phục vụ và những người còn mất tích trong chiến đấu. Nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng ta là tôn vinh những người đã mất Ông nói: “Chúng tôi bày tỏ lòng kính trọng đối với một nhóm đặc biệt. Hãy để đài tưởng niệm này như một lời nhắc nhở cho tất cả mọi người rằng các cựu chiến binh của chúng ta không bị lãng quên”.

READ  HLV Park nói về 'kỷ niệm đẹp' sau trận đấu trên sân nhà vừa qua

Trong số những người tham dự có nhiều quan chức dân cử địa phương và thành viên của các tổ chức cựu chiến binh, đặc biệt là thành viên của các chi hội Cựu chiến binh Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *