Kho cảng LNG của Việt Nam sắp khởi công

Công ty con AG&P LNG có trụ sở tại Dubai của Nebula Energy và đối tác Hai Lin Co., một nhà kinh doanh và nhập khẩu sản phẩm dầu mỏ có trụ sở tại Việt Nam, đã tiết lộ việc bắt đầu hoạt động vận hành kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Việt Nam, một trong hai kho cảng LNG hiện có. . Quốc gia.

Cảng LNG Cái Mép; nguồn: Năng lượng tinh vân

Sau khi bắt đầu Biểu hiện sự quan tâm (EOI) để cung cấp hàng hóa LNG cho nhà ga, dựa trên thông tin được chia sẻ, đấu thầu vận chuyển hàng hóa dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào đầu tháng 6 năm 2024 và được trao vào cuối tháng đó. Hội nghị chuyên đề vận hành Cảng LNG Cái Mép được tổ chức vào ngày 8/5/2024.

Với các hoạt động thương mại dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 9 năm 2024, nhà ga sẽ cung cấp các giải pháp phân phối LNG tích hợp gas VietfirstMột liên doanh hạ nguồn giữa công ty có trụ sở tại Dubai và đối tác Việt Nam.

Vào tháng 1, AG&P đã công bố khoản đầu tư 300 triệu USD của Nebula Energy vào LNG và vào tháng 3, công ty này đã xác nhận việc mua 49% cổ phần tại kho cảng LNG Kai Mép của Hai Lin.

Karthik SathyamurthyGiám đốc điều hành AG&P LNG lưu ý: “Tôi vui mừng thông báo về việc đưa Trạm LNG Cape Meb vào hoạt động. Hiện chúng tôi đang trên đường bắt đầu vận hành thương mại nhà ga vào tháng 9 năm 2024.

“Làm việc chăm chỉ và thái độ có thể làm được của nhóm tại Hi1 Lin, AG&P LNG và Nebula Energy không có gì đáng ngạc nhiên trong việc đáp ứng cam kết của chúng tôi về việc cung cấp LNG vào quý 3 năm 2024.”

Sathyamurthy cũng chia sẻ rằng một thỏa thuận dứt khoát thứ hai đã được ký kết “Một công cụ tổng hợp nhu cầu chính” Với hợp đồng bao tiêu 1 triệu tấn/năm (MTPA) đầu tiên được ký với một nhà máy thủy điện (HPP) vào tháng 3 năm 2024.

READ  Dân biểu Pfluger trao tặng Huân chương Thú y Việt Nam

Theo AG&P LNG, sáu thư bày tỏ ý định (LOI) bổ sung đã được ký với sáu cơ quan tổng hợp nhu cầu về nguồn cung LNG hạ nguồn kể từ khi công ty mua lại quyền lợi tại kho cảng vào tháng 3.

Tọa lạc tại Quận Vũng Tàu, gần đồng bằng sông Cửu Long, kho cảng LNG Cái Mép có công suất 3 mtpa, có thể mở rộng lên 6 mtpa. Ba bể chứa ven bờ có thể chứa tới 220.000 mét vuông LNG, có thể nạp lại lên các tàu nhỏ hơn.

Nhà ga có 14 khu vực bốc xếp xe tải để nạp LNG và khí tự nhiên nén (CNG), đồng thời kết nối đường ống dẫn đến tổ hợp sản xuất điện lớn nhất Việt Nam, Phú Mỹ, với công suất khí đốt 3,9 GW.

Lê Văn ĐàmHai Lin, Giám đốc điều hành của công ty, lưu ý: “Tôi vui mừng thông báo kho cảng LNG Cái Mép của chúng tôi đã đi vào hoạt động. Tại Hải LNG, chúng tôi có AG&P LNG và Nebula Energy làm đối tác để giúp giải phóng nhu cầu LNG tiềm năng trong nhiều lĩnh vực và tăng cường an ninh năng lượng trong nước.

Đầu năm nay, công ty UAE đã ký thỏa thuận thương mại mới với Australia năng lượng Venice Để cung cấp Đơn vị tổ chức lại bộ lưu trữ nổi (FSRU) đã được sửa đổi. Cảng ngoài Dự án LNG tại Cảng Adelaide.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *