Ryanair nhận thấy giá vé máy bay tăng giảm trong mùa hè

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

  • tác giả, Nick Edser
  • Vai trò, Phóng viên kinh doanh, BBC News

Hãng hàng không bình dân Ryanair cho biết giá vé trong mùa hè cao điểm sẽ không thay đổi hoặc chỉ cao hơn “khiêm tốn” so với năm ngoái.

Hãng hàng không này cho biết họ dự kiến ​​nhu cầu đi lại “mạnh mẽ” trong tháng 7 và tháng 8, nhưng giá chuyến bay đang tăng chậm hơn dự kiến ​​gần đây.

Chủ tịch hãng hàng không Michael O'Leary cho biết điều này có thể là do “cảm giác trì trệ trên khắp châu Âu”.

Bình luận của ông được đưa ra khi Ryanair cho biết lợi nhuận trong năm tính đến tháng 3 đã tăng 34% lên 1,92 tỷ euro (1,64 tỷ bảng Anh) sau khi giá tăng 1/5.

Nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng kể từ khi các hạn chế của Covid được dỡ bỏ.

Trong vài tuần qua, IAG, công ty sở hữu British Airways và EasyJet, đã dự báo nhu cầu đi máy bay trong mùa hè này sẽ tăng mạnh.

Ryanair cho biết họ đã vận chuyển 183,7 triệu hành khách trong năm tính đến tháng 3, với giá vé trung bình tăng 21% lên 49,80 €.

Hãng hàng không cho biết lượng đặt chỗ trong mùa hè này cao hơn năm ngoái, mặc dù giá không cao như dự kiến.

O'Leary cho biết: “Chúng tôi vẫn nhận thấy lượng đặt phòng tăng lên hợp lý trong tháng 7 và tháng 8, những tháng cao điểm mùa hè, nhưng tháng 4, tháng 5 và tháng 6 yếu hơn một chút so với dự kiến ​​ban đầu của chúng tôi”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng rằng giá cao nhất vào mùa hè năm 2024 sẽ ổn định đến khiêm tốn trước mùa hè năm 2023.”

“Có một chút ngạc nhiên là giá cả không hề tăng lên và chúng tôi không chắc đó là tâm lý của người tiêu dùng hay cảm giác trì trệ trên khắp châu Âu.”

Ryanair, kế hoạch mở rộng của họ đã bị cản trở do sự chậm trễ trong việc giao máy bay Boeing mới, cho biết họ có thể chở từ 198 đến 200 triệu khách hàng trong năm nay nếu máy bay mới được giao đúng tiến độ.

Cô ấy nói rằng có nguy cơ số lượng giao hàng có thể “giảm thêm”, nhưng O'Leary cho biết anh ấy nghĩ điều này “khó xảy ra”.

Tuy nhiên, hãng này cho biết đang thiếu khoảng 23 máy bay Boeing 737 dự kiến ​​cập bến vào cuối tháng 7.

Hãng vận chuyển cho biết họ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với gã khổng lồ hàng không để cải thiện chất lượng và tăng tần suất giao hàng.

Máy bay của Boeing lại trở thành tâm điểm chú ý sau khi công ty gặp khủng hoảng vào tháng 1 khi một tấm bảng trên một trong những máy bay của hãng phát nổ giữa không trung.

Việc giám sát hoạt động sản xuất máy bay của Boeing đã làm chậm quá trình giao hàng.

O'Leary cho biết Ryanair hoan nghênh những thay đổi trong quản lý tại Boeing và “chúng tôi đã nhận thấy sự cải thiện về chất lượng giao hàng máy bay của mình, nhưng tiếc là vẫn chưa có đủ tiến bộ trong việc đẩy nhanh việc giao hàng đó.”

Ryanair không đưa ra bất kỳ dự báo lợi nhuận nào cho năm hiện tại, cho biết hãng “phụ thuộc phần lớn” vào việc tránh các sự kiện bất lợi như chiến tranh ở Ukraine và Trung Đông, sự gián đoạn rộng rãi trong kiểm soát không lưu hoặc sự chậm trễ hơn nữa trong việc giao máy bay Boeing.

giữ liên lạc

Chia sẻ trải nghiệm của bạn với Ryanair

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *