OpenAI sử dụng giọng nói giống Scarlett Johansson cho ChatGPT

OpenAI thu được giọng nói ChatGPT nghe có vẻ rất giống Scarlett Johansson sau một số tiêu đề (và thậm chí cả Đêm thứ bảy trực tiếpLưu ý sự giống nhau. Công ty cho biết âm thanh có tên Sky hiện đã bị tạm dừng.

“Chúng tôi tin rằng giọng nói của AI không nên cố tình bắt chước giọng nói đặc biệt của một người nổi tiếng – Giọng nói của Skye không phải là giọng bắt chước của Scarlett Johansson mà thuộc về một nữ diễn viên chuyên nghiệp khác sử dụng giọng nói tự nhiên của cô ấy.” OpenAI đã viết Sáng nay.

CTO của OpenAI, Mira Moratti, phủ nhận việc bắt chước Johansson là cố ý trong một cuộc phỏng vấn với cái rìa tuần trước. Ngay cả khi giọng nói của Johansson không được đề cập trực tiếp thì đó rõ ràng là Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman Đã được thông báo Một điểm tương đồng là anh ấy đã đăng một tin nhắn một từ “cô ấy” trên X sau sự kiện. Altman có Anh ấy đã nói trước đây Spike Jones đó trong đó Scarlett Johansson lồng tiếng cho một trợ lý ảo gợi cảm, là bộ phim anh yêu thích.

OpenAI không cho biết liệu họ có nhận được bất kỳ thông tin liên lạc nào về các vấn đề hoặc thách thức pháp lý tiềm ẩn liên quan đến những điểm tương đồng giữa sự hỗ trợ của họ và Johansson hay vai trò của nó trong đó hay không. Hà. cái rìa Tôi đã liên hệ với đại diện của Johansson để xin bình luận.

READ  "Tôi đang học trong thời gian thực"

Chế độ giọng nói của ChatGPT và mẫu giọng nói Sky đã có từ năm ngoái. Nhưng tính năng này đã trở nên nổi bật hơn vào tuần trước, khi OpenAI giới thiệu những tiến bộ của mình như một phần của mẫu GPT-4o mới. Mô hình mới giúp trợ lý giọng nói biểu cảm hơn và cho phép nó đọc nét mặt thông qua camera của điện thoại và dịch ngôn ngữ nói trong thời gian thực.

Theo OpenAI, 5 cấu hình âm thanh ChatGPT hiện có đã được chọn từ hơn 400 bài gửi từ các diễn viên âm thanh và màn ảnh. Công ty từ chối tiết lộ tên của các diễn viên với lý do cần “bảo vệ quyền riêng tư của họ”.

Các khả năng trợ lý giọng nói ChatGPT mới sẽ được phát hành “trong vài tuần tới” dưới dạng bản phát hành “alpha” giới hạn cho những người đăng ký ChatGPT Plus. OpenAI cuối cùng có kế hoạch giới thiệu những tiếng nói bổ sung để “phù hợp hơn với sở thích và sở thích đa dạng của người dùng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *