Chúng tôi đang cố gắng giải mã các kế hoạch luôn thay đổi của SpaceX dành cho Starship ở Florida

Phóng to / Tháp Starship của SpaceX (trái) tại Launch Complex 39A làm bệ phóng cho tên lửa Falcon 9 (phải) trở nên nhỏ bé hơn.

Có hai cách để đọc thông báo của FAA rằng họ sẽ bắt đầu đánh giá môi trường mới về kế hoạch phóng tên lửa mạnh nhất thế giới của SpaceX từ Florida.

Cục Hàng không Liên bang cho biết vào ngày 10 tháng 5 rằng họ có kế hoạch phát triển một tuyên bố về tác động môi trường (EIS) cho đề xuất của SpaceX về việc phóng Starships từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida. FAA đã ra lệnh xem xét sau khi SpaceX thông báo cho cơ quan quản lý về tốc độ phóng dự kiến ​​của Starship và thiết kế cơ sở hạ tầng mặt đất cần thiết tại Launch Complex 39A (LC-39A), bệ phóng lịch sử trước đây được sử dụng cho các sứ mệnh Apollo và Tàu con thoi.

Đánh giá môi trường kép

Trong khi đó, Lực lượng Không gian Hoa Kỳ đang giám sát một hệ thống thông tin điện tử tương tự như đề xuất của SpaceX về việc tiếp quản bệ phóng tại Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral, cách LC-39A vài dặm về phía nam. Bệ phóng đó, được đặt tên là Space Launch Complex 37 (SLC-37), đã sẵn sàng để sử dụng sau khi tên lửa Delta cuối cùng của United Launch Alliance được phóng ở đó vào tháng Tư.

READ  Cần trợ giúp của NASA: Kính thiên văn tùy chọn

Một mặt, những điều này Đánh giá môi trường thường mất một thời gian Nó có thể làm lu mờ mục tiêu của Elon Musk là có các địa điểm phóng tàu vũ trụ ở Florida sẵn sàng hoạt động vào cuối năm 2025. George Nield, nhà tư vấn ngành hàng không vũ trụ và cựu giám đốc Văn phòng Cơ quan quản lý vũ trụ cho biết: “Một vài năm nữa sẽ không có gì đáng ngạc nhiên”. Cục quản lý hàng không liên bang. Vận chuyển không gian thương mại.

Một cách khác để xem xét các thông báo gần đây của FAA và Lực lượng Không gian liên quan đến các đánh giá môi trường đang chờ xử lý là SpaceX cuối cùng dường như đang củng cố kế hoạch phóng tàu vũ trụ từ Florida. Những kế hoạch này ít thay đổi trong 5 năm qua.

Các đánh giá về môi trường sẽ dẫn đến quyết định về việc có phê duyệt đề xuất của SpaceX về việc phóng Starship trên LC-39A và SLC-37 hay không. FAA sau đó sẽ trải qua một quy trình cấp phép riêng, tương tự như khuôn khổ được sử dụng để cho phép ba lần phóng thử nghiệm Starship đầu tiên từ Nam Texas.

NASA có hợp đồng với SpaceX trị giá hơn 4 tỷ USD để phát triển phiên bản Starship do con người đánh giá nhằm đưa các phi hành gia lên mặt trăng trong lần đầu tiên trong số hai chuyến đổ bộ lên mặt trăng của Artemis vào cuối thập kỷ này. Để làm được điều này, SpaceX phải tạo một kho nhiên liệu ở quỹ đạo Trái đất thấp để tiếp nhiên liệu cho tàu đổ bộ mặt trăng Starship trước khi lên Mặt trăng. Sẽ phải mất một loạt chuyến bay chở dầu Starship – có thể từ 10 đến 15 chuyến bay – để đổ đầy nhiên liệu đông lạnh vào kho.

READ  Số lượng gấu Bắc Cực bất ngờ có thể cung cấp một số hy vọng cho loài này

Việc phóng nhiều tàu vũ trụ như vậy trong vòng một hoặc hai tháng sẽ yêu cầu SpaceX phải luân phiên giữa ít nhất hai bệ phóng. Các quan chức của NASA và SpaceX cho biết cách tốt nhất để làm điều đó là phóng Starships từ một bệ phóng ở Texas và một bệ phóng khác ở Florida.

Đầu tuần này, Ars đã nói chuyện với Lisa Watson Morgan, người điều hành chương trình đổ bộ lên mặt trăng của NASA. Cô ấy đã có mặt tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy trong tuần này để nghe giới thiệu về tàu đổ bộ Starship và tàu đổ bộ cạnh tranh từ Blue Origin. Bà cho biết, một chủ đề là cuộc đánh giá môi trường mới do Cục Hàng không Liên bang (FAA) thực hiện trước khi tàu vũ trụ có thể phóng từ LC-39A.

“Tôi có thể nói rằng chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để đưa lịch trình đến nơi cần thiết và chúng tôi đang làm việc với SpaceX để đảm bảo rằng lịch trình của họ, lịch trình EIS và NASA đều chạy song song nhiều nhất có thể để cô ấy nói: “Khi bạn viết nó ra trên giấy, có vẻ như có thể có một số điểm khó khăn, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang cùng nhau giải quyết nó.”

Về mặt chính thức, SpaceX có kế hoạch tiến hành một cuộc diễn tập hạ cánh lên mặt trăng cho tàu vũ trụ vào cuối năm 2025. Đây sẽ là một cuộc trình diễn đầy đủ, với các nhiệm vụ tiếp nhiên liệu, hạ cánh không người lái của tàu vũ trụ trên bề mặt mặt trăng và sau đó là cất cánh từ mặt trăng, trước khi NASA cam kết để đưa mọi người lên tàu vũ trụ trong sứ mệnh Artemis III, hiện được lên kế hoạch vào tháng 9 năm 2026.

READ  Các nhà vật lý thiên văn nói rằng tồn tại "trí thông minh hành tinh" ... nhưng Trái đất không có trí thông minh

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng các mốc thời gian cho cuộc trình diễn đổ bộ lên mặt trăng của Starship đã rất chặt chẽ nếu SpaceX kích hoạt các bệ phóng ở Florida vào cuối năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *