Không, Vua Charles vẫn chưa chết bất chấp những tuyên bố lan truyền

Phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập các tuyên bố vào thứ Hai Vua Charles III Ông qua đời khi một số người chỉ vào một đoạn video cho thấy lá cờ được treo ở dạng nửa trượng tại Cung điện Buckingham. Những người khác đưa ra thông báo chính thức rằng nhà vua dường như đã qua đời vào Chủ nhật. Nhưng tất cả đều là giả. Theo như chúng tôi biết thì nhà vua còn sống.

“Cờ rủ ở Cung điện Buckingham. Không có thêm tin tức nào về Vua Charles hay Kate Middleton,” một dòng tweet phổ biến từ tài khoản Blue Checkmark đang đọc.

Nhưng như vô số người dùng X khác đã chỉ ra vào thứ Hai, đoạn video nổi tiếng quay cảnh lá cờ rủ có từ cuối năm 2022, khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Một số người dùng trên mạng xã hội thậm chí còn đăng ảnh chụp màn hình luồng trực tiếp hiển thị lá cờ tại Cung điện Buckingham Không ở nửa cột buồm.

Một bằng chứng phổ biến khác cho thấy Charles 75 tuổi có thể đã chết là một thông báo có độ phân giải cao dường như đến từ Cung điện Buckingham, ngày 18 tháng 3 năm 2024. Thông báo giả mạo. Nó đọc đơn giản“Nhà vua đột ngột qua đời vào chiều hôm qua.”

Tin nhắn giả mạo rõ ràng đã được lan truyền trên các kênh Telegram nói tiếng Nga, cũng như X, nhưng có vẻ ngoài Phóng viên The Guardian ở Moscow Nói cách khác, quảng cáo “dường như đã được biên soạn trong OpenOffice.”

READ  Barbie Eyes $20M Preview, Oppenheimer $9M+ — Hạn chót

Cũng có những tuyên bố sai lầm rằng màu logo của BBC đã chuyển sang màu đen từ đỏ như một dấu hiệu bí ẩn về cái chết của Charles.

“BBC đã thay đổi logo của họ từ màu đỏ sang màu đen trên Instagram. Tất cả các logo của trang web BBC khác đều có màu đỏ. Điều gì vô lý vậy?” Một tweet lan truyền đang đọc.

Khi ở Anh độc lập Một cơ quan truyền thông thừa nhận khả năng thay đổi màu sắc sau cái chết của Nhà vua và có những phiên bản logo BBC trực tuyến chỉ đơn giản là màu đen và luôn luôn như vậy.

Đã có một làn sóng quan tâm đến chế độ quân chủ Anh trong những tuần gần đây, không chỉ vì việc Charles được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào đầu tháng Hai. Kate Middleton, Công nương xứ Wales, gần đây đã không xuất hiện trước công chúng và phải trải qua cuộc phẫu thuật vì vấn đề ở bụng, điều này làm dấy lên những thuyết âm mưu về sức khỏe của bà. Cung điện Buckingham đã cố gắng dập tắt tin đồn bằng cách xuất bản những gì họ đưa ra như một bức ảnh gần đây của Middleton, nhưng điều đó chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn sau khi cư dân mạng tinh mắt nhìn thấy những dấu hiệu rõ ràng về nó. Thao tác kỹ thuật số.

Nếu Charles qua đời sớm, đây sẽ là một trong những triều đại ngắn nhất của bất kỳ vị vua Anh nào, trong khi triều đại của mẹ ông là một trong những triều đại dài nhất. Charles làm vua được một năm, sáu tháng và mười ngày.

READ  Ai hát quốc ca tại trò chơi Lions - 49ers NFC Championship?

Chỉ có hai vị vua tồn tại trong thời gian ngắn hơn. Lady Jane Grey bị chặt đầu vì tội phản quốc vào năm 1554 ngay sau đó Chín ngày trên ngai vàng. Vua Edward V qua đời năm 1483 chỉ sau 78 ngày nắm quyền. Vị vua thấp thứ ba, Vua Richard III, tại vị trong 2 năm 57 ngày, và Charles có thể vượt qua con số đó nếu ông sống đủ lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *