Kim Sang-sik người Hàn Quốc sẽ được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của bóng đá Việt Nam

Hà Nội (Tin tức Việt Nam/ANN): Các phương tiện truyền thông chính thống của Hàn Quốc đưa tin rằng ông Kim nổi tiếng sẽ đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, thay thế Philippe Troussier, người sẽ sớm công bố hợp đồng.

Nhà vô địch nhiều lần người Hàn Quốc Jeonbuk sẽ kế nhiệm cựu huấn luyện viên Hyundai Motors người Pháp Troussier và người đồng hương Park Hong-seo.

Park đã kết thúc triều đại 5 năm của mình vào năm ngoái, tạo ra mùa giải bóng đá hay nhất quốc gia. Drousier lên nắm quyền vài tuần sau đó nhưng không đáp ứng được kỳ vọng của quốc gia trước khi bị sa thải vào tháng trước.

“Một nguồn tin thân cận với cộng đồng bóng đá Đông Nam Á nói với KBS rằng ông Kim mới đây đã ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Cầu thủ 47 tuổi này được cho là đã hoàn tất đàm phán với phía Việt Nam sau khi trở về Hàn Quốc. Hàn Quốc một tuần sau khi ở châu Âu”, KBS News đưa tin độc quyền.

“Kim, người đã rời bỏ công việc huấn luyện trưởng ở Jeonbuk vào mùa xuân năm ngoái, sẽ khởi hành đến Việt Nam vào cuối tuần này theo hợp đồng hai năm kéo dài đến tháng 3 năm 2026,” nó nói thêm.

Động thái này diễn ra gần một năm sau khi Kim từ chức huấn luyện viên Jeonbuk vào những ngày đầu của K League 1 2023, trong thời gian đó ông phải đối mặt với những lời chỉ trích vì khởi đầu mùa giải kém cỏi.

READ  Các nhà đổi mới, chuyên gia tài trợ Giải thưởng Property Guru Vietnam Property Awards lần thứ 9

“Kim được VFF chọn vì sự lãnh đạo kiên định của Park đã giúp Việt Nam giành ngôi á quân tại Giải vô địch AFC U23 2018 và lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba khu vực cho FIFA World Cup 2022”, bản tin KBS tiếp tục .

Các phương tiện truyền thông khác của Hàn Quốc cũng xác nhận thông tin này.

Kim gia nhập Jeonbuk vào năm 2009 trong thời gian thi đấu. Sau đó, ông trở thành lãnh đạo, làm huấn luyện viên thể thao vào năm 2013 trước khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Jeonbuk vào năm 2021. Tổng cộng, anh ấy đã có 15 năm gắn bó với đội với tư cách là cầu thủ và huấn luyện viên.

Ông đã đạt được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp huấn luyện như K-League 1, Cúp FA Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc 2022 (nay là Korea Cup) và lọt vào bán kết AFC Champions League trong năm đầu tiên làm huấn luyện viên trưởng. Liên đoàn.

Cá nhân ông hai lần được vinh danh là Người quản lý của tháng vào năm 2022; HLV xuất sắc nhất K League 1 năm 2021; Huấn luyện viên FA Hàn Quốc của năm 2021 và Huấn luyện viên FA Cup Hàn Quốc của năm 2022.

Kim đã không huấn luyện bất kỳ đội nào kể từ khi ông từ chức. Đội tuyển Việt Nam là đội trưởng thứ hai của anh.

VFF không xác nhận thông tin này nhưng cho biết sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức.

READ  Netflix ra mắt chương trình miễn phí tại Việt Nam và đưa chương trình này sang Châu Á

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2026, Việt Nam sẽ có 2 trận gặp Iraq và Philippines. – Báo Việt Nam/ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *