Làm thế nào tôi điều chỉnh lại bộ não của mình trong sáu tuần

Vào cuối sáu tuần, tôi rất tò mò muốn biết liệu tất cả công việc này có ảnh hưởng gì đến não của tôi không. Sau một lần quét não khác và đôi chút lo sợ về những gì có thể xảy ra trong đầu tôi trong những tuần tiếp theo, tôi đến thăm Barnhofer tại Đại học Surrey để tìm hiểu. Anh ấy đã phân tích và so sánh hai lần quét não của tôi suốt đêm.

Kết quả là cấu trúc não của tôi thực sự đã thay đổi. Có một số thay đổi có thể đo lường được có thể được nhìn thấy.

Một nửa của tôi hạch hạnh nhân – Cấu trúc hình quả hạnh quan trọng cho việc xử lý cảm xúc – Giảm kích thước ở bên phải. Sự thay đổi tuy tinh tế nhưng có thể đo lường được. Tuy nhiên, điều thú vị là điều này Phù hợp với tài liệu khoa học Điều này cho thấy rằng chánh niệm có thể giảm kích thước của nó vì nó làm giảm căng thẳng xuất hiện ở hạch hạnh nhân. Khi chúng ta bị căng thẳng gia tăng, Amygdala phát triển. Lúc đầu tôi không cảm thấy đặc biệt lo lắng, nhưng dù vậy, thật thú vị khi thấy sự thay đổi.

Sự thay đổi khác là của tôi vỏ nãoNó là một phần của hệ thống limbic có liên quan đến các phản ứng hành vi và cảm xúc của chúng ta. Nó cũng quan trọng đối với mạng chế độ mặc định, khu vực sẽ hoạt động khi tâm trí lang thang và lang thang. Trong tâm trí tôi, kích thước của nó tăng lên một chút trong sáu tuần, cho thấy quyền kiểm soát khu vực đó đã tăng lên. Một lần nữa, điều này Phù hợp với các nghiên cứu đã công bố Trong văn học khoa học.

READ  Thế giới của các nhà vật lý thiên văn đang bối rối sau khi phát hiện ra một thiên hà “vô hình” tên là “Nube” có thể thay đổi hiểu biết của các nhà khoa học về vũ trụ.

Nó cũng phù hợp với những gì tôi quan sát được trong các buổi học của mình. Theo thời gian, tôi thấy mình có thể giữ tâm trí thoải mái hơn và có thể thoát khỏi những suy nghĩ bận rộn tốt hơn.

Thật là mở rộng tầm mắt, nếu bạn thứ lỗi cho cách chơi chữ, khi nhìn thấy những kết quả này của bộ não tôi trên màn hình lớn. Chỉ bằng cách chánh niệm tôi mới có thể gia tăng phần tâm của mình, giúp tâm tôi không lang thang quá nhiều.

Lưu ý cuối cùng – điều quan trọng là phải thừa nhận rằng bất kỳ thay đổi nào trong não mà chúng ta thấy cũng có thể là ngẫu nhiên. Dù sao đi nữa, bộ não luôn thay đổi. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy toàn bộ trải nghiệm này là một thử thách đáng giá và là thử thách mà nhiều người có thể dễ dàng hưởng lợi từ đó.

Tất nhiên, để những thay đổi được lâu dài, rõ ràng là tôi phải tiếp tục thúc đẩy bản thân thực hiện một số “thủ thuật” này.

Tôi sẽ tiếp tục hành thiền mỗi ngày chứ? Tôi thực sự đã yêu Để nói: “Vâng, tất nhiên.” Điều này có nghĩa là nếu cuộc sống không cản trở…

Báo cáo bổ sung của Tom Hayden và Piangelo Perac

Xem Brain Hacks trên BBC Chọn và Tin tức truyền hình BBC

Tham gia cùng 1 triệu người hâm mộ tương lai bằng cách thích chúng tôi FacebookHoặc theo dõi chúng tôi Twitter hoặc Instagram.

Nếu bạn thích câu chuyện này Đăng ký nhận bản tin hàng tuần của bbc.comđược gọi là “Danh sách cần thiết” – tuyển tập các câu chuyện từ BBC tương lai, văn hoá, cuộc sống công việc, Du lịch sớm Được gửi tới hộp thư đến của bạn vào thứ Sáu hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *