Lãnh đạo UAW và các hãng ô tô quay trở lại bàn đàm phán

Khi cuộc đình công của Công nhân United Auto chống lại ba nhà sản xuất ô tô lớn bước sang ngày thứ hai, các bên đã quay trở lại bàn đàm phán vào thứ Bảy.

UAW cho biết hôm nay họ đã có “các cuộc trò chuyện khá hiệu quả với Ford”. Công đoàn cũng đang họp với GM.

Khoảng 12.700 thành viên UAW – hay khoảng 8% công nhân ô tô của công đoàn – đang đình công tại nhà máy Stellantis ở Toledo, tại nhà máy General Motors ở Wentzville, Mo., và tại nhà máy Ford. Nhà máy lắp ráp Michigan Ngoài ra, 2.600 công nhân GM và Ford không đình công sẽ tạm thời bị sa thải trong những ngày tới, các công ty ô tô cảnh báo, vì những cơ sở đó phụ thuộc vào công việc tại các nhà máy đình công.

Công đoàn và các công ty vẫn còn cách xa nhau về tiền lương và phúc lợi trong các cuộc đàm phán hợp đồng kéo dài nhiều tuần, trong đó công đoàn yêu cầu tăng lương 36% trong vòng 4 năm. Stellantis, công ty mẹ của Jeep và Chrysler, đã công bố vào thứ Bảy, Anh ấy nói Nó đưa ra mức tăng lương tích lũy 21% trong thập kỷ mới, Đây là đề xuất tôi đã đệ trình vào thứ Năm, trước khi cuộc đình công bắt đầu. Ford và General Motors đưa ra mức tăng lương 20%.

Tại sao công nhân UAW nói rằng họ đang đình công

UAW tiếp tục giữ bí mật kế hoạch tấn công của mình. Khi được hỏi vào tối thứ Sáu liệu có thêm nhiều nhà máy bị tấn công hay không, Chủ tịch UAW Sean Fine cho biết điều đó phụ thuộc vào kết quả đàm phán.

“Khi mọi thứ tiến triển hoặc không tiến triển, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định với tư cách là hội đồng quản trị hoặc công đoàn và chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo,” Fine nói sau cuộc biểu tình ở Detroit vào cuối ngày thứ Sáu. “Có thể là một ngày, có thể là một tuần. Điều đó chỉ phụ thuộc vào mọi việc tiến triển như thế nào.”

READ  Boozy Fresca đang đến một cửa hàng rượu gần bạn

Ông nói thêm rằng những nhân viên bị sa thải sẽ được công đoàn “chăm sóc”, mặc dù ông không nói rõ liệu họ có đủ điều kiện được trả lương đình công hay không. UAW trả cho công nhân đình công 500 USD một tuần.

TRONG tuyên bố Vào sáng thứ Bảy, Fine cho biết công đoàn sẽ đảm bảo rằng những người lao động bị sa thải “không có thu nhập”. Ông cáo buộc các công ty đang cố gắng “gây áp lực buộc các thành viên của chúng tôi phải chấp nhận số tiền thấp hơn”.

GM và Ford cho biết việc sa thải là kết quả trực tiếp của cuộc đình công, khiến các nhà máy không đình công bị thiếu nguyên liệu. Hai công ty cho biết những công nhân bị sa thải sẽ không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp thông thường mà các công ty phải trả khi họ ngừng hoạt động bất kỳ nhà máy nào của mình. GM cho biết điều này là do họ đang làm việc theo hợp đồng đã hết hạn.

GM cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đã nhiều lần nói rằng không ai thắng trong một cuộc đình công và tác động này vượt ra ngoài phạm vi nhân viên của chúng tôi tại nhà máy, đồng thời tác động tiêu cực đến khách hàng, nhà cung cấp và cộng đồng nơi chúng tôi kinh doanh”.

Đây là lần đầu tiên công đoàn tiến hành một cuộc đình công ở quy mô lớn nhằm vào cả ba công ty cùng một lúc. Cuộc đình công ô tô toàn quốc gần đây nhất là chống lại General Motors vào năm 2019.

READ  Indian SpiceJet trả 1,5 triệu USD cho Credit Suisse sau lệnh của tòa án

Cuộc đình công của công nhân ô tô đã thay đổi nước Mỹ

Nhà máy Stellantis ở Toledo sản xuất Jeep Wranglers và Gladiators. GM Nhà máy Wentzville Nó sản xuất xe tải Chevrolet Colorado và Rapid Transit cũng như xe tải GMC Canyon và Savana. Ford Nhà máy lắp ráp Michigan Ở Wayne, anh ấy sản xuất xe tải Ranger và xe SUV Bronco.

Fine mô tả những lời đề nghị của các công ty là không thỏa đáng sau nhiều năm lạm phát nghiêm trọng và lợi nhuận khổng lồ của công ty. Ông cũng chỉ ra mức tăng lương đáng kể mà các CEO ngành ô tô nhận được trong thời gian hợp đồng với công nhân ô tô vừa hết hạn được ký vào năm 2019.

Mức lương của Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra đã tăng 34% từ năm 2019 đến năm 2022, đạt 29 triệu USD vào năm ngoái. Lương của CEO Ford đã tăng 21% trong thời gian đó, lên 21 triệu USD vào năm ngoái. Stellantis, có trụ sở chính tại Hà Lan và được thành lập sau sự hợp nhất vào năm 2021 giữa Fiat Chrysler và Peugeot SA của Pháp, đã không tồn tại khi thập kỷ này bắt đầu. Giám đốc điều hành Stellantis Carlos Tavares kiếm được khoảng 25 triệu USD vào năm ngoái, bao gồm cả các ưu đãi dài hạn.

Nhân viên UAW toàn thời gian kiếm được từ 18 đến 32 USD mỗi giờ, cùng với các khoản chia sẻ lợi nhuận và các khoản thưởng khác. Stellantis cho biết hôm thứ Bảy rằng trong suốt 4 năm của hợp đồng vừa kết thúc, những người làm việc toàn thời gian “đủ điều kiện” nhận được khoản thanh toán chia sẻ lợi nhuận tổng cộng là 44.700 USD. Ford cho biết một công nhân toàn thời gian trung bình nhận được 75.000 USD tiền chia sẻ lợi nhuận trong 10 năm qua.

READ  Dow Jones tăng 500 điểm khi các nhà giao dịch cổ vũ dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh hơn dự kiến

Những người lao động tạm thời có mức lương theo giờ thấp hơn, khoảng 16 đến 19 USD một giờ và không đủ điều kiện để được chia sẻ lợi nhuận hoặc các khoản thưởng khác. Họ thường bị mắc kẹt trong tình trạng tạm thời trong nhiều năm. Các công ty đề xuất tăng lương khởi điểm lên 20 USD/giờ. Ford đã đề xuất chuyển đổi tất cả nhân viên tạm thời hiện tại sang trạng thái toàn thời gian trong vòng 90 ngày.

Các nhà sản xuất ô tô cho biết họ đang đưa ra mức tăng lương và phúc lợi tốt hơn so với những gì họ có được trong nhiều thập kỷ. Ford gọi ưu đãi của mình là tốt nhất trong 80 năm. Parra cho biết vào thứ Sáu Tin tức CBS Lời đề nghị của công ty là “mức cao kỷ lục xét từ góc độ tổng lương trong lịch sử 115 năm của chúng tôi.”

Nhưng bà cho biết GM không thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của công đoàn trong khi vẫn có lãi. Những yêu cầu này bao gồm tuần làm việc 32 giờ, lương hưu được xác định rõ ràng cho tất cả người lao động thay vì tài khoản 401(k) và dịch vụ chăm sóc sức khỏe do công ty tài trợ khi nghỉ hưu.

Lauren K. đã đóng góp. Gurley báo cáo từ Detroit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *