Tại CES 2024, các công ty công nghệ đang biến đổi căn bếp bằng trí tuệ nhân tạo và robot thực hiện công việc nấu nướng

LAS VEGAS – Robot giống đầu bếp, các thiết bị hỗ trợ trí tuệ nhân tạo và các thiết bị nhà bếp công nghệ cao khác hứa hẹn rằng con người sẽ không cần phải nấu thức ăn – hoặc pha chế đồ uống – cho mình nữa.

Dưới đây là một số công nghệ mới nhất đang thay đổi cách chuẩn bị, nấu và giao bữa ăn:

Người hút thuốc trong nhà “Không hút thuốc”

GE Appliances đang tìm cách thay đổi cách bạn hút thức ăn bằng máy hút khói trong nhà mới trị giá 1.000 USD.

Nướng thông minh hơn, không khó hơn

READ  Volkswagen trêu chọc nội thất của xe tải điện ID Buzz khi ra mắt vào ngày 9 tháng 3

Sử dụng công nghệ AI tiên tiến, lò nướng thông minh mới của Brisk It, NeoSear, nhằm mục đích biến nghệ thuật nướng trở nên hoàn hảo.

Bạn có thể hỏi đủ loại câu hỏi với người nướng để tạo ra công thức hoàn hảo: Tôi nên thêm gia vị gì để món gà xiên của mình có vị cay? Làm thế nào để tôi làm chín miếng bít tết vừa hiếm?

Sau khi công thức hoàn tất và thức ăn đã được chuẩn bị xong, công nghệ Brisk It's InnoGrill AI 2.0 sẽ ra lệnh cho lò nướng nấu chín món đó.

Christopher Huang, Giám đốc điều hành của công ty cho biết: “Đây là chiếc bếp nướng thông minh dành cho tất cả mọi người. Không quan trọng bạn là người đam mê lành nghề hay bạn bận rộn, già hay trẻ”.

Huang cho biết hiện chưa có bếp nướng nhưng sẽ có giá khoảng 2.000 USD.

Tự làm kem trong tích tắc (lạnh).

Việc đông lạnh kem tại nhà của bạn mất hàng giờ, nhưng với Máy làm kem Fluffy của công ty khởi nghiệp công nghệ ColdSnap, món tráng miệng đông lạnh của bạn sẽ sẵn sàng sau hai phút.

Hãy coi nó như một Keurig cho kem: Chọn từ các hương vị như caramen mặn và cà phê, cho vỏ vào máy và nó sẽ phân phối món lạnh trong vài phút sau khi quét mã QR của vỏ.

ColdSnap cũng có thể chuẩn bị latte đông lạnh, kem say và sữa lắc protein.

Chỉ cần một cú chạm là đủ

READ  Sau khi cổ phiếu của Robinhood giảm 87% so với mức đỉnh và 70% so với đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Goldman Sachs, nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO, đã cắt cổ phiếu để "bán"

Công ty khởi nghiệp công nghệ Chef AI đang tiết lộ cái mà họ gọi là nồi chiên không khí “một chạm thực sự”.

Ông cho biết nồi chiên không khí sẽ biến ngay cả những đầu bếp tồi nhất thành những đầu bếp bậc thầy.

Chef AI sẽ có mặt tại Mỹ vào tháng 9 với giá 250 USD.

Người phục vụ cá nhân của bạn

Bí quyết để có được ly martini bẩn hoàn hảo là gì? Đừng lo lắng về điều đó – Máy trộn cocktail Bartesian giúp người pha chế không phải phỏng đoán.

Phiên bản mới nhất của Bartesian, Premier, có thể chứa tới bốn loại rượu mạnh khác nhau. Nó được bán lẻ với giá 369 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Sử dụng màn hình cảm ứng nhỏ trên thiết bị để chọn trong số 60 công thức nấu ăn, thả một viên cocktail vào thiết bị và chỉ trong vài giây, bạn sẽ có một ly cocktail hoàn hảo trên đá.

Thay vào đó, nếu bạn thích bia tự làm hơn, máy pha bia tự động mới của iGulu cho phép bạn tự làm bia – bia nhạt, bia hổ phách hoặc bia lúa mì. Chỉ cần đổ công thức đã trộn sẵn vào thùng máy, thêm nước và quét nhãn đi kèm với hỗn hợp bia của bạn. Trong vòng chín đến 13 ngày, bạn sẽ có một gallon bia do chính bạn làm.

READ  Trung Quốc đang tăng cường kích thích để củng cố niềm tin thị trường. Như thế này đủ chưa?

Robot barista di chuyển giống như bạn di chuyển

Robot pha cà phê của Artly Coffee bắt chước cách con người đứng sau quầy tại quán cà phê yêu thích của bạn chuẩn bị món ăn thông thường cho bạn.

Alec Roig, nhà phát triển phần cứng của công ty khởi nghiệp công nghệ Seattle hiện đang vận hành 10 địa điểm trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương và Thành phố New York, cho biết: “Điều chúng tôi thực sự đang cố gắng làm là bảo tồn nghề pha cà phê hảo hạng”.

Roig cho biết nhân viên pha cà phê thường trú của công ty, người đứng sau tất cả các công thức pha cà phê của Artly, được kết nối với các cảm biến chuyển động ghi lại chuyển động của anh ấy khi chuẩn bị từng công thức, từ việc nạp cà phê xay vào bộ lọc đến tạo bọt sữa và rót nghệ thuật pha cà phê latte.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *