Larian Studios sẽ không tạo nội dung bổ sung cho Baldur's Gate 3, Bản mở rộng hoặc Baldur's Gate 4.

Tại Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) hôm nay, người sáng lập Larian Studios, Swen Vincke, đã gây sốc khi tiết lộ rằng nhà phát triển không có kế hoạch phát hành bất kỳ bản mở rộng hoặc nội dung có thể tải xuống nào cho Baldur's Gate 3 cũng như Baldur's Gate 4.

Thay vào đó, Finke cho biết tại hội thảo, Larian có kế hoạch rời bỏ hoàn toàn Dungeons & Dragons và làm điều gì đó mới, để lại quyền sở hữu trí tuệ trong tay nhà xuất bản Wizards of the Coast.

Đó là một bất ngờ lớn, trước sự thành công vang dội của Baldur's Gate 3, khi nhiều người hâm mộ cho rằng DLC ​​hoặc bản mở rộng sẽ được triển khai. Larian đã phát hành một số bản vá miễn phí lớn, trong đó có bổ sung thêm một bộ phần kết có thể chơi được.

Larian cũng từng bình luận về khả năng làm DLC trong quá khứ. Nói chuyện với IGN tại gamescom 2023, Tom Butler, giám đốc sản phẩm cấp cao của Larian Studios, cho biết họ đã “thảo luận” về việc làm nhiều hơn cho Baldur's Gate 3, mặc dù lúc đó họ đang tập trung vào các bản vá.

Nếu có Baldur's Gate 4, nó sẽ không đến từ Larian.

Butler nói vào thời điểm đó: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mày mò một thời gian, sau đó tất cả chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và tìm hiểu xem mình sẽ làm gì tiếp theo”. “Nhưng hiện tại, chúng tôi đang có những cuộc thảo luận thực sự. Chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.”

READ  Những gì mong đợi từ Samsung Unpacked 2024, trong đó có sự ra mắt của smartphone Galaxy S24

Tuy nhiên, ngoài điều đó ra, Larian chưa bao giờ chính thức nói rằng sẽ có thêm Baldur's Gate 3 nữa. Như đã đề cập trước đó, rất nhiều nội dung mới đã được thêm vào game nhập vai đình đám kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm ngoái, và có rất nhiều nội dung trong trò chơi vốn đã đồ sộ này được phát hành vật lý dưới dạng bốn đĩa. Các nhà phát triển hiện đang làm việc trên một kế hoạch hỗ trợ mod “mạnh mẽ, đa nền tảng” để đáp ứng các bổ sung từ cộng đồng.

Trò chơi Baldur's Gate đầu tiên và thứ hai được phát triển bởi BioWare. Trước Baldur's Gate 3, Larian nổi tiếng với việc phát triển một game nhập vai khác trong dòng game Divinity.

Có vẻ như đây là dự án tiếp theo của Larian có thể Nó sẽ là một lối vào thần thánh khác. Trong một cuộc phỏng vấn với IGN ngay trước khi phát hành Baldur's Gate 3, Vincke nói rằng phần tiếp theo của Divinity: Original Sin “chắc chắn” sẽ xuất hiện, nhưng nhóm cần phải làm việc thông qua Baldur's Gate 3 trước.

Không rõ liệu Hasbro, công ty sở hữu Wizards of the Coast, có tìm kiếm một nhà phát triển khác cho Baldur's Gate 4 tiềm năng hay không, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa rằng sản phẩm này đã mang lại thành công lớn cho họ. Tháng trước có thông tin tiết lộ rằng Hasbro đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ 90 triệu USD từ Baldur's Gate 3. Ngoài thành công về mặt tài chính, Baldur's Gate 3 còn gây được tiếng vang lớn trong lòng người hâm mộ cũng như các nhà phê bình, giành giải cao nhất tại Toy Awards năm ngoái và nhận được giải thưởng. 10/10 từ một số cửa hàng, bao gồm cả IGN.

READ  Elon Musk nói chuyện với Satya Nadella về vấn đề PC: Tôi không có ý ác ý, nhưng

Ở những nơi khác trong bảng điều khiển, Vincke cũng cho thấy những phiên bản đầu tiên của nhiều nhân vật khác nhau, bao gồm cả một Astarion rất khác.

Alex Stedman là biên tập viên tin tức cao cấp tại IGN, giám sát việc đưa tin giải trí. Khi cô ấy không viết hoặc biên tập, bạn có thể thấy cô ấy đang đọc tiểu thuyết giả tưởng hoặc chơi Dungeons & Dragons.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *