Lấy lại tâm trí của bạn: Tại sao đã đến lúc ngừng cuộn cuộc sống của chúng ta đi | Cuộc sống và phong cách

Không xác định

Một vài tháng trước, chúng tôi đã hỏi độc giả một câu hỏi đơn giản: Bạn có hài lòng với lượng thời gian bạn dành cho điện thoại của mình không?

Chúng tôi đã nhận được hàng trăm phản hồi và họ nói rõ một điều: nhiều người trong chúng tôi không hoàn toàn hài lòng với lượng thời gian dành cho điện thoại của mình nhưng lại cảm thấy khó khăn khi rời bỏ nó.

Đăng ký nhận bản tin

“Tôi không vui, tôi cảm thấy nghiện. Khả năng tập trung của tôi dường như đã biến mất”.

“Tôi không thể ngồi xuống và bất động nữa. Tôi tự động với lấy điện thoại của mình nếu có một khoảnh khắc ngừng hoạt động. Tâm trí tôi phải cố gắng ổn định và tập trung trong bất kỳ khoảng thời gian nào.

“Đó là thứ đầu tiên tôi sử dụng vào buổi sáng và là thứ cuối cùng tôi sử dụng vào buổi tối. Tôi nghĩ nó ảnh hưởng đến khả năng hiện diện trọn vẹn của tôi với mọi người.

“Ngay cả khi tôi không nhìn vào nó, tôi vẫn có thể cảm thấy nó đang trôi dần trong tâm trí mình.”

Nếu bạn cũng gặp khó khăn với điện thoại của mình, bạn không đơn độc. Khi một năm mới sắp đến, chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm hoàn hảo để làm điều gì đó – và chúng tôi có thể giúp đỡ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt Reclaim Your Mind – loạt bài mới và chương trình đào tạo miễn phí sẽ kiểm tra điện thoại di động trên người chúng ta và giải thích cách chúng ta có thể bắt đầu thoát khỏi sự kiểm soát của chúng.

Bản tin của chúng tôi được thiết kế để giúp bạn lãng phí ít thời gian hơn trên điện thoại bằng các phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh, đồng thời bạn có thể Đăng ký ở đây.

Có gì đó không ổn phải không? Có lẽ bạn cũng đã nhận thấy điều đó: những khoảnh khắc nhỏ bé, chói tai lại trở nên quá bình thường, trong khi có lẽ chúng không nên như vậy.

READ  Super Bowl 2022: Ưu đãi về TV và loa tốt nhất trước trận đấu lớn

Đó có thể là ai đó đang tiếp cận bạn trên đường vì họ đang nhìn chằm chằm vào màn hình của mình. Có thể đó là người bạn không thể ngừng nhìn xuống khi cùng dùng bữa, hoặc lướt Instagram thay vì chú ý đến bạn. Hoặc đó là buổi hòa nhạc nơi điện thoại dường như đông hơn số người, được sử dụng như thể mọi người sắp bị xóa ký ức khi rời đi.

Ngoài ra còn có những khoảnh khắc nhỏ hơn, kỳ lạ hơn: kiểm tra điện thoại khi nó không đổ chuông. Cảm thấy lo lắng khi không biết anh ấy đang ở đâu. Đóng ứng dụng sau khi dùng hết khả năng của nó, sau đó vô tình mở lại. Hãy cuộn vào thời điểm bạn nên ngủ và thay vào đó hãy chọn tình trạng thiếu ngủ.

Mặc dù mọi người luôn tìm cách trì hoãn, nhưng điều đáng ngạc nhiên là điện thoại đã thu hút sự chú ý của chúng ta nhiều hơn trong thập kỷ qua.

Một khảo sát năm 2021 Trung tâm Nghiên cứu Pew nhận thấy rằng 31% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ trực tuyến “gần như liên tục”, so với 21% vào năm 2015. Một nửa số người ở độ tuổi từ 18 đến 29 cho biết họ “gần như trực tuyến liên tục”. Trong khi đó, A Đánh giá cuối cùng Trong số 82 nghiên cứu chất lượng cao, người ta phát hiện ra rằng việc sử dụng điện thoại quá mức sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian (hãy tìm hiểu sâu hơn về khoa học về chứng nghiện điện thoại của chúng tôi, sẽ ra mắt vào cuối tuần này).

Cá nhân tôi thấy khó khăn hơn khi ở một mình, không bị ai phán xét và không thể thoát khỏi ánh sáng rực rỡ như tia sáng của màn hình điện thoại. Tôi nhấn mạnh khoảng thời gian mà tôi đã lãng phí khi lướt qua TikTok, Instagram và X một cách vô thức và cả thời gian mà tôi có thể đang lãng phí; Số giờ cuối cùng sẽ cộng lại thành ngày, tháng và năm.

READ  Sau ba thập kỷ, cuối cùng cũng có người đánh bại được Tetris trên NES

Mặc dù tôi biết mình muốn dành ít thời gian hơn cho điện thoại nhưng tôi chưa bao giờ có thể giảm thời gian sử dụng thiết bị một cách có ý nghĩa. Khi tôi bắt đầu đọc những gì độc giả của Guardian nói về việc sử dụng điện thoại của họ, tôi nhận ra mình không đơn độc.

Anna Carla, 32 tuổi, đến từ Lausanne, Thụy Sĩ, viết: “Tôi sắp lấy bằng Tiến sĩ và tôi rất khó chịu vì cách điện thoại chiếm hết thời gian của tôi (và tôi không thể kiểm soát nó mặc dù tôi không thể kiểm soát được nó). cố gắng).”

Sarah Jane Harden, 30 tuổi, ở Phoenix, Arizona, viết: “Tôi phải nhìn vào màn hình máy tính, giống như nhiều người, cả ngày ở nơi làm việc. “Khi làm việc xong, tôi không thể ngăn mình nhìn vào điện thoại.”

Có lẽ đã đến lúc thử một cái gì đó mới.

Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ xuất bản các bài viết khám phá tất cả các khía cạnh khác nhau trong đời sống điện thoại của chúng ta. Nhưng để tạo sự khác biệt thực sự cho bạn, những độc giả của Guardian, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn bản tin sáu tuần miễn phí để giúp bạn giảm thời gian sử dụng thiết bị trong năm mới.

Bản tin được viết cùng với Giá Catherinetác giả Cách ngắt kết nối khỏi điện thoại của bạn. Tôi đã tạo một kế hoạch hàng tuần bao gồm các nhiệm vụ và mẹo đã được thử nghiệm và chứng minh để giảm thời gian sử dụng thiết bị.

Bản tin cũng sẽ bao gồm các mục nhật ký hàng tuần của phóng viên dũng cảm Rick Samader của chúng tôi khi anh ấy chiến đấu với lũ quỷ của mình để thoát khỏi điện thoại. Cuối cùng anh ấy có thể lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống của mình không? Phương pháp của anh ấy rất độc đáo – và chắc chắn là hài hước – và bạn có thể đọc về hành trình hoành tráng của anh ấy bằng cách đăng ký.

READ  Nintendo bắt đầu ngừng hoạt động chơi trực tuyến cho Wii U và 3DS, trước nhiều tháng so với kế hoạch

Một điều nữa: Chúng ta không ở đây để tạo ra sự hoảng sợ về những gì điện thoại gây ra cho chúng ta, đặc biệt là khi các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra những tác động khác nhau của chúng – và nhiều trong số chúng không đồng ý với nhau. Chúng tôi cũng không giả vờ rằng toàn bộ thời gian ngồi trước màn hình là lãng phí thời gian: điện thoại cho phép chúng ta đọc tin tức, giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, học ngôn ngữ mới và làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta trong nhiều lĩnh vực. cách. Chúng có thể giúp chúng ta thư giãn khi nhiều căng thẳng trong cuộc sống khiến chúng ta rẽ sang hướng khác.

Thay vào đó, câu hỏi đơn giản trọng tâm của Reclaim Your Brain cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi hỏi độc giả: Bạn có hài lòng với nó không? Bao nhiêu thời gian Chi tiêu cho điện thoại của bạn? Đó là khoảng thời gian vui vẻ hay cuộn chuột vô tâm khi bạn muốn làm việc khác?

Điều quan trọng là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa cuộc sống vật chất và kỹ thuật số của chúng ta. Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi chứ?

Nếu vậy, hãy chú ý theo dõi loạt bài viết của chúng tôi trong những tuần tới và Đăng ký để phục hồi cho bạn Bản tin não ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *