Lễ vinh danh người lính bình an vô sự đầu tiên hy sinh trong chiến tranh Việt Nam | Tin tức, thể thao, việc làm

Bộ đồng phục của người lính đầu tiên của Salem thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam, Binh nhì Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Robert Berg Lappe, đã được mẹ anh, Helen Berg Lappe, tặng cho Hiệp hội Lịch sử Salem. (Ảnh của Morgan Ahart)

Binh nhì Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Robert Berg Labbe là người đầu tiên trong số bốn người lính đến từ Salem thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam. Ông qua đời ở tuổi 19 vào ngày 4 tháng 3 năm 1966 tại tỉnh Quảng Nghi, miền Nam Việt Nam.

Đồng phục của Labbe được mẹ anh, Helen, tặng cho Hiệp hội Lịch sử Salem sau khi anh qua đời để tham gia cuộc diễu hành quân sự của xã hội và hiện mang huy hiệu Cựu chiến binh Việt Nam của Labbe. Buổi lễ được thực hiện nhờ nỗ lực tổng hợp của Ronald Jackson, người bạn thời thơ ấu của Labby, người từng là thợ máy hàng không E-5 của Hải quân trong Chiến tranh Việt Nam; Bob Greenisen của Nhà tang lễ Arbaugh-Pearce-Greenisen, nơi giám sát việc tổ chức tang lễ cho Labbe; Sarah Keeler, Chủ tịch Ủy ban Tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam và Giám đốc văn phòng Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Johnson,

Jackson đã có chiếc ghim riêng của mình vào đầu năm nay và muốn cài một chiếc lên đồng phục của Labbe. Liên hệ với Greenisen để được trợ giúp sắp xếp lắp đặt. Đến lượt anh ta liên lạc với Keller với sự giúp đỡ của Chủ tịch Đảng Cộng hòa Quận Columbiana David Johnson để sắp xếp bữa tiệc.

“Chiếc cài áo của Cựu chiến binh Việt Nam là một vật kỷ niệm lâu dài thay cho lời tri ân của một quốc gia. Chiếc ghim cài áo được trao thay mặt cho một quốc gia để tri ân các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã phục vụ tại ngũ trong Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ vào bất kỳ thời điểm nào trong thời gian trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 11 năm 1955 đến ngày 15 tháng 5 năm 1975, Bất kể địa điểm phục vụ, mỗi cựu chiến binh đều được nhận một chiếc ghim cài áo. Keller giải thích.

Bộ đồng phục của người lính đầu tiên của Salem thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam, Binh nhì Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Robert Berg Lappe, đã được mẹ anh, Helen Berg Lappe, tặng cho Hiệp hội Lịch sử Salem. (Ảnh của Morgan Ahart)

READ  Việt Nam cử đoàn 43 thành viên tham dự Thế vận hội Tokyo

Keller, người cũng là người được ủy thác danh dự của Chi hội Mahoning của Những người con gái của Cách mạng Hoa Kỳ, đã chủ trì buổi lễ, giải thích về biểu tượng của chiếc ghim, mô tả đầu của một con đại bàng hói trước một lá cờ cách điệu, được bao quanh bởi một chiếc nhẫn màu xanh với vinh quang vàng. . Mặt sau của pin được khắc “””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””””” “””

ĐẠI BÀNG: Đại bàng tượng trưng cho lòng dũng cảm, danh dự và sự phục vụ quên mình cho đất nước chúng ta. Là một trong những biểu tượng dễ nhận biết và dễ nhận biết nhất của nước Mỹ, nó được trang trí trên nhiều phù hiệu quân sự.

Vòng tròn màu xanh lam: Màu xanh lam phù hợp với màu cờ của bang Mỹ và tượng trưng cho sự cảnh giác, kiên trì và công lý. Hình dạng vòng tròn và màu xanh lam cũng phù hợp với con dấu chính thức của ngày kỷ niệm.

Vòng nguyệt quế: Biểu tượng cổ xưa tượng trưng cho chiến thắng, sự chính trực và sức mạnh.

Sọc: Các sọc phía sau đại bàng tượng trưng cho lá cờ Mỹ.

Thứ Sáu đánh dấu lễ truy tặng người lính bình yên đầu tiên thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam, Binh nhì Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ Robert Berg Lappe. Bạn thời thơ ấu của Labbé, Ronald Jackson, người từng là thợ máy bay E-5 của Hải quân trong Chiến tranh Việt Nam, đã ghim chiếc ghim cựu chiến binh Việt Nam của Labbé lên đồng phục của anh ấy. Trong ảnh từ trái sang là những người được ủy thác danh dự của Chi hội Mahoning của Những người con gái Cách mạng Hoa Kỳ, Sarah Keeler, Bob Greenson, Robert Jackson, và vợ ông là Shirley. (Ảnh của Morgan Ahart)

READ  Đại bàng mở màn mùa giải thường niên 2024 tại Brazil - NBC Sports Philadelphia

Ngôi sao: Sáu ngôi sao tượng trưng cho sáu đồng minh đã sát cánh bên nhau phục vụ, hy sinh và chiến đấu; Úc, New Zealand, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và Hoa Kỳ.

tin nhắn: “””””””””””””””””””””””””””””””””””” Được khắc ở mặt sau, gần gũi nhất với trái tim người đeo. Keller nói: “Tên chính thức của buổi lễ được đưa vào để nhắc nhở mọi cựu chiến binh rằng đây là một sáng kiến ​​​​yêu nước và chiếc ghim cài áo này là một vật kỷ niệm lâu dài để tạ ơn đất nước”.

Chiếc ghim được đặt bởi Jackson đầy xúc động, người đã cảm ơn Greenisen và Keeler vì họ đã giúp tổ chức sự kiện. Jackson cho biết Labbe giống như một người anh em đối với anh ấy và anh ấy rất vui khi nhìn thấy chiếc ghim cài trên đồng phục của mình.

Những nỗ lực tổ chức các buổi lễ ghim cho ba người lính còn lại của Salem thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam, Larry H. Crumpacker, William J. Hughes và Charles J. Torrey, vẫn tiếp tục.

Jackson đầy xúc động đã cẩn thận đặt cây thông lên ve áo đồng phục của người bạn quá cố. Trong ảnh từ trái là Robert Jackson và Bob Greenson. (Ảnh của Morgan Ahart)

Jackson đầy xúc động đã cẩn thận đặt cây thông lên ve áo đồng phục của người bạn quá cố. Trong ảnh từ trái là Robert Jackson và Bob Greenson. (Ảnh của Morgan Ahart)

Jackson đầy xúc động đã cẩn thận đặt cây thông lên ve áo đồng phục của người bạn quá cố. Trong ảnh từ trái là Robert Jackson và Bob Greenson. (Ảnh của Morgan Ahart)

READ  Bảng xếp hạng US Open 2022: Adam Hadwin dẫn đầu khi Rory McIlroy đứng đầu tất cả các ngôi sao sau vòng đầu tiên

Thứ Sáu đánh dấu lễ truy tặng người lính bình yên đầu tiên thiệt mạng trong chiến tranh Việt Nam, Binh nhì Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ Robert Berg Lappe. Bạn thời thơ ấu của Labbé, Ronald Jackson, người từng là thợ máy bay E-5 của Hải quân trong Chiến tranh Việt Nam, đã ghim chiếc ghim cựu chiến binh Việt Nam của Labbé lên đồng phục của anh ấy. Trong ảnh từ trái là những người được ủy thác danh dự của Chi hội Mahoning của Những người con gái Cách mạng Hoa Kỳ, Sarah Keeler, Bob Greenson và Robert Jackson. (Ảnh của Morgan Ahart)

Buổi hòa nhạc được thực hiện nhờ sự hợp tác và nỗ lực của Keller, Jensen và Jackson. Sau khi di cảo của Labbe hoàn tất, những nỗ lực tiếp tục chứng kiến ​​​​ba người lính còn lại của Salem thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam: Larry H. Crumbaker, William J. Hughes và Charles J. Turri cũng nhận được vinh dự tương tự. (Ảnh của Morgan Ahart)

Tin nóng hôm nay và nhiều thông tin khác trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *