Spotify có kế hoạch triển khai đăng ký lossless Music Pro

Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Spotify đang có kế hoạch sớm tăng giá thuê bao, ít nhất là ở một số quốc gia. Và đối với những người cho rằng việc trả 10,99 đô la một tháng cho một nền tảng phát nhạc đã là quá nhiều, công ty có thể sớm cung cấp gói đăng ký “Music Pro” đắt tiền hơn để hỗ trợ âm thanh lossless và một số tính năng bổ sung khác.

Spotify “Music Pro” cung cấp âm thanh lossless với mức giá cao hơn

Tin đồn về việc Spotify giới thiệu âm thanh lossless không có gì mới. Trên thực tế, nó đã có từ trước khi Apple Music bổ sung hỗ trợ lossless vào năm 2021. Vì lý do nào đó, cái được gọi là “Spotify HiFi” chưa bao giờ xuất hiện. Tuy nhiên, báo cáo từ cái rìa Hiện đã có thông tin tiết lộ rằng nền tảng này đang chuẩn bị giới thiệu gói “Music Pro” mới.

Một biểu tượng ẩn trong ứng dụng Spotify hiển thị những gì mong đợi từ gói “Music Pro” mới, đắt tiền hơn. Sự bổ sung đáng chú ý nhất là hỗ trợ âm thanh lossless. Spotify sẽ cung cấp các tệp âm thanh FLAC “lên tới 24-bit/44,1kHz”. Để so sánh, Apple Music cung cấp các tệp lossless từ 16-bit/44,1kHz (được gọi là chất lượng CD) đến 24-bit/192kHz.

Đối với những người không quen thuộc, âm thanh lossless đề cập đến một tệp âm thanh đã được nén mà không làm mất bất kỳ thông tin nào, nghĩa là âm thanh sẽ phát ra chính xác như tệp chính gốc. Nói cách khác, âm thanh có nhiều chi tiết hơn để người nghe chú ý. Để nghe âm thanh không bị mất, nên sử dụng thiết bị đặc biệt – ví dụ: Tai nghe có dây cao cấp.

READ  Skyrim Together Reborn mod: Cách chơi, tải xuống, cài đặt và tạo máy chủ

Nhưng để biện minh cho mức giá cao hơn, Spotify cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm một số thứ vào cấp độ mới của mình với âm thanh lossless. Ví dụ: đoạn mã lưu ý rằng Music Pro sẽ mở khóa tính năng phối lại mới để “tăng tốc, trộn và chỉnh sửa các clip âm thanh”. Báo cáo cũng đưa ra bằng chứng về “một số loại tối ưu hóa tai nghe” đối với các mẫu máy cụ thể, chẳng hạn như AirPods của Apple.

Ngoài ra còn có bằng chứng về các bộ lọc dựa trên AI tiên tiến hơn để tìm và tạo danh sách phát.

Chi tiết ra mắt vẫn chưa rõ ràng

Vẫn chưa rõ khi nào Spotify có kế hoạch ra mắt tầng Music Pro mới hoặc nó sẽ có giá bao nhiêu. Tuy nhiên, trong khi Spotify muốn tính phí nhiều hơn cho âm thanh lossless thì Apple lại đặc biệt cung cấp âm thanh hi-fi cho tất cả người đăng ký Apple Music. Hiện tại, Apple Music cũng có giá 10,99 USD mỗi tháng ở Mỹ.

Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho âm thanh lossless trên Spotify hay bạn sẽ cân nhắc chuyển sang Apple Music? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *