Lego đặt nhà máy 1 tỷ USD tại Việt Nam

LEGO vừa thông báo đã động thổ nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương của Việt Nam. Nhà máy được thiết kế để trở thành một trong những nhà máy bền vững nhất trong danh mục đầu tư của họ và sẽ là nhà máy thứ sáu ở Châu Á hỗ trợ tăng trưởng trong khu vực. Điều thú vị là thiết kế nhà máy được lấy cảm hứng từ các công trình LEGO của trẻ em địa phương.

Đội ngũ Lego động thổ nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại Việt Nam

• Buổi lễ có sự tham dự của Hoàng thân Frederik Đan Mạch và Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh.
• Nhà máy thứ sáu của công ty trên toàn cầu và thứ hai ở châu Á sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.
• Cơ sở được thiết kế để bền vững nhất của công ty cho đến nay.
• Thiết kế nhà máy lấy cảm hứng từ các công trình xây dựng LEGO® của trẻ em địa phương.
• Tổ chức quyên góp US $ 150,000 để giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn.

Billund, ngày 3 tháng 11 năm 2022: Tập đoàn LEGO hôm nay tổ chức lễ động thổ nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương của Việt Nam, ngay phía nam biên giới với Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khoản đầu tư lớn nhất của bất kỳ công ty Đan Mạch nào tại Việt Nam và nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng của công ty nhằm hỗ trợ tăng trưởng dài hạn và đặt các cơ sở sản xuất gần các thị trường trọng điểm của công ty.

Lễ khởi công có sự tham dự của Hoàng tử Frederik Đan Mạch và Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, Giám đốc điều hành Tập đoàn Lego Niels P. Christian, Giám đốc điều hành Tập đoàn Lego, Karsten Rasmussen, các quan chức cấp tỉnh và quốc gia đã tham dự. , cũng như các đối tác kinh doanh và cộng đồng.

READ  SHAREit mở rộng dấu ấn B2B tại Việt Nam, hợp tác với Tyroo để giúp các ứng dụng địa phương phát triển kinh doanh trên toàn cầu

Giám đốc điều hành Tập đoàn LEGO Niels B. Christianen cho biết: “Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi khi chúng tôi kỷ niệm nhà máy thứ sáu và cơ sở vận hành trung hòa carbon đầu tiên trên toàn cầu. Điều này không chỉ cho phép chúng tôi tiếp cận nhiều trẻ em hơn nữa thông qua học tập thông qua vui chơi và tạo ra sự phát triển lâu dài ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương mà còn cho phép chúng tôi nhanh chóng thích ứng và đáp ứng với những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng.

“Chúng tôi biết ơn tất cả sự hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được để hiện thực hóa tham vọng sản xuất của mình và mong muốn được hợp tác với chính quyền và các đối tác để phát triển nhà máy của chúng tôi và có tác động tích cực đến nền kinh tế và cộng đồng địa phương.”

Một nơi làm việc toàn diện cho các công việc công nghệ và đổi mới
Khu đất rộng 44 ha, có kích thước bằng 62 sân bóng đá, sẽ sử dụng công nghệ hiện đại để thiết kế, gia công và đóng gói các sản phẩm LEGO®. Dự kiến ​​bắt đầu sản xuất vào năm 2024 với các công nhân địa phương lành nghề được đào tạo để vận hành thiết bị công nghệ cao nhằm đảm bảo mỗi viên gạch được sản xuất với độ chính xác bằng 1/10 chiều rộng sợi tóc. Nhà máy sẽ sử dụng 4.000 người trong vòng 15 năm tới.
Tập đoàn LEGO cam kết cung cấp một nơi làm việc đa dạng và hòa nhập, nơi mọi người đều cảm thấy được chào đón và nhà máy mới cũng sẽ không khác gì. Nó sẽ có các phòng chăm sóc sức khỏe và cầu nguyện, các biển báo tìm đường bằng chữ nổi Braille và khả năng tiếp cận cho xe lăn.

READ  Thụy Điển "chống Việt Nam" đầu tiên chết ở tuổi 83

Nhà máy ổn định nhất cho đến nay

Nhà máy được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành trung tính carbon đầu tiên của Tập đoàn LEGO – và là nhà máy bền nhất cho đến nay. Nó sẽ có các tấm pin mặt trời trên mái nhà và một trang trại năng lượng mặt trời sẽ được xây dựng trên khu đất lân cận để đáp ứng tổng nhu cầu năng lượng hàng năm của địa điểm.

Nó cũng sẽ sử dụng thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng mới nhất và được xây dựng để đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu của LEED Gold, chứng chỉ công trình xanh được công nhận trên toàn cầu. Những nỗ lực này sẽ góp phần vào mục tiêu của công ty là giảm 37% lượng khí thải carbon tuyệt đối vào năm 2032 (so với năm 2019).

Thiết kế nhà máy lấy cảm hứng từ sự sáng tạo của trẻ em

Được hướng dẫn bởi niềm tin của Tập đoàn LEGO rằng trẻ em là hình mẫu, các đặc điểm thiết kế của nhà máy sẽ được lấy cảm hứng từ ý tưởng của trẻ em địa phương. Hơn 40 trẻ em từ trường Tiểu học Hội Nghĩa đã tham gia hội thảo ‘Xây dựng sự thay đổi’, nơi các em sử dụng những viên gạch LEGO để tạo ra ý tưởng cho các nhân viên và không gian vui chơi của nhà máy. Ý tưởng của họ trải dài từ những khu vườn trồng đầy cây bản địa đến những sân chơi vui nhộn bao gồm tàu ​​lượn siêu tốc, thủy cung và sân vận động bóng đá, mà một số trẻ em đã chia sẻ với các vị khách tại lễ khởi công.

READ  Chèo thuyền, Canoeing | Văn hóa - Thể thao

Khi bắt đầu xây dựng, Tập đoàn LEGO đang hợp tác với chính quyền địa phương, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức từ thiện để đảm bảo rằng trẻ em ở Việt Nam được hưởng lợi từ việc học tập nhiều hơn thông qua các cơ hội vui chơi.

Là một phần của cộng đồng, công ty sẽ quyên góp 150.000 đô la Mỹ vào cuối năm để mang đến cơ hội học tập vui vẻ cho trẻ em trong khu vực địa phương và hơn thế nữa với các đối tác bao gồm Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Việt Nam và Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

Quỹ LEGO đã cam kết 4 triệu đô la Mỹ trong năm 2019 cho dự án VVOB iPlay tại Việt Nam, một mối quan hệ đối tác kéo dài 4 năm nhằm giới thiệu cho giáo viên phương pháp học thông qua chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *