Martin và Lisa không còn bị bão vùi dập

Bão Lisa đã được hạ cấp thành áp thấp nhiệt đới vào thứ Năm, một ngày sau khi nó đổ bộ vào phía tây nam Thành phố Belize với tư cách là cơn bão thứ sáu trong mùa.

Bão Martin, cũng hình thành vào thứ Tư, đã chuyển thành một hệ thống sau nhiệt đới, nhưng sẽ tiếp tục tạo ra một khu vực gió mạnh trên diện rộng cho đến cuối tuần, Trung tâm Bão Quốc gia cho biết trong lời khuyên lúc 5 giờ chiều của họ.

Các chuyên gia cũng đang theo dõi hai khu vực ở Đại Tây Dương để tìm các cơn bão có thể xảy ra, một trong số đó có thể phát triển thành bão nhiệt đới vào đầu tuần tới, theo Trung tâm Bão.

Martin có sức gió tối đa 80 dặm / giờ lúc 5 giờ chiều Thứ Năm và đang di chuyển theo hướng Bắc-Đông Bắc với vận tốc 58 dặm / giờ cách 885 dặm về phía Đông-Đông Bắc Newfoundland, Canada.

Sau xoáy thuận nhiệt đới Nhà tư vấn của trung tâm cho biết Martin sẽ di chuyển chậm về phía đông vào thứ Sáu và sau đó từ đông sang đông và đông nam vào cuối tuần. Gió của nó sẽ chậm lại trong vài ngày tới nhưng vẫn mạnh đến cuối tuần, tạo ra “gió và biển nguy hiểm trên một khu vực rất rộng của Bắc Đại Tây Dương trong vài ngày tới.”

Vào lúc 5 giờ chiều, sức gió tối đa của Lisa đã giảm xuống còn 30 dặm một giờ, Trung tâm Bão cho biết, và đang di chuyển về phía tây với vận tốc 12 dặm một giờ. Lisa đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ở Mexico vào sáng thứ Năm.

Lisa dự kiến ​​sẽ quay trở lại mặt nước, quay trở lại Vịnh Campeche ngoài khơi Bán đảo Yucatan của Mexico vào thứ Sáu, trong khi tiếp tục suy yếu.

Các nhà khí tượng học cũng đang theo dõi một cơn bão thứ ba có thể xảy ra, một khu vực có áp suất thấp ở tây nam Đại Tây Dương. Trung tâm bão cho biết trong cảnh báo mới nhất rằng nó có thể di chuyển đến phía đông Caribe và phát triển vào đầu tuần tới. Nó có 30% cơ hội phát triển khi di chuyển về phía tây bắc theo hướng chung của Hoa Kỳ.

Vùng áp thấp thứ hai nằm cách Bermuda vài trăm dặm về phía đông bắc chỉ có 10% cơ hội phát triển.

Ngoài Lisa và Martin, Trung tâm Bão Quốc gia đang theo dõi hai khu vực ở Đại Tây Dương để tìm những cơn bão tiềm tàng.

Đã có hai cơn bão lớn, tức là cấp 3 trở lên, cho đến nay trong mùa này.

READ  Indonesia thực hiện các biện pháp khẩn cấp sau khi các ca coronavirus gia tăng

KHÔNGAA dự đoán Ít nhất 4 cơn bão nữa sẽ hình thành trước khi mùa bão chính thức kết thúc vào ngày 30/11.

Cơn bão tiếp theo được hình thành sẽ là Nicole.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *