Lời chào Cựu chiến binh: Cứu sống ở Việt Nam

Topeka (K.S.N.D) – Dennis Paul phục vụ trong Đại đội C, Lữ đoàn xe cứu thương Tiểu đoàn Med đầu tiên. Anh vẫn nhớ lời khuyên đầu tiên anh nhận được từ một trung sĩ khi anh đến châu Á.

“Anh ấy nói đừng dừng lại khi bạn đang đi trên con đường đó,” Paul nói. “Có người đau lưng, xì lốp, đừng dừng lại. Đó là tất cả về cơ bản trong rừng.

Tại Việt Nam, Paul đã giúp vận chuyển những thương binh nặng. Một nhiệm vụ quan trọng khác trong công việc của anh ấy là ra sân với tư cách là người khiêng cáng.

“Điều đó không tốt,” Paul nói. “Chúng tôi phải hạ cánh trực thăng, và họ sẽ đến thành từng nhóm lớn, và họ sẽ đâm vào trực thăng, bị thương và bị thương, sau đó họ sẽ đưa họ vào. Chúng tôi sẽ hạ cánh họ. Trực thăng và ném chúng ra khỏi đó.”

Bấm vào đây để biết thêm những câu chuyện về các cựu chiến binh

Trong thời gian ở Việt Nam, ông nhớ lại đã giúp đỡ những người lính bị thương nhiều nhất có thể.

“Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó,” Paul nói. “Làm công việc, làm việc đó, chúng ta phải đưa những người đó ra ngoài để máy bay trực thăng có thể quay lại và lấy thêm họ. Một số hoạt động của chúng tôi đã có hàng trăm thương vong, tôi không biết có bao nhiêu KIA.

READ  Dòng vốn ngoại đổ vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn mà Dennis và nhóm của anh ấy gặp phải, họ vẫn không bao giờ quên được vị trí của mình quan trọng như thế nào.

Paul nói: “Khi chúng tôi ở hiện trường, hàng chục chiếc trực thăng đó lần lượt xuất hiện. “Chúng tôi không thể theo kịp họ. Bạn không nghĩ ra bất cứ điều gì. Công việc của bạn là khiến những người nghèo đó bối rối không biết họ có thể nhận được sự giúp đỡ ở đâu.

Hôm nay, Dennis đang nghỉ hưu ở Emporia. Anh ấy tiếp tục phục vụ cộng đồng của mình sau khi trở về tiểu bang, dạy nghệ thuật ở trường cấp hai trong 30 năm và làm tài xế xe buýt cho trường học trong 12 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *