Lực lượng Không quân Hoa Kỳ sơ tán phi hành đoàn sau khi thi thể người được tìm thấy trên máy bay sau chuyến bay sơ tán Afghanistan

Đánh giá cho thấy rằng, với các điều kiện tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai vào ngày 16 tháng 8 năm 2021, nơi các phi công đang thử Làm việc giữa hỗn loạnLực lượng Không quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng phi hành đoàn đã hành động phù hợp. Họ cũng cho biết phi hành đoàn đã sử dụng phán đoán hợp lý “để quyết định bay đến càng nhanh càng tốt khi đối mặt với tình hình an ninh xấu đi nhanh chóng chưa từng có”.

CNN trước đó đưa tin Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Không quân Mỹ đã mở cuộc điều tra và phi hành đoàn quyết định cất cánh do tình hình an ninh tại sân bay đang xấu đi sau khi hàng trăm người Afghanistan xâm nhập xung quanh và bao vây chiếc C-17.

“Phi hành đoàn và tư duy nhanh nhạy của anh ấy đã đảm bảo an toàn cho phi hành đoàn và máy bay của họ. Sau khi tìm kiếm sự chăm sóc và dịch vụ thích hợp để giúp đối phó với bất kỳ chấn thương nào từ trải nghiệm chưa từng có này, phi hành đoàn đã trở lại trạng thái bay”, Không quân Mỹ cho biết hôm thứ Hai. .

Hàng ngàn người Afghanistan Họ đã tuyệt vọng rời khỏi đất nước khi đối mặt với sự tiếp quản của Taliban sau khi nhóm này đã chiếm được Kabul một ngày trước đó. Thường dân đổ xô đến đường băng và video Vào thời điểm đó, dân thường xuất hiện bám vào các máy bay vận tải quân sự khi chúng cất cánh.
Chính quyền Biden đã trở thành Kiểm tra kỹ lưỡng Liên quan đến việc giải quyết việc rút các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan, câu hỏi vẫn là tại sao các nỗ lực sơ tán không bắt đầu sớm hơn khi Taliban giành được quyền kiểm soát nhiều lãnh thổ hơn trên khắp đất nước. Tổng thống Joe Biden bảo vệ quyết định của anh ấy để rút các lực lượng Hoa Kỳ ra khỏi đất nước và mô tả cuộc rút quân là một “thành công phi thường”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *