Lực lượng Ukraine tiêu diệt đơn vị Nga ẩn náu trên cây

Các hình ảnh do các quan chức quân đội Ukraine công bố cho thấy khoảnh khắc lực lượng Ukraine tìm thấy và tiêu diệt một đơn vị pháo tự hành của Nga đang ẩn náu giữa một số cây cối.

Cảnh phim dường như được tăng tốc, bắt đầu bằng một vụ nổ ở nơi có vẻ là một ngôi làng nhỏ, sau đó máy quay dường như tìm kiếm mục tiêu. Anh ta sớm nhận ra một phương tiện thù địch được mô tả là một đơn vị pháo tự hành.

Khi đạn pháo rơi gần nó, lực lượng Ukraine dường như đang nổ súng. Cuối cùng, một trong số chúng dường như đã trúng đích trực tiếp, làm nổ tung đơn vị địch ra từng mảnh.

Bộ Truyền thông Chiến lược Ukraine cho biết đoạn phim cho thấy “lữ đoàn pháo binh riêng biệt số 40 mang tên Đại công tước đang tiêu diệt pháo tự hành của quân chiếm đóng”.
@ 40OAbrigade / Zenger

Không rõ chính xác những bức ảnh được chụp ở đâu ở Ukraine, nhưng đoạn phim có được hôm thứ Tư từ Lữ đoàn Pháo binh Biệt kích 40, chính thức là “Lữ đoàn Pháo binh Biệt kích 40 được đặt theo tên của Đại công tước Vytotas,” Cục Truyền thông Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Lữ đoàn pháo binh biệt lập số 40 thường đóng quân ở Pervomaisk, một thành phố ở Mykolaiv Oblast ở miền nam Ukraine.

Cục Truyền thông Chiến lược (Stratcom) cho biết đoạn phim cho thấy “lữ đoàn pháo binh riêng biệt số 40, được đặt theo tên của Đại công tước, tiêu diệt pháo tự hành của quân chiếm đóng.”

READ  Những người lính Nga chạy trốn khỏi chiến tuyến đang kêu gọi Putin nói dối về chiến tranh

Các đơn vị pháo tự hành thường là những phương tiện quân sự cơ động trông giống như xe tăng nhưng có pháo dài hơn nhiều. Chúng thường có dấu vết sâu bướm nhưng thường tham gia vào các hoạt động hỗ trợ ném bom tầm xa khi chúng ở trên chiến trường.

Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 trong điều mà Điện Kremlin mô tả là một “hoạt động quân sự đặc biệt”. Thứ Tư đánh dấu ngày thứ 119 của cuộc xâm lược.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 22 tháng 6, Nga mất khoảng 34.230 nhân viên, 1.496 xe tăng, 3.614 phương tiện chiến đấu bọc thép, 752 đơn vị pháo binh, 239 hệ thống tên lửa phóng loạt, 99 hệ thống phòng không và 216 máy bay chiến đấu. 182 máy bay trực thăng, 614 máy bay không người lái, 137 tên lửa hành trình, 14 tàu chiến, 2.543 phương tiện cơ giới và tàu chở nhiên liệu, 60 đơn vị thiết bị đặc biệt.

Quân đội Ukraine nói rằng Các cuộc không kích trên đảo Zmiinyi جزيرةcòn được gọi là Đảo Rắn, gây ra “tổn thất đáng kể” cho các lực lượng Nga ở đó trong một chiến dịch mà nước này nói là đang tiếp tục.

Nga Tiến hành diễn tập tên lửa chống hạm Tuần này ở Biển Baltic trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với NATO Thành viên của Litva sau khi quốc gia thứ hai cấm vận chuyển hàng hóa đến vùng ngoại ô Kaliningrad của Nga.

READ  Ngân sách kỷ lục 940 tỷ đô la của Nhật Bản có thể giúp nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus, kỷ luật tài chính bị nghi ngờ

Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phản ứng của Moscow đối với việc Lithuania cấm vận chuyển hàng hóa, được chấp thuận bởi Liên minh Châu ÂuKaliningrad sẽ không chỉ mang tính ngoại giao mà còn thực tế.

Lực lượng Ukraine cho biết họ đã Anh ấy đã thành công trong việc ngăn cản những nỗ lực mới của Nga để tiến vào khu vực Kharkiv ở đông bắc Ukraine, nhưng các lực lượng Nga đã chiếm được một số khu định cư gần Lyschansk và Severodonetsk, nơi 568 thường dân được cho là vẫn đang trú ẩn tại nhà máy hóa chất Azot ở Severodonetsk.

Irina Verychuk, Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, kêu gọi người dân địa phương Vùng Kherson Về việc sơ tán, để giúp các lực lượng Ukraine “khử chiếm” khu vực.

Tình báo Anh tuyên bố rằng cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) thân Nga có thể đã mất khoảng 55% lực lượng ban đầu.

Zelensky cho biết một “tuần lịch sử” đã bắt đầu khi Kyiv đang chờ quyết định từ Brussels về tư cách là ứng cử viên cho tư cách thành viên EU và EU dự kiến ​​sẽ phê duyệt đơn đăng ký vào cuối tuần.

Điều này diễn ra sau khi Nghị viện Châu Âu thông qua một nghị quyết vào ngày 8 tháng 6, khuyến nghị rằng Liên minh Châu Âu Cấp cho Ukraine tư cách là một quốc gia ứng cử viên để trở thành thành viên của Liên minh châu Âu. 438 thành viên của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, chống lại 65 phiếu chống và 94 phiếu trắng.

READ  Ukraine gọi các vụ phóng tên lửa của Mỹ là 'kẻ thay đổi cuộc chơi' và yêu cầu nhiều hơn

Phát biểu trước Liên minh châu Phi hôm thứ Hai, Zelensky cũng cáo buộc Nga bắt châu Phi làm “con tin” vì tình trạng thiếu ngũ cốc và phân bón.

Câu chuyện này đã được cung cấp cho Newsweek bởi Tin Zinger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *