Lý do hàng không mẫu hạm Anh có hai hòn đảo

Cuối cùng, người Anh đã phát triển một cách tiếp cận đơn giản nhưng tài tình: hai hòn đảo riêng biệt với hệ thống hút và xả khí độc lập. Hai hòn đảo nhỏ hơn có một số lợi thế so với một hòn đảo lớn, bao gồm ít nhiễu loạn gió hơn.

Hai hòn đảo có diện tích kết hợp nhỏ hơn so với một hòn đảo lớn, giúp tiết kiệm không gian sàn đáp và cho phép mỗi đơn vị được xây dựng hoàn toàn bên ngoài. Cuối cùng, các hệ thống ra-đa mạnh có thể được lắp đặt trên mỗi đảo, giảm nhiễu có thể xuất hiện nếu các ra-đa được lắp đặt gần nhau trong một không gian chung.

Nếu có bất kỳ nhược điểm nào đối với thiết kế này, thì đó là việc điều hướng thường được xử lý từ đảo phía trước và máy bay được điều hành từ đảo phía sau. Vì nỗ lực kết hợp giữa hai bên thường được yêu cầu trong các nhiệm vụ, nên việc giao tiếp trước đây mang tính cá nhân giờ đây được thực hiện thông qua sự phụ thuộc nhiều vào hệ thống liên lạc nội bộ. Một số người đam mê tàu sân bay coi hai hòn đảo làm mất đi vẻ đẹp của tàu sân bay, nhưng đó có thể chỉ là vấn đề làm quen.

Cho đến nay, hai tàu sân bay lớp Queen Elizabeth đang sử dụng phương pháp sáng tạo này. Soái hạm HMS Queen Elizabeth và HMS Prince of Wales lần lượt được đưa vào hoạt động vào năm 2017 và 2019. Bên cạnh các hòn đảo sinh đôi, các cơ sở khác dành cho phi hành đoàn bao gồm một rạp chiếu phim, năm phòng tập thể dục và bốn phòng trưng bày với 27 nhân viên.

READ  NVIDIA hiện xuất xưởng GeForce RTX 4080 với GPU AD103-301

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *