Macron né cà chua trong vòng hậu bầu cử | Nước pháp

Emmanuel Macron suýt bị trúng một bao cà chua trong chuyến thăm bất ngờ tới một khu lao động ở phía bắc Paris, nơi ông hứa hẹn một phong cách mới “lắng nghe người dân” sau khi được bầu lại với tư cách là trưởng phòng.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc bỏ phiếu hôm Chủ nhật, Macron đi qua một khu chợ thực phẩm ở thị trấn Cergy, phía tây bắc Paris, bắt tay và chụp ảnh tự sướng. Hầu hết mọi người đều thân thiện, một số cổ vũ và những người khác yêu cầu giúp đỡ để tìm việc làm, giải quyết các vấn đề sức khỏe hoặc kiếm sống.

Nhưng trong một lần có một tiếng la ó ngắn ngủi, và một túi cà chua được ném về phía sau của Macron nhưng ông đã bỏ lỡ nó. Một vệ sĩ mở ô che cho ông chủ nhanh chóng tránh đường đạn và tiếp tục chào hỏi, bắt tay mọi người.

Điện Elysee cho biết chuyến đi là cách Macron “lắng nghe mối quan tâm, kỳ vọng và nhu cầu của người dân”. Anh ta nói với thanh niên địa phương rằng anh ta muốn ra khỏi mặt đất “ngay từ đầu”. Một phụ nữ trẻ trả lời: “Đừng đến đây chỉ để chụp ảnh.” “Thật tốt khi anh ấy bước ra từ Elysee,” một người xem nói.

Macron đã giành được nhiệm kỳ thứ hai vào cuối tuần, đánh bại ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen ở mức 58,5% nó có 41,5%Nhưng trong chiến dịch tranh cử của mình, ông đã phải đối mặt với cáo buộc kiêu ngạo, xa cách và không hiểu mọi người Lo ngại về chi phí sinh hoạtnhà ở, việc làm và nghèo đói. Anh đấu tranh để thoát khỏi câu thần chú “trưởng phòng giàu có”.

READ  Đại sứ Mỹ cho biết NATO sẽ chấp thuận triển khai thêm 4 nhóm tác chiến ở 4 nước

“Tôi muốn đưa ra một thông điệp về sự tôn trọng và cân nhắc đối với những khu vực này, những khu vực nằm trong số những vùng nghèo nhất trong nước, kể từ đầu nhiệm kỳ của tôi,” Macron nói tại Sergey.

Các vệ sĩ bảo vệ Emmanuel Macron bằng ô sau khi ông bị ném cà chua trong chuyến thăm Trung tâm Serge. Ảnh: Benoît Tessier / AP

Ông thừa nhận rằng các tòa nhà cao tầng xung quanh Paris có nhiều khó khăn có một số khu dân cư cao nhất tỷ lệ kiêng khem trong cuộc bỏ phiếu tổng thống. Macron nói rằng “cuộc sống rất khó khăn” ở đó và một số người cảm thấy tức giận hoặc cắt đứt hoạt động chính trị, và không có đủ tiến bộ đã đạt được trong những năm gần đây để cải thiện cuộc sống của họ.

Ông nói rằng có những vấn đề về phân biệt đối xử, nhu cầu về các chương trình đào tạo, nhiều bác sĩ hơn, và chăm sóc sức khỏe tốt hơn trong những lĩnh vực này, cũng như tạo việc làm. “Chúng tôi đã giảm tỷ lệ thất nghiệp ở đây, nhưng vẫn còn trên mức trung bình của cả nước do phân biệt đối xử và không được đào tạo đầy đủ,” anh nói sau khi gặp gỡ các doanh nhân trẻ địa phương.

Macron, nhà lãnh đạo Pháp đầu tiên tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai sau 20 năm, đang tập trung vào cuộc bầu cử quốc hội vào tháng Sáu. Ông sẽ cần đa số trung tâm trong Hạ viện gồm 577 ghế để thực hiện các kế hoạch tuyên ngôn của mình, bao gồm đại tu hệ thống phúc lợi và nâng tuổi nghỉ hưu. Những người được hỏi tin rằng anh ta có cơ hội tốt để chiến thắng số đông.

Khu vực cánh tả Sergey nơi thủ lĩnh của phe cực đoan rời đi Jean-Luc Melenchon Cô đứng đầu trong vòng đầu tiên của cuộc bỏ phiếu tổng thống. Melenchon đang cố gắng liên minh với các đảng phái cánh tả khác để thách thức những người trung tâm của Macron trong cuộc bầu cử quốc hội.

Bữa tiệc Melenchon, không Nước pháp Và Insomes, hiện nắm giữ 17 ghế trong Hạ viện, muốn mở rộng thêm hàng trăm ghế nữa để giành đa số cho phe cánh tả. Hôm thứ Tư, Đảng Xã hội và Đảng Xanh (EELV) đã bắt đầu đàm phán về khả năng liên minh trong nghị viện với Melenchon để tăng số ghế cho phe cánh tả.

Vẫn có những trở ngại. Những người theo chủ nghĩa xã hội là đối thủ truyền thống của La France Insoumise, và một số nhà xã hội chủ nghĩa lớn tuổi cảnh báo không nên “thỏa hiệp” các nguyên tắc của đảng. Đảng Xanh ủng hộ một liên minh, nhưng một số nhân vật xanh cho biết họ sẽ không thỏa hiệp lập trường ủng hộ châu Âu và chống hạt nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *