Mái sân bay Delhi sập do gió mùa đè bẹp ô tô

NEW DELHI – Mưa gió mùa lớn ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã khiến một phần mái của tòa nhà sân bay rơi xuống những chiếc ô tô đang đậu, khiến ít nhất một người thiệt mạng và 8 người khác bị thương, theo các quan chức.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ram Mohan Naidu Kinjarapu nói với các phóng viên tại hiện trường rằng các hoạt động tại nhà ga đã bị đình chỉ do thiệt hại do mưa. Tuy nhiên, những người chỉ trích chính phủ cho rằng sự sơ suất và bảo trì kém trong bối cảnh bùng nổ xây dựng cơ sở hạ tầng của đất nước là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Mái của sân bay Delhi bị sập sau trận mưa lớn hôm 28/6, khiến một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. (Video: Hãng tin AP)

Ông nói thêm: “Phần còn lại của tòa nhà sân bay đã bị đóng cửa và mọi thứ đang được kiểm tra kỹ lưỡng để không xảy ra sự cố đáng tiếc nào khác ở đây”. “Hành khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Những hành khách bị mắc kẹt phàn nàn về việc thiếu thông tin liên lạc rõ ràng từ chính quyền. Một hành khách nói với đài truyền hình địa phương: “Có khoảng 800 người mắc kẹt ở đây nhưng không có người chịu trách nhiệm nào có thể nói chuyện với chúng tôi. Chúng tôi đang đứng đây không mục đích”.

READ  Địa ngục chiến tranh của Volodymyr Zelensky ở Davos

Sau lần đình chỉ ban đầu, các quan chức đã chuyển mọi hoạt động sang hai nhà ga khác của sân bay cũng khai thác các chuyến bay quốc tế. Theo các nhà phân tích thương mại, IndiGo Airlines, công ty kiểm soát 60% thị trường hàng không nội địa Ấn Độ, đã hủy các chuyến bay dự kiến ​​khởi hành từ nhà ga ban đầu.

Atul Garg, giám đốc Sở cứu hỏa Delhi, cho biết hoạt động cứu hộ được các quan chức an toàn cứu hỏa thực hiện trong khoảng thời gian ba giờ. Vụ tai nạn xảy ra khi nhiều khu vực ở New Delhi chìm trong nước sâu đến đầu gối do gió mùa, khiến giao thông bị gián đoạn và đường dây điện bị đổ.

Từ lâu đã có những lời chỉ trích liên quan đến việc bảo trì kém của đất nước Thiếu sự giám sát của các nhà thầu trong các dự án xây dựng lớn. Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự bùng nổ cơ sở hạ tầng khổng lồ trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng.

Bị bắt

Những câu chuyện giúp bạn cập nhật thông tin

Anoop Kumar Srivastava, cựu cố vấn của Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia, hiện đang làm cố vấn độc lập, cho biết: “Sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây có chất lượng kém, không được giám sát và bảo trì, đồng thời liên quan đến tham nhũng”. cầu, đường hầm hoặc đập.”

READ  Người Houthis thề sẽ trả thù sau các cuộc không kích

Ngành hàng không Ấn Độ, thị trường lớn thứ ba thế giới, đã xây dựng 75 sân bay mới và chứng kiến ​​lưu lượng hành khách nội địa tăng gấp đôi trong thập kỷ qua.

Thủ tướng Narendra Modi đã tích cực thúc đẩy các nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng đầy tham vọng của đất nước với các chuyến đi thường xuyên tới các đường cao tốc, nhà ga và sân bay. Chiến dịch bầu cử gần đây của đảng ông cũng đặt việc phát triển cơ sở hạ tầng làm trọng tâm.

Ba tháng trước, ông Modi đã mở một nhà ga mới tại cùng sân bay này, nhưng các quan chức nhanh chóng làm rõ rằng đó không phải là phần sân bay vừa bị sập. Các thành viên của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền đổ lỗi vụ đổ nát sân bay cho đảng Quốc hội, đảng nắm quyền khi mái nhà đặc biệt này được xây dựng.

Một hợp xướng ĐẾN Nhà phê bình Nhưng trên mạng xã hội, một số người mô tả vụ việc ở Delhi là vụ việc mới nhất trong một chuỗi dài các vấn đề về cơ sở hạ tầng đang gây khó khăn cho đất nước mặc dù phí được trả riêng cho việc bảo trì. Hôm thứ Năm, mưa đã khiến một phần mái che sân bay ở bang Madhya Pradesh mới được khánh thành chỉ vài tuần trước đó bị sập.

Lãnh đạo Đảng Quốc đại đối lập Mallikarjun Karjee viết trong một bài báo: “Tham nhũng và sơ suất hình sự là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của cơ sở hạ tầng nghèo nàn, giống như một bộ bài”. thư.

READ  Bão nhiệt đới Yas đổ bộ vào miền đông Ấn Độ trong tuần này

Gần đây, một vụ tai nạn tàu hỏa đã giết chết 9 người ở Bengal, gợi lên hình ảnh về một vụ tai nạn tồi tệ hơn xảy ra cách đây một năm, khi ba đoàn tàu va chạm khiến 275 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người khác bị thương. Cuối năm ngoái, một vụ sập đường hầm đã khiến 41 công nhân xây dựng mắc kẹt ở độ sâu gần 300 feet dưới lòng đất trong gần ba tuần.

Delhi International Airport Limited, công ty điều hành cơ sở được xây dựng năm 2009, đã công bố khoản bồi thường 24.000 USD cho gia đình người thiệt mạng và khoảng 3.500 USD cho những người bị thương trong vụ sập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *