Mark Zuckerberg có một số nguyên mẫu tai nghe VR để cho bạn xem

Meta Reality Labs đã tiết lộ các nguyên mẫu mới trong lộ trình của mình hướng tới đồ họa thực tế ảo cực nhẹ, thực tế. Những bước đột phá vẫn còn lâu người tiêu dùng mới sẵn sàng, nhưng các thiết kế – có tên mã Butterscotch, Starburst, Holocake 2 và Mirror Lake – có thể bổ sung thêm một tai nghe mỏng, sáng rõ, hỗ trợ chi tiết tốt hơn màn hình của Quest 2 hiện tại.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg và nhà khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm thực tế Michael Abrash, cùng với các thành viên khác của Labs Labs, đã trình bày công việc của họ tại một hội nghị bàn tròn ảo vào tuần trước. Sự kiện tập trung vào các thiết kế mà Meta gọi là “cỗ máy thời gian”: bằng chứng khổng lồ về khái niệm nhằm kiểm tra một tính năng cụ thể, chẳng hạn như đèn nền siêu sáng hoặc màn hình độ phân giải siêu cao. وقال زوكربيرج للصحفيين “أعتقد أننا الآن في منتصف خطوة كبيرة للأمام نحو الواقعية.” “لا أعتقد أن الأمر سيستغرق كل هذا الوقت حتى نتمكن من إنشاء مشاهد بدقة تامة بشكل أساسي.” Công nghệ hiển thị không phải là phần chưa được giải quyết duy nhất của câu đố này, nhưng đó là một khu vực được cung cấp nghiên cứu sâu rộng của Meta cho phần cứng VR.

Bức tường thiết kế tạo mẫu từ Meta Reality Labs

Zuckerberg nhắc lại kế hoạch xuất xưởng một chiếc tai nghe chất lượng cao Dự án có tên mã là Cambria Vào năm 2022, sau khi bắt đầu Thông báo năm ngoái. Cambria hỗ trợ thực tế ảo đầy đủ cũng như thực tế hỗn hợp, nhờ các camera có độ phân giải cao có thể chuyển các nguồn cấp dữ liệu video lên màn hình trong nhà. Nó cũng sẽ xuất xưởng với tính năng theo dõi mắt, một tính năng chính của tai nghe Meta trong tương lai. Từ đó, Zuckerberg cho biết Meta đang lên kế hoạch cho hai dòng tai nghe VR: một dòng sẽ vẫn rẻ và tập trung vào người tiêu dùng, như Quest 2 ngày nay và một dòng sẽ kết hợp công nghệ mới nhất của công ty, nhắm mục tiêu đến thị trường “người tiêu dùng hoặc chuyên nghiệp”. Theo dõi nó với các báo cáo rằng công ty Đã lập kế hoạch cập nhật

Tai nghe VR màu đen với màn hình HD tùy chỉnh.

Nguyên mẫu của tai nghe độ nét cao Butterscotch.

Tai nghe Meta VR ở cạnh nhau Tuyển chọn kính thực tế tăng cường thông minh، والتي تهدف إلى عرض الصور على العالم الحقيقي بدلاً من حظرها بشاشة. chết Gần đây đã giảm kích thước Từ thế hệ kính thực tế tăng cường đầu tiên, nói chung, các màn hình thực tế ảo đã đến được với người tiêu dùng nhanh hơn nhiều so với hình ba chiều thực tế tăng cường. لكن نماذج Meta الأولية توضح المدى الذي تعتقد الشركة أنه قد تركته.

Butterscotch là một nỗ lực để giới thiệu tai nghe với chất lượng gần như võng mạc – điều mà bạn có thể tìm thấy ở tai nghe cao cấp của các công ty như Varjo, nhưng không phải trong phạm vi Meta hiện tại. Thiết kế “không ở gần sạc” và yêu cầu trường nhìn 110 độ của Meta Quest 2 phải giảm một nửa. Nhưng nó cung cấp độ phân giải gấp khoảng 2,5 lần so với Quest 2 (Phần nào đó) 1832 × 1920 بكسل لكل عين ، مما يتيح للمستخدمين قراءة خط الرؤية 20/20 على مخطط العين. Zuckerberg cho biết họ cung cấp khoảng 55 pixel mỗi mức độ xem, ngay dưới tiêu chuẩn 60 pixel của võng mạc trên meta và ngay dưới 64 pixel ở Fargo trên mỗi độ

Kính thực tế ảo phong cách kính tiềm vọng cực lớn.

Nguyên mẫu tai nghe Starburst.

يعد Starburst أقل قابلية للشحن من Butterscotch ولكنه يختبر ترقية رائعة مماثلة. Thiết kế lớn sử dụng bóng đèn mạnh mẽ – đòi hỏi phải xử lý để hỗ trợ trọng lượng của nó – và tạo ra sự chiếu sáng phạm vi động cao (HDR) với độ sáng 20.000 nits. Điều này rất không thực tế khi coi đây là một xu hướng sản phẩm thế hệ đầu tiên, nhưng chúng tôi đang sử dụng nó như một giường thử nghiệm để nghiên cứu và nghiên cứu thêm, theo ông Zuckerberg. “Quan điểm của tất cả các công việc này là giúp chúng tôi xác định các con đường kỹ thuật sẽ cho phép chúng tôi thực hiện đủ những cải tiến có ý nghĩa mà chúng tôi có thể bắt đầu tiến gần hơn đến chủ nghĩa hiện thực thị giác.”

Holocake 2 đang di chuyển theo hướng ngược lại, khám phá các tùy chọn meta để làm cho tai nghe VR mỏng hơn và nhẹ hơn. Nó là sự kế thừa của 2020 thiết kế dựa trên quang học 3D, một công nghệ bẻ cong ánh sáng cho phép một màn hình gần như phẳng có thể chịu được thấu kính khúc xạ dày. Kết quả là có thể mỏng như kính râm, nhưng Meta vẫn đang nghiên cứu phát triển một nguồn sáng độc lập cung cấp năng lượng cho nó – gần như chắc chắn là laser, không phải OLED thường được sử dụng ngày nay. Zuckerberg nói: “Chúng tôi sẽ cần phải thực hiện rất nhiều kỹ thuật để đạt được một tia laser thân thiện với người tiêu dùng, đáp ứng các thông số kỹ thuật của chúng tôi: an toàn, chi phí thấp, hiệu quả và có thể vừa với một tai nghe VR mỏng. “Thành thật mà nói, ngay cả ngày hôm nay, ban giám khảo vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một nguồn laser phù hợp.”

Buổi biểu diễn nửa mái vòm cũng được thảo luận, Hàng loạt nguyên mẫu dài Nó có thể thay đổi mặt phẳng tiêu cự tùy thuộc vào nơi người dùng đang nhìn. Các thấu kính quang học đa tiêu cự này bắt đầu như một hệ thống cơ học hạng nặng vào năm 2017 và sau đó được biến thành một loạt thấu kính tinh thể lỏng và theo nghiên cứu nội bộ của Meta, chúng có thể tạo ra ảo ảnh về độ sâu trong VR thuyết phục hơn (và thoải mái hơn về mặt thể chất).

Nguyên mẫu tai nghe VR mỏng nhìn bên

Mô hình Holocake 2.

Meta mô tả công nghệ của Half Dome là “gần như đã sẵn sàng cho thời điểm quan trọng” vào năm 2020, nhưng ngày nay, Zuckerberg đã được đo lường nhiều hơn. “Những điều này là quá xa,” ông nói khi trả lời câu hỏi về nhận xét của Prime Time. “Chúng tôi đang làm việc với nó và chúng tôi thực sự muốn đưa nó vào một trong những tai nghe sắp tới của chúng tôi và tôi chắc chắn chúng tôi sẽ làm điều đó vào một lúc nào đó, nhưng tôi sẽ không phát hiện trước bất cứ điều gì ngày hôm nay.”

Các phòng thí nghiệm thực tế sẽ thảo luận về nghiên cứu nhiều hơn, bao gồm cả cách chụp ảnh thực tế chính xác hơn về thực tế hỗn hợp, tại triển lãm thương mại Siggraph tháng Tám.

Các thiết kế trên tồn tại dưới dạng phần cứng thực tế mà Zuckerberg đã giới thiệu một cách ngắn gọn trong sự kiện này. Nhưng Meta cũng đã tiết lộ một nguyên mẫu, được gọi là Mirror Lake, về cơ bản là đầy tham vọng và chưa bao giờ được chế tạo. Thiết kế trông giống như một cặp kính trượt tuyết hơn là Meta Quest cồng kềnh và sẽ bao gồm quang học mỏng của Holocake 2, khả năng HDR của Starburst và độ phân giải Butterscotch. “Nó cho thấy một hệ thống toàn màn hình thế hệ tiếp theo có thể trông như thế nào”, Abrash nói.

Bên cạnh những tính năng này, Mirror Lake sẽ bao gồm một màn hình bên ngoài hiển thị hình ảnh của mắt người dùng, giảm cảm giác tách biệt đối với những người bên ngoài tai nghe. Meta đã thể hiện tính năng hơi kỳ lạ này Và nó có thể không phải là công ty duy nhất quan tâm đến khái niệm này: Apple được cho là đã coi là một tính năng tương tự Đối với tai nghe được đồn đại. Ý tưởng được thiết kế cho một thế giới thực tế hỗn hợp, nơi Meta. Tọa lạc Anh ấy đánh cược rất nhiều vào tương lai của mình

READ  Đây là chuông cửa có dây thế hệ thứ hai mới [Gallery]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *