Mối quan hệ hợp tác với Samsung Smartwatch mới của Google trông rất giống với việc từ bỏ

một lần nữaGoogle nhấn nút đặt lại, Kết hợp với HĐH đeo được Tizen của Samsung Đối với hệ điều hành có thể đeo mới, tạm thời được gọi là “Wear”.

Công ty đang lật tẩy Wear OS. Nó đang thử một lần nữa, lần này với hệ điều hành Tizen của Samsung giúp lấp đầy những lỗ hổng mà Google, vì bất cứ lý do gì, không thể lấp đầy. Về lý thuyết, đây là tin tốt cho những chủ sở hữu Android quan tâm đến một chiếc đồng hồ thông minh tốt – nhưng một điều đang làm tổn hại những nỗ lực mờ nhạt của Google trong lĩnh vực đồng hồ thông minh cho đến nay.

Trong những năm kể từ khi Google lần đầu tiên giới thiệu Wear OS (Neé Android Wear), Chưa bao giờ có một chiếc đồng hồ thông minh Android tốt. Đồng hồ Samsung do Tizen cung cấp Họ đã là sự lựa chọn tốt nhất trong nhiều năm, nhưng cuối cùng họ vẫn Samsung Giờ. Nó vẫn hoạt động tốt hơn với điện thoại Samsung và mặc dù nó đủ tốt với các thiết bị Android khác, nhưng có một số vấn đề với các ứng dụng tiện ích bổ sung phải được cài đặt để làm cho nó hoạt động. Trải nghiệm mượt mà, nó không phải là.

Rõ ràng là tại sao Google muốn những lợi thế về tuổi thọ pin, hỗ trợ ứng dụng và hiệu suất mà Samsung đã phát triển trong vài năm qua; Nhưng thật khó hiểu tại sao Google không thể tự mình tạo ra bất kỳ thứ gì trong số này.

READ  Rò rỉ bao bì NVIDIA GeForce RTX 4070 Founders Edition

Google là người tạo ra hệ thống Android, một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu của kỷ nguyên hiện đại và là bộ não đằng sau thành phần chung của nhiều Ba tỷ điện thoại thông minh vòng quanh thế giới. Nguồn lực của nó thực tế là không giới hạn và nó đã thực hiện một số khoản đầu tư nghiêm túc vào đồng hồ thông minh và máy tính đeo được trong những năm qua: 40 triệu đô la vào một số công nghệ đeo bí mật của Fossil vào năm 2019, $ 2,1 khác Một tỷ Để mua một Fitbit. (Điều đó thậm chí không bao gồm phần còn lại của nhóm Thiết bị Google, bao gồm nhóm thiết kế điện thoại thông minh HTC trị giá 1,1 tỷ đô la và dòng sản phẩm Pixel hiện tại).

Brent Rose cho The Verge

Tuy nhiên, bất chấp tất cả sức mạnh về phần cứng, phần mềm và kỹ thuật, Google đã hoàn toàn thất bại trong việc biến nền tảng đồng hồ thông minh của mình trở thành bất cứ thứ gì khác ngoài sự tò mò. Một phần nguyên nhân là do hỗ trợ silicone yếu – chip Snapdragon, được cung cấp bởi Wear OS của Qualcomm, đã trải qua nhiều năm hạn hán trước năm ngoái. Ra mắt Snapdragon 4100. chính xác Một Đồng hồ Snapdragon 4100 Đã được đưa ra. Các bản cập nhật phần mềm của Google trên Wear OS vào năm ngoái Các tính năng nhỏ và mờ nhạt. Và vẫn không có thiết bị tham chiếu Pixel-esque nào để cho các nhà phát triển thấy một lý tưởng thuần túy, mặc dù điều đó không chính xác là do thiếu cố gắng.

Google Nó nói rằng Anh ấy đã có một chiếc đồng hồ Pixel Watch hoạt động tại một thời điểm, nhưng đã ngừng khái niệm này do lo ngại về việc lật đổ hệ sinh thái phần cứng đang bùng nổ và các vấn đề phần mềm tại Google. Công ty cũng đã chọn (một cách khôn ngoan) để không gắn tên mình vào Đồng hồ mờ nhạt của LG năm 2017 Ngoài ra, thương hiệu phần lớn đã rơi vào mờ mịt kể từ đó.

Thiết bị Pixel chiếm một vị trí lớn trong thế giới điện thoại thông minh vì những gì chúng đại diện cho: tầm nhìn thuần túy và không sai lầm của Google về những gì Android có thể trở thành, một nơi mà các nhà sản xuất điện thoại phổ biến nhất khao khát. Điều tương tự cũng có thể áp dụng cho đồng hồ nếu Google thực sự có xu hướng thử.

Nhưng trong vài năm qua, vẫn chưa có một tầm nhìn thống nhất về Wear OS sẽ như thế nào; Google đã không cung cấp một. Và đánh giá về sự xuất hiện của mối quan hệ đối tác gần đây của Samsung, họ đã chọn hoàn toàn đặt ra vấn đề, thay vào đó, giao công việc hình dung tương lai của thiết bị đeo Android cho một trong những đối tác của mình.

Samsung Đã sử dụng đến Cung cấp đồng hồ Android Wear, Cho đến khi cô ấy nhảy từ tàu xuống sân ga Tizen của mình. Đồng hồ thông minh OnePlus mới nhất Nó cũng bỏ qua Wear OS hoàn toàn. Bạn nên vặn vẹo một cách tồi tệ Để các đối tác bỏ tích hợp sâu có sẵn và nhiều ứng dụng trên Cửa hàng Play, nhưng Google đã cố gắng biến điều đó thành hiện thực với Wear OS.

Có lẽ quần áo lai Tizen sẽ khắc phục điều đó. Đó chắc chắn là một chiến thắng dành cho Samsung, nhà vô địch sẽ cung cấp xương sống cho mảng kinh doanh thiết bị đeo được thứ ba của Google đồng thời thu được lợi ích từ cộng đồng nhà phát triển Android khổng lồ.

Và Google nhận được một số lợi ích lớn ở đây. Có một đối thủ cạnh tranh ít hơn cho nền tảng đồng hồ thông minh tương lai của nó (thứ đã có bên ngoài Apple sau khi họ mua Google Fitbit.) Và cũng có khả năng đạt được chuyên môn của Samsung trong lĩnh vực bán dẫn của chip đồng hồ thông minh trong tương lai, điều này chắc chắn sẽ giúp giải quyết Vấn đề của Qualcomm mà nó đã gặp phải. Công ty trong quá khứ.

Nhưng Google vẫn chưa cho thấy rằng họ sẽ xử lý giai đoạn tiếp theo của các thiết bị đeo được của mình tốt hơn so với hai giai đoạn đầu. Đó là một khởi đầu đáng báo động khi công ty, được biết đến với sự đổi mới phần mềm tiên phong, đã phải cam kết đưa hệ điều hành đeo được tiếp theo cho Samsung Inste.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *