Món ăn rớt giá mạnh nhất lịch sử giao dịch sau khi thua lỗ

(Bloomberg) – Dish Network Corp. đã phải hứng chịu đợt sụt giảm cổ phiếu tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay sau khi báo cáo doanh thu quý 3 đáng thất vọng và lượng khách hàng không dây sụt giảm tồi tệ hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Nhà cung cấp truyền hình vệ tinh đã chuyển sang xây dựng hoạt động kinh doanh băng thông rộng không dây khi dịch vụ truyền hình trả tiền của họ đang chững lại. Nhưng Dish đã mất số lượng khách hàng di động gần gấp 5 lần so với dự đoán của các nhà phân tích.

Cổ phiếu đã giảm 31% xuống còn 3,79 USD lúc 1:53 chiều tại New York, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ khi cổ phiếu niêm yết vào năm 1995 và là mức giá thấp nhất kể từ tháng 11 năm 1998. Món ăn này đang trên đà có mức giảm kỷ lục trong một ngày tồi tệ nhất.

Giống như các nhà cung cấp truyền hình trả tiền khác, Dish có lượng người đăng ký bị chảy máu khi người xem từ chối các gói kênh đắt tiền và chuyển sang các tùy chọn phát trực tuyến. Để ngăn chặn sự suy giảm liên tục của mình, công ty đã nỗ lực củng cố các hoạt động kinh doanh băng thông rộng không dây, di động và 5G, mua lại phổ tần từ T-Mobile US Inc. Các sản phẩm Boost Mobile và Boost Infinite được bán thông qua các nhà bán lẻ lớn như Walmart Inc. Và Amazon. công ty com

READ  Quỹ Tiền tệ Quốc tế cập nhật triển vọng kinh tế toàn cầu khi lạm phát giảm bớt

Trong nỗ lực củng cố Dish như một mạng di động, đồng sáng lập và Chủ tịch Charlie Ergen đã công bố kế hoạch vào tháng 8 để hợp nhất Dish với EchoStar Corp., nhà điều hành mạng vệ tinh mà nó sở hữu trước đây, trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá khoảng 4 tỷ USD.

Tuy nhiên, kết quả hôm thứ Hai cho thấy những khó khăn phía trước. Dish cho biết trong tuyên bố của mình rằng doanh thu quý 3 lên tới 3,7 tỷ USD, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 3,8 tỷ USD. Lỗ trên mỗi cổ phiếu là 26 cent, so với thu nhập dự kiến ​​là 6 cent của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và phần mềm truyền hình vệ tinh.

Kết quả của công ty “cho thấy những thách thức trong việc tiến lên thị trường không dây” trước các đối thủ nặng ký bao gồm AT&T Inc. và Verizon Communications Inc. và T-Mobile, John Butler, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence, đã viết trong một ghi chú hôm thứ Hai. Butler cho biết, việc sáp nhập với EchoStar có thể cung cấp đủ vốn để hoàn thiện mạng lưới của Dish, nhưng nó sẽ không giải quyết được những rào cản cạnh tranh hoặc kỹ thuật to lớn mà nó phải đối mặt.

Dish cũng đang phải gánh khoản nợ lên tới hơn 20 tỷ USD và chi phí đi vay cao, khiến công ty gặp khó khăn trong việc tài trợ cho mạng không dây.

READ  Cập nhật: Công chúa Ruby rời San Francisco sau khi sửa chữa thiệt hại do va chạm bên bến tàu

Công ty cho biết số thuê bao không dây bán lẻ đã giảm 225.000 so với mức lỗ dự kiến ​​là 46.000. Sự sụt giảm này khiến Dish chỉ còn 7,5 triệu thuê bao không dây bán lẻ. Hoạt động kinh doanh truyền hình trả tiền của Dish, cả từ vệ tinh và thương hiệu Sling, đều mất 64.000 thuê bao. Con số này so với mức lỗ dự kiến ​​là 46.000.

Là một phần của việc sáp nhập, Giám đốc điều hành Erik Carlsson sẽ rời đi vào ngày 12 tháng 11, công ty cho biết trong tuyên bố hôm thứ Hai. Chủ tịch EchoStar Hamid Akhavan sẽ trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty kết hợp vào ngày hôm sau. Những thay đổi nhân sự đã được Ergen tiết lộ trước đó trong một buổi kêu gọi các nhà đầu tư.

Theo Ergen, thương vụ EchoStar dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Liberty Latin America Ltd. cho biết: Hôm thứ Hai, họ cho biết họ sẽ mua quyền phát sóng của Dish ở Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ – và khoảng 120.000 thuê bao di động trả trước ở những thị trường đó – để đổi lấy tiền mặt và tín dụng chuyển vùng quốc tế.

(Cập nhật bằng mũi tên trong đoạn đầu tiên và thứ ba)

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2023 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *