Morgan Spurlock, đạo diễn phim tài liệu Super Size Me, qua đời ở tuổi 53CNN

Theo gia đình ông, Morgan Spurlock, đạo diễn và cựu người dẫn chương trình CNN có bộ phim tài liệu “Super Size Me” của McDonald's được đề cử giải Oscar, đã qua đời vì biến chứng do ung thư vào thứ Năm.

Anh trai của Spurlock cho biết Spurlock, 53 tuổi, qua đời ở New York trong vòng tay gia đình và bạn bè.

Craig Spurlock nói: “Đó là một ngày buồn khi chúng tôi phải nói lời tạm biệt với anh trai Morgan của mình. “Morgan đã cống hiến rất nhiều thông qua nghệ thuật, ý tưởng và sự hào phóng của mình. Thế giới đã mất đi một thiên tài sáng tạo thực sự và một con người đặc biệt, tôi rất tự hào khi được làm việc cùng anh ấy.”

Sự nghiệp đạo diễn của Spurlock rất đa dạng và khó đoán. Anh được biết đến nhiều nhất với bài hát “Super Size Me”, bài hát đã khơi dậy một cuộc trò chuyện trên toàn quốc – và không thiếu những tranh cãi – về mối quan hệ của nước Mỹ với đồ ăn nhanh. Bộ phim bao gồm trải nghiệm của anh ấy chỉ tiêu thụ thực phẩm từ McDonald's trong 30 ngày và yêu cầu anh ấy “tăng kích thước” đơn đặt hàng thực phẩm của mình nếu được yêu cầu làm như vậy trong một giao dịch bán hàng.

Nhưng anh ấy cũng đã viết một đoạn phim mô phỏng về cuộc tìm kiếm Osama bin Laden, đạo diễn một bộ phim hòa nhạc của One Direction và thậm chí còn đạo diễn một bộ phim về Homer Simpson và bóng chày.
Trong vài năm, Spurlock là người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN Original, “Morgan Spurlock Inside Man”.

READ  Giám đốc sáng tạo Moschino David Rehn qua đời ở tuổi 46 - WWD

Sinh ra ở Parkersburg, Tây Virginia, vị giám đốc tương lai lớn lên ở Beckley, nơi ông tốt nghiệp trường trung học Woodrow Wilson. vàng Tốt nghiệp Đại học New York năm 1993.

Spurlock là người sáng lập xưởng sản xuất Warrior Poets có trụ sở tại New York và bộ phim đầu tiên của ông, Super Size Me, được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Sundance 2004, nơi phim đã giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Bộ phim đã giành được giải thưởng đầu tiên cho Kịch bản tài liệu hay nhất từ ​​Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ, đồng thời nhận được đề cử Giải Oscar cho Phim tài liệu hay nhất.

Trong bộ phim tài liệu này, việc Spurlock sẵn sàng dùng chính mình để trải nghiệm tác động của việc ăn đồ ăn nhanh vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối đã khiến khán giả phải kinh ngạc. Anh ấy đã tăng 25 pound và ghi lại những tác động tiêu cực của nó đối với cơ thể mình.

Bộ phim “Super Size Me 2: Holy Chicken” của anh được phát hành vào năm 2019.

Phấn khích trước sự thành công của dự án đầu tiên của mình, Spurlock đã nghiên cứu sâu hơn các bộ phim tài liệu khác, bao gồm cả Osama Bin Laden ở đâu trên thế giới? và “Món quà tuyệt vời của Bum: Bộ phim vĩ đại nhất từng được bán” năm 2011. Anh ấy cũng đã tạo ra loạt phim truyền hình thực tế “30 Days” vào năm 2005 và giúp Hulu đi sâu vào chương trình gốc với loạt phim đầu tiên của nền tảng này, “A Day in the Life”.

READ  Bạn diễn 'Starsky & Hutch' của David Soul, Paul Michael Glaser đã bày tỏ lòng kính trọng đối với 'anh trai và bạn bè' sau khi qua đời

Năm 2017, khi phong trào #MeToo tăng tốc, Spurlock Anh ta thừa nhận hành vi sai trái tình dục trong quá khứ của mình trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội.

“Tôi đã nhận ra, nhiều tháng sau những tiết lộ này, rằng tôi không chỉ là một người ngoài cuộc vô tội, tôi còn là một phần của vấn đề,” anh ấy viết vào thời điểm đó, đề cập đến hàng loạt cáo buộc sai trái tình dục gần đây đối với những người đàn ông nổi tiếng.

Ông từ chức Giám đốc điều hành công ty sản xuất của mình.

Spurlock cũng là một nhà văn và nhà sản xuất giỏi. Một số tác phẩm khác của ông bao gồm “The Mice”, “The Seven Deadly Sins” và “No Man's Land”.

Sửa chữa: Tiêu đề trước đó của câu chuyện này đã trình bày sai về lịch sử giải Oscar của Spurlock. “Super Size Me” được đề cử giải thưởng nhưng không giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *