Một bác sĩ thú y nhớ lại Thế chiến thứ hai và đấu tranh để phục vụ


Cột sống của anh bị vẹo, anh gần như bị mù và các nhà tuyển dụng từ chối anh vì anh còn quá trẻ – nhưng Jean Regen sẽ không chấp nhận câu trả lời từ chối.

chơi

Dù chỉ là một cậu bé ở thập niên 1930 và 40 nhưng Jean Regen vẫn cảm thấy bị Thế chiến thứ hai nuốt chửng.

Cờ của Blue Star Men-in-Service treo trên nhiều cửa sổ ở Nashville. Những người hàng xóm lặng lẽ bàng hoàng khi gia đình các quân nhân thiệt mạng ở nước ngoài nhận được sao vàng để thay thế họ.

Vườn chiến thắng xuất hiện khắp nơi để đảm bảo quân đội có rau. Các chợ địa phương có rất ít hoặc không có thịt vì phần lớn được gửi đi để nuôi binh lính. Các bản tin về nỗ lực chiến tranh đã được chiếu ở rạp trước khi chiếu phim.

Trong nhà, cậu bé nhìn cha mình, Tiến sĩ Eugene Regen Sr., tiếp tục than thở rằng Quân đội sẽ không cho phép cậu tham gia. Anh cả Regen là một trong số rất ít bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình trong khu vực, và các nhà tuyển dụng nói với anh rằng anh đang được săn đón ở các bang.

READ  Việt Nam gia hạn thí điểm tiền di động đến cuối năm 2024

Khi chàng trai trẻ Jean Regen nhận được thông báo nhập ngũ trong thời bình vào năm 1948, anh đã không hề do dự.

“Tôi biết tôi muốn phục vụ,” Regen, hiện 93 tuổi, nói, “và tôi sẽ làm vậy.”

Các nhà tuyển dụng quân đội không đồng ý.

‘Tôi sẽ vật lộn với bạn ngay bây giờ!’

Trong quá trình rèn luyện thể chất tại văn phòng Dịch vụ Chọn lọc trên Phố Church ở trung tâm thành phố Nashville, Regen phải đi bộ cách biểu đồ mắt vài inch để nhìn thấy đường kẻ khổng lồ.

Các bác sĩ nói rằng bạn không đủ sức khỏe.

“Tôi đeo kính,” Regen đáp lại.

Các bác sĩ cho biết bạn cũng bị vẹo cột sống, một dạng cong vẹo của cột sống. Bạn không xứng đáng với điều đó.

“Tôi sẽ đấu với anh ngay bây giờ!” Regen bắn trả.

Cuộc đình công thứ ba đã đến với anh: Regen đã trượt lớp tám, và mặc dù đã tốt nghiệp trung học nhưng anh mới 17 tuổi, quá trẻ để phục vụ.

Regen nhất quyết yêu cầu bố anh ký giấy miễn trừ, nhưng các nhà tuyển dụng bảo anh cứ tiếp tục học đại học và kiểm tra lại với họ sau khi anh tốt nghiệp.

Bất chấp việc Chiến tranh Triều Tiên bùng nổ trong thời gian đó, Regen vẫn thực sự báo cáo lại với các nhà tuyển dụng Quân đội sau khi hoàn thành chương trình học đại học của mình.

READ  Hai khách sạn Việt Nam đã được công nhận tại các giải thưởng du lịch quốc tế

Lực lượng vũ trang lại đưa anh ta trở lại; Các quan chức yêu cầu Regen thử lại sau khi hoàn thành khóa đào tạo ở trường y và nội trú.

Vào thời điểm đó, cuộc chiến ở Việt Nam đang nóng lên. Điều này sẽ trở thành một cuộc xung đột khi nhiều thanh niên cố gắng tránh phục vụ hoặc đăng ký Dịch vụ Chọn lọc.

Không phải là một regen.

Với cột sống cong và thị lực kém, ông đã báo cáo với Văn phòng Tuyển dụng Quân đội Nashville vào năm 1960. Trong thời gian này, Hải quân đã nhận anh làm sĩ quan trong quân đoàn y tế, cho anh đóng quân tại một căn cứ của Mỹ trong hai năm, nơi anh thực hiện phẫu thuật chỉnh hình. , giống như cha anh ấy.

Regen chủ yếu phẫu thuật cho các thủy thủ bị thương trong các vụ tai nạn, nhưng đôi khi cũng chữa trị cho những người bị thương ở Việt Nam.

Đúng hai năm sau, Regen rời quân đội và bắt đầu hành nghề 40 năm ở Nashville.

Anh ấy rất vui vì được phục vụ và anh ấy chưa từng chứng kiến ​​​​chiến tranh.

“Tôi rất biết ơn vì mình đã không chìm trong bùn với cái đầu bị nổ tung ở Việt Nam và tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn lao để phục vụ tốt nhất có thể.

Ông nói: “Trách nhiệm là hoàn cảnh dẫn dắt cuộc sống của chúng ta”.

READ  WinFast của Việt Nam chật vật với độ tin cậy trên sân nhà

Hãy liên hệ với Brad Schmidt brad@tennessean.com hoặc 615-259-8384.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *