Mỹ tiến hành không kích vào một địa điểm ở Syria nhắm vào cơ sở dân quân

Anh ấy chơi

WASHINGTON – Lầu Năm Góc cho biết Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc không kích vào một kho vũ khí ở miền đông Syria được sử dụng bởi lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn, nhằm đáp trả ngày càng nhiều cuộc tấn công vào các căn cứ có lực lượng Mỹ ở khu vực trong vài tuần qua. .

Các quan chức Mỹ cho biết, trong một cuộc tấn công hôm thứ Tư, hai máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã thả một số quả bom xuống một cơ sở lưu trữ vũ khí gần Maysloun ở Deir ez-Zor, nơi được cho là của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran.

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết trong một tuyên bố: “Tổng thống không có ưu tiên nào cao hơn sự an toàn của nhân viên Mỹ và ông chỉ đạo hành động ngày hôm nay để làm rõ rằng Hoa Kỳ sẽ bảo vệ chính mình, nhân viên và lợi ích của mình”.

Một quan chức quân sự nói với các phóng viên qua điện thoại rằng người ta nhìn thấy người ta ở nhà kho vào ban ngày trong khi quân đội Mỹ theo dõi địa điểm này trong nhiều giờ, nhưng con số này đã giảm xuống còn khoảng “một vài” qua đêm khi cuộc đột kích xảy ra. Quan chức này cho biết cuộc tấn công đã gây ra vụ nổ thứ cấp, cho thấy sự hiện diện của vũ khí, nhưng Hoa Kỳ tin rằng không có dân thường nào thiệt mạng và bất kỳ người nào trong nhà kho đều có liên quan đến Lực lượng Vệ binh Cách mạng hoặc dân quân.

READ  Phó Chủ tịch Nghị viện Châu Âu bị bắt giữ - DW - 12/09/2022

Một quan chức quốc phòng cấp cao trong cuộc gọi cũng cho biết cuộc tấn công nhằm mục đích “vô hiệu hóa và làm suy giảm khả năng của các nhóm chịu trách nhiệm trực tiếp tấn công lực lượng Hoa Kỳ trong khu vực” bằng cách nhắm mục tiêu cụ thể vào các cơ sở liên kết với Lực lượng Vệ binh Cách mạng. Hai quan chức đã phát biểu với điều kiện giấu tên để đưa ra đánh giá về vụ tấn công.

Quan chức quốc phòng cho biết cuộc tấn công chính xác là có chủ ý và được thiết kế để không làm leo thang xung đột trong khu vực. Quan chức quân sự này cho biết, một đường dây điện thoại đã được sử dụng để ngăn cách quân nhân Mỹ và lực lượng Nga ở Syria để thông báo cho họ về vụ tấn công.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, Hoa Kỳ ném bom các cơ sở được các nhóm vũ trang sử dụng, nhiều cơ sở trong số đó hoạt động dưới sự bảo trợ của Lực lượng kháng chiến Hồi giáo ở Iraq và các quan chức Mỹ cho biết đã thực hiện ít nhất 40 cuộc tấn công như vậy kể từ đó. Ngày 17 tháng 10. . .

Có liên quan Hoa Kỳ tấn công các cơ sở được Iran hậu thuẫn ở Syria sau các cuộc tấn công vào lực lượng Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *