Một bông hoa hóa thạch lớn bất thường được bảo quản trong hổ phách đã được xác định

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Khoảng 40 triệu năm trước, một bông hoa đã nở trong một khu rừng lá kim ở biển Baltic. Nhựa cây rụng bao phủ cánh hoa và phấn hoa, mãi mãi hiển thị một khoảnh khắc phù du trong quá khứ của hành tinh chúng ta.

Các nhà khoa học đã có một cái nhìn mới về hóa thạch hổ phách độc đáo, lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1872 là thuộc về một dược sĩ tên là Kowalewski ở vùng đất ngày nay là Kaliningrad, Nga.

Hóa thạch nổi bật phần lớn đã bị lãng quên trong bộ sưu tập của Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Thiên nhiên Liên bang (BGR) ở Berlin, theo Eva Maria Sadowski, nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Bảo tàng Für Naturekunde, bảo tàng lịch sử tự nhiên của Berlin, đồng thời là tác giả của nghiên cứu mới.

Cô ấy nói rằng cô ấy đã nghe nói về bông hoa hóa thạch, được biết đến với tên chính thức là mẫu vật X4088, sau cái chết của một đồng nghiệp đã nghỉ hưu, điều mà cô ấy nghĩ là một sự phóng đại.

Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đã từng đến thăm BGR và anh ấy () đã thấy Hoa màu hổ phách mát nhất và lớn nhất trong nhóm của họ. Tôi không biết họ có dãy hổ phách. Vì vậy, tôi đã hỏi người phụ trách bộ sưu tập của BGR liệu tôi có thể đến xem bộ sưu tập của họ không – và ở đó tôi đã tìm thấy mẫu vật X4088,” cô ấy nói qua email.

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy nó chứa một bông hoa lớn như vậy.”

ở 28 mm (1,1 inch) Nhìn chung, đó là loài hoa lớn nhất từng được biết đến từng hóa thạch trong hổ phách—có kích thước gấp ba lần các hóa thạch tương tự.

Sadowski chiết xuất và kiểm tra phấn hoa từ hổ phách. Cô ấy phát hiện ra rằng sao Kim đã bị xác định sai khi nó được nghiên cứu lần đầu tiên.

“Tên ban đầu của mẫu vật này là Stewartia thuộc họ thực vật Theaceae. Nhưng chúng tôi có thể chỉ ra trong nghiên cứu của mình rằng điều này không đúng, chủ yếu dựa trên hình thái phấn hoa của nó. Nhưng khi mẫu vật này được nghiên cứu lần đầu tiên vào thế kỷ 19, họ (họ ) đã không khám phá hoặc nghiên cứu phấn hoa.

Hoa có họ hàng gần với một chi thực vật có hoa phổ biến ở châu Á ngày nay được gọi là Symplocos – cây bụi hoặc cây có hoa màu trắng hoặc vàng.

Ban đầu được gọi là Stewartia kowalewskii, các tác giả đề xuất một tên mới cho loài hoa này là Symplocos kowalewskii.

Hóa thạch hổ phách mang đến một cái nhìn ba chiều đầy mê hoặc về quá khứ. Bên cạnh thực vật những bông hoamột đuôi khủng longcuakiến địa ngục Nhện mẹ và cô ấy trẻcon chim giàft f sọ thằn lằn Họ được tìm thấy chôn trong những quả bóng bằng nhựa cây.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Báo cáo khoa học vào thứ năm.

READ  NASA cho biết nguyệt thực dài nhất trong nhiều thế kỷ sẽ xảy ra trong tuần này. Bạn biết gì | thuộc quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *