Theodore Silva – Brainerd Công Văn

Đại tá Theodore (Ted) S. Silva (Quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu), cư dân lâu năm của Crosslake MN, đã qua đời vào Thứ Năm ngày 22 tháng 12 năm 2022 do các biến chứng của COVID-19. Ted sinh ngày 26 tháng 8 năm 1934 tại Newton, Massachusetts, với ông Theodore R. Silva ở Provincetown, Massachusetts và mẹ là Rosemary Scott ở Newton. Ông sống ở Quincy, MA với cha mẹ và em trai Charles cho đến khi ông theo học Đại học Đông Bắc ở Boston vào năm 1952, nơi ông học chuyên ngành Tiếng Anh và Báo chí. Ông đã nhận được học bổng một phần của ROTC khi còn học tại Đại học Đông Bắc và được phong quân hàm thiếu úy trong Quân đội Hoa Kỳ khi tốt nghiệp vào năm 1956.

Cùng năm đó, anh kết hôn với người yêu thời đại học và cũng là người vợ đầu tiên, Phyllis (Fed) Hogan. Nơi đóng quân ở nước ngoài đầu tiên của Ted là Meunchweiller, Đức, nơi Ted và Fed nhận hai người con đầu trong số 4 người con trai của họ, Teddy Jr. và Patrick (Rick). Ở Đức, họ cũng phát triển tình bạn lâu dài với đồng nghiệp Verne Scherff và vợ của anh ta, Helen. Từ Đức, gia đình Silvas chuyển đến Fort Huachuca, Arizona, nơi con trai thứ ba của họ, Charles, chào đời năm 1960. Sau đó, họ chuyển đến Blacksburg, Virginia, nơi Ted tham dự chương trình ROTC của Virginia Tech, và họ chào đón con trai thứ tư, Christopher , năm 1966.

Ted được bổ nhiệm vào Sư đoàn Bộ binh số 1 và phục vụ trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam với The Big Red One vào năm 1968-69 với tư cách là Giám đốc Điều hành của Tiểu đoàn Quân đoàn Tín hiệu 121. Khi ở Việt Nam, Ted đã được trao tặng Ngôi sao Đồng cho Lòng dũng cảm, Ngôi sao Đồng thứ hai, hai Huy chương Không quân cho các nhiệm vụ trực thăng trên vùng chiến sự, Huân chương Công trạng và các phần thưởng khác. Sau Việt Nam, Silvas đã dành ba năm để thực hiện nhiệm vụ ở Hawaii, hai năm cuối cùng thuộc Bộ Tư lệnh Hỗn hợp Thái Bình Dương dưới quyền của Đô đốc John McCain Sr., từ đó Chiến tranh Việt Nam bắt đầu. Khi ở Hawaii, Ted lấy bằng thạc sĩ giáo dục tại Đại học Hawaii. Năm 1972, Ted một lần nữa được bổ nhiệm vào Quân đoàn tín hiệu của Tiểu đoàn 121, sau đó được bố trí cùng với Big Red One tại Fort Riley, KS, nhưng lần này với tư cách là chỉ huy tiểu đoàn.

READ  Trận 4 chung kết NBA 2021: Phoenix Suns - Milwaukee Bucks - TRỰC TIẾP! | thể thao

Từ Fort Riley, Ted được bổ nhiệm vào Lầu Năm Góc và chuyển gia đình đến Bắc Virginia vào năm 1973. Họ sống vài năm ở Springfield, VA cho đến khi Ted được thăng chức lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Huấn luyện Quân đoàn Tín hiệu số 2 tại Fort Gordon, GA, ở 1978. Sau hai năm ở Fort Gordon, Ted được bổ nhiệm lại Lầu Năm Góc, nơi anh dành chín năm cuối cùng trong sự nghiệp của mình. Ông giải ngũ sau 33 năm vào năm 1989 với quân hàm đại tá.

Sau khi giải ngũ, ông làm việc tại Quỹ nghiên cứu ANDRULIS với tư cách là Nhà phân tích cấp cao và Giám đốc chương trình trong các lĩnh vực lập kế hoạch và hoạt động huy động, cũng như phát triển chính sách dự trữ của Quân đội. Ngoài ra, anh ấy còn đóng vai trò là người đánh giá hiệu suất trong một số lĩnh vực chức năng do các tổ chức Dự bị Quân đội kích hoạt trong Chiến dịch Lá chắn Sa mạc và Bão táp Sa mạc. Ted làm việc tại Andrulis cho đến khi nghỉ hưu lần cuối vào năm 1996. Ông mất Phid vào năm 1990 do bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh phổi khác.

Sau khi nghỉ hưu, anh đoàn tụ với Helen Scherff, người đã mất Verne vào năm 1988 do những biến chứng do phơi nhiễm chất độc da cam khi phục vụ tại Việt Nam. Trên thực tế, Ted và Helen đã làm việc không mệt mỏi để thêm một tấm bảng vào Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington, D.C. để vinh danh những cựu chiến binh đã chết sau chiến tranh do chất độc màu da cam mà họ phải chịu đựng trong chiến tranh. Tên của Fern xuất hiện trên tấm biển đó. Cuối cùng, Ted và Helen kết hôn với nhau vào tháng 1 năm 1992. Trong phần còn lại của cuộc đời, Ted và Helen chia nhau cuộc sống giữa nhà của Ted ở Burke, Virginia. và nhà của Helen ở Croslake.

READ  Việc thuê con gái của Frank Reich gần đây của Panthers có thể trở thành một vấn đề trong vụ kiện của Steve Wilkes

Khi sống ở Crosslake, Ted đã tham gia vào nhiều tổ chức và sự kiện dân sự địa phương. Công việc tình nguyện của anh ấy kể từ khi nghỉ hưu bao gồm nhiều dự án liên quan đến nhà thờ; Chủ tịch Hiệp hội Chủ nhà. thành viên ban cố vấn Brainerd Dispatch; thành viên ban biên tập Brainerd Dispatch; Thành viên Ủy ban Cơ sở Croslake; và là Giám đốc trong Hội đồng quản trị của Câu lạc bộ Golf Whitefish.

Ted đã tổ chức một buổi lễ Ngày Tưởng niệm trong cộng đồng Crosslake tại Nhà thờ Lutheran Crosslake trong gần 20 năm. Anh ấy đã sắp xếp các diễn giả khách mời, phi công không vận, và tưởng nhớ các cựu chiến binh và gia đình của họ. Nó đã trở thành một sự kiện thường niên mà nhiều cư dân và du khách của Vùng Brainerd Lakes thấy hữu ích. Điều rất quan trọng là dịch vụ này tiếp tục hàng năm.

Khi được thông báo về cái chết của ông mình, cháu chắt lớn nhất của Ted, Ivan Silva, chỉ nói: “Ông ấy là người hùng của tôi.”

Ted được sống sót bởi Helen và các con trai Teddy Jr. và Chris, 9 cháu, 2 chắt (với đứa thứ ba sắp ra đời), con trai của Helen, Bruce Scherff ở Minneapolis, vợ Sandy và 3 đứa con của họ. Đáng buồn thay, các con trai của ông, Rick và Chuck, và con trai của ông, Alan, đều đã chết trước Ted.

READ  Kiện tướng Việt Nam vào bán kết Giải cờ vua trực tuyến

Lễ tưởng niệm Ted sẽ diễn ra vào mùa xuân năm 2023 tại Crosslake, nơi Helen sẽ tiếp tục cư trú. Ted cuối cùng sẽ được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington vào cuối mùa xuân năm 2023.

Các thỏa thuận đã được thực hiện với Nhà tang lễ Nelson-Doran.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *