Một cuộc xâm lược “Định mệnh 2” không phải

Chúng ta đang hướng tới phần cuối của Destiny 2. Thực ra thì không. Nhưng sự kết thúc của phần đầu tiên Thập kỷ Từ Destiny 2, câu chuyện về ánh sáng và bóng tối của Lữ khách đã trở thành động lực đằng sau toàn bộ loạt phim. Bây giờ là lúc để suy nghĩ trước cái nhìn cuối cùng.

Bài viết này đã khơi dậy một vài bài đăng mà tôi thấy đang lan truyền, Một người nói Savathun là nhân vật phản diện hay nhất trong The Witness và thứ hai Điều đó cho thấy thật kỳ lạ khi đội tàu lớn của Kim tự tháp đến nơi chúng… trống rỗng.

Tôi đã đề cập rằng tôi nghĩ đây là một điểm uốn của trò chơi và tôi thực sự tin điều đó là đúng. Nó giống như một thời điểm quan trọng mà đột nhiên cái nồi không còn lớn như lẽ ra nó có thể. Rằng không có một chủng tộc kẻ thù hoàn toàn mới nào tràn ra từ những con tàu đó khi đến lúc tiết lộ những gì bên trong. Họ tràn ngập những kẻ thù cũ và một người đàn ông gầy gò mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây.

Ý tưởng “trống rỗng” này đã có hiệu quả được một thời gian. Tôi thấy ổn với việc phát hiện ra kim tự tháp đầu tiên bị chôn vùi dưới mặt trăng, vì nó có vẻ giống như một thứ gì đó rõ ràng đã bị bỏ hoang từ lâu, và đó là Đến mức độ đầy đủ nhất Khoảnh khắc tuyệt vời khi lần đầu tiên nhìn thấy nó… Sau đó, tiếng ồn phát ra trong Season of the Worthy của Destiny 2 dẫn đến những chấm nhỏ xuất hiện trên radar cho thấy các Kim tự tháp, vốn đã được kích hoạt trong chiến dịch Chiến tranh Đỏ, đang hướng tới về phía chúng tôi. Rồi họ đến vào mùa đến. Không có gì thoát ra khỏi các kim tự tháp, nhưng chúng đã khoét rỗng một số hành tinh và mặt trăng của chúng ta, điều này dường như là một vấn đề lớn.

READ  Posé là TV OLED mới nhất của LG

Nhưng sau đó… không có gì. Theo thời gian, trong một số phần mở rộng và phần tiếp theo, chúng ta dần dần biết rằng kim tự tháp chỉ là…kim tự tháp. Giống như người du hành, họ là những sinh vật gần như có nguyên nhân và chỉ đơn giản là những sinh vật. Một số chỉ có một đệ tử duy nhất, chẳng hạn như Rhulk, nhưng không thuộc chủng tộc Rhulk, vì bạn phải là thành viên cuối cùng còn sống trong chủng tộc của mình để có được tư cách đệ tử thực sự. Cuối cùng, chúng tôi biết được rằng Nhân Chứng, kẻ điều khiển tất cả những kim tự tháp mờ ám này, theo một nghĩa nào đó, cũng là thành viên duy nhất còn sống sót trong loài của anh ta, thể hiện toàn bộ nền văn minh trong một sinh vật duy nhất.

Điều đó… khá khập khiễng, nếu bạn hỏi tôi. Việc sự xuất hiện của kim tự tháp không mang lại một thế lực mới để chinh phục hệ thống là một quyết định tồi và việc sử dụng tài nguyên kém. Bởi Beyond Light, Destiny Mất hy vọng Nó cần phải tạo ra một chủng tộc kẻ thù thực sự mới, điều này không bình thường trong các trò chơi dài hơi khác. Chúng tôi đã có Taken, nhưng đó là sự tái hiện của những kẻ thù cũ với khả năng mới và Scorn, một Fallen đã được sửa đổi. Nhưng không có kim tự tháp nào trong số đó, vốn là một sự kiện được thổi phồng nhiều năm nay.

Điều này quay trở lại với sự xuất hiện được đồn đại từ lâu của “The Veil”, vốn được cho là tên của chủng tộc kẻ thù, nhưng như chúng ta đã thấy, hóa ra lại là The Veil, con nòng nọc vĩ đại của Lightfall, kẻ sẽ sớm xuất hiện. giúp chúng tôi đi qua Cổng Lữ Khách. Không giống lắm.

READ  Elden Ring mất gần 90% số người chơi đồng thời trên Steam

Vấn đề là, các phần của điều này chắc chắn đã đi vào đúng vị trí. Tại thời điểm này, chúng tôi có một số kẻ thù hoàn toàn có cảm giác như tất cả chúng đều có thể là một phần của Cuộc đua Kim tự tháp, nhưng thay vào đó chúng đã dần dần xâm nhập trong hơn hai năm nay. Chúng ta có Rhulk, một hình mẫu kẻ thù độc nhất vô nhị với tư cách là trùm đột kích của Nữ hoàng Phù thủy. Chúng ta có những kẻ hành hạ trong Lightfall và những kẻ siêu hành hạ trong Nezarec. Chúng tôi đã mua áo giáp kim tự tháp cho Cabal trong thời gian đó. Và bây giờ với The Final Shape, chúng ta có Subjugators, là những Rhulks nhỏ với sức mạnh Strand hoặc Stasis, giống như Thuyền trưởng khinh miệt.

Điều này bổ sung thêm ít nhất một phần ba tổng số đơn vị bạn cần cho một cuộc đua đầy đủ, nhưng các đơn vị đang được phát hành và chắc chắn chưa sẵn sàng cho cuộc xâm lược sau khi đến. Ví dụ: Scorn và Cabal có tám loại kẻ thù, vậy chúng ta đang ở mức nào, 3-4?

Tôi nghĩ tất cả những điều này giải thích tại sao phần cuối của Destiny 2 lại cảm thấy trống rỗng đến vậy. Chúng ta đang chiến đấu chống lại những phiên bản không trung thành của Hive, Vex, Scorn và Taken do The Witness và những người hầu của hắn cung cấp. Và họ nói đúng, Nhân Chứng là một nhân vật phản diện kém xác thịt hơn nhiều, ý tôi là hầu hết mọi nhân vật phản diện khác mà chúng ta từng đối mặt. Đặc biệt là Savathun, mà thậm chí cả Calus, Eramis, Riven, Oryx và thậm chí cả Xivu Arath, những người mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Làm thế nào chúng ta có thể thực sự quan tâm đến cuộc đối đầu này với thứ mà có lẽ đã có hàng chục câu thoại trong toàn bộ bộ truyện này? không hoạt động.

READ  Planet of Lana sẽ xuất hiện trên Xbox Series X và Windows PC vào cuối năm 2022

Hy vọng lớn nhất của tôi đối với Destiny 2 sau The Final Shape là sau mười năm, cuối cùng chúng ta sẽ có một chủng tộc kẻ thù hoàn toàn mới để chiến đấu, không phải dựa trên kẻ thù cũ và chúng ta chỉ có hai trong số chúng. Những thứ kia Trong mười năm. Cho dù đó là kiểu kết thúc cuộc chạy trốn của kẻ thù của Rhulk hay điều gì khác, thì đã lâu rồi, và thực tế là cuộc chạy đua này đã xảy ra KHÔNG Sự hiện diện của cô cuối cùng đã đánh dấu một bước ngoặt trong câu chuyện của trò chơi và đẩy nó theo hướng tồi tệ hơn nhiều.

Theo tôi Trên Twitter, chủ đề, Youtube, Instagram.

Chọn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của tôi Dòng sát thủ anh hùng bộ ba trái đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *