Một cựu nhà văn của Gizmodo đã đổi tên thành “Slackbot” và vẫn không bị phát hiện trong nhiều tháng

Rõ ràng việc trốn trong Slack không khó lắm; Bạn chỉ cần giả vờ rằng bạn là một robot. Đó là gì đồ uống CNTTTom McKay cũng vậy khi anh ấy rời đi Gizmodo Vào năm 2022, ban quản trị trang đã không phát hiện ra nó trong vài tháng.

Trong một bài đăng trên XMcKay đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình về nhân vật “Slackbot” mới mà anh ấy đảm nhận sau khi chính thức rời đi Gizmodo. Ông cũng nhấn mạnh cái rìa Rằng trò đùa lố bịch này thực sự đã xảy ra.

Nếu bạn không sử dụng Slack hầu hết thời gian trong ngày như tôi, bạn có thể không biết rằng Slackbot là bot thân thiện sống trong dịch vụ nhắn tin. Nó giúp bạn thực hiện những việc như đặt lời nhắc, tìm mật khẩu Wi-Fi văn phòng của bạn hoặc cho bạn biết khi nào bạn được đề cập trên một kênh mà bạn không tham gia.

Khi đến lúc phải rời đi, McKay đã thay thế ảnh đại diện hiện tại của mình bằng một bức ảnh giống phiên bản giận dữ của Mã Slackbot thực tế. Anh ấy cũng đổi tên mình thành “Slackbot”. Nhân tiện, bạn không thể đổi tên của mình trên Slack thành “Slackbot”, vì dịch vụ sẽ cho bạn biết rằng tên này đã được sử dụng. Anh ấy cô ấy LÀM Nó hoạt động nếu bạn sử dụng một ký tự đặc biệt giống với một trong các ký tự trong Slackbot, Thích thay thế “o” bằng ký tự Unicode “о.”

READ  Đường mòn từ đầu / Đường mòn đến Azure, Monarch và hơn thế nữa

Động thái này đã ngụy trang tài khoản Slack đang hoạt động của McKay trong vài tháng, cho phép tài khoản của anh ta tránh bị xóa. Nó cũng cho phép anh ta gửi tin nhắn giống như bot cho đồng nghiệp, chẳng hạn như “Sự thật trong ngày của Slackbot: Xin chào, tôi là Slackbot! Đây là sự thật. Chúc một ngày bình yên!” Đồng nghiệp của tôi, Victoria Song, người trước đây từng làm việc tại Gizmodokhông hoàn toàn ngạc nhiên trước tiết lộ này, nói rằng, “Là đồng nghiệp cũ của Tom và người sống sót của G/O Media, bài hát này.”

dĩ nhiên là không tất cả Công ty sẽ trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này vì một số công ty đã áp dụng các biện pháp an ninh để ngăn chặn loại sự việc này. Nhưng có lẽ GizmodoBan quản lý của McKay tin rằng tài khoản của McKay đã bị xóa. Hoặc có thể họ không đủ tinh mắt để phát hiện ra một bản sao Slackbot có đôi lông mày đáng ngờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *