Thẩm phán ra phán quyết chống lại NCAA, cho biết các quy tắc bồi thường của NIL có thể vi phạm luật chống độc quyền

NCAA đã thua một cuộc chiến pháp lý khác vào thứ Sáu khi một thẩm phán liên bang chặn tổ chức này thực thi các quy định cấm bồi thường tên, hình ảnh và hình ảnh của các tân binh bằng cách trao giải… Lệnh sơ bộ Được tuyên bố bởi Tennessee và Virginia.

Đó là một đòn giáng nữa vào khả năng quản lý thể thao đại học và hơn 500.000 vận động viên của NCAA.

Gabe Feldman, giáo sư luật thể thao tại Tulane, cho biết một đạo luật của Quốc hội có thể cứu NCAA ngay cả khi ông lưu ý rằng đây chỉ là lệnh sơ bộ tại một tòa án quận mà NCAA dự kiến ​​​​sẽ kháng cáo. Việc đó sẽ được chuyển đến Tòa phúc thẩm khu vực số 6 của Hoa Kỳ, nơi giám sát các bang Tennessee, Kentucky, Ohio và Michigan.


“Không còn nghi ngờ gì nữa rằng NCAA đã Cô ấy không phải đối mặt với cuộc tấn công nào nữa “Từ các khu vực khác nhau cùng một lúc,” Feldman nói. “Và mọi thứ đang leo thang. Và tôi nghĩ đó là lý do tại sao có rất nhiều cuộc thảo luận nghiêm túc về việc thể thao đại học sẽ thay đổi như thế nào và những thay đổi đó sẽ như thế nào.”

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Clifton Corker ở Quận phía Đông Tennessee đã ban hành lệnh làm suy yếu nguyên tắc cơ bản của mô hình nghiệp dư của NCAA trong nhiều thập kỷ: Các bên thứ ba không được trả tiền cho những tân binh để theo học một trường cụ thể.

Thẩm phán viết rằng quan điểm của NCAA có thể vi phạm luật chống độc quyền vì Quốc hội cho đến nay không sẵn lòng cấp cho hiệp hội một ngoại lệ. Thẩm phán cho biết các vận động viên có cửa sổ hạn chế sẽ bị tổn thương vì không thể biết được giá trị thực sự của mình trước khi đăng ký vào trường.

Trong khi duy trì sự cân bằng cạnh tranh trong các môn thể thao đại học là một “nỗ lực hợp pháp và quan trọng”, việc mở rộng sự cạnh tranh đồng đều giữa các tổ chức thành viên bằng cách hạn chế thương mại chính xác là loại hành vi phản cạnh tranh mà Đạo luật Sherman tìm cách ngăn chặn.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Clifton Corker.

READ  Đại sứ không thường trú mới của Maldives tại Việt Nam trình bày thông tin đăng nhập của mình

Quyết định này dẫn đến câu hỏi về việc liệu quân tiếp viện có đột ngột mở cửa xả lũ với những lời đề nghị tuyển dụng tiềm năng hay không. Giám đốc thể thao Bang Oklahoma Chad Weinberg cho biết Cowboys đã mong đợi quyết định này nhưng “chúng tôi đang chờ hướng dẫn thêm từ Big 12 Conference và NCAA.”

NCAA cho biết họ sẽ xem xét phán quyết và nói chuyện với các trường thành viên về những thay đổi có thể xảy ra đối với chính sách. Nhưng NCAA cho biết việc đảo lộn các quy tắc mà các thành viên của họ ủng hộ sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình hình vốn đã lộn xộn và làm giảm các biện pháp bảo vệ ngăn chặn việc bóc lột vận động viên.

NCAA cho biết trong tuyên bố cùng ngày: “Sự chắp vá vô tận của luật tiểu bang và ý kiến ​​của tòa án cho thấy rõ rằng mối quan hệ hợp tác với Quốc hội là điều cần thiết để mang lại sự ổn định cho tương lai của tất cả các vận động viên đại học”. Chủ tịch NCAA Charlie Baker đã thảo luận về tình hình trên Đồi Capitol.

“Tôi nghĩ cuối cùng chúng ta sẽ cần Quốc hội làm điều gì đó,” Baker nói. “Bởi vì mọi người sẽ rút ra rất nhiều kết luận từ các quyết định của tòa án. Và sau đó sẽ có những kết luận mới”.

Helen Drew, giáo sư luật thể thao tại Đại học Buffalo, cho biết Baker không xác định bất kỳ dự luật cụ thể nào cho Quốc hội. Cô ấy cũng nói rằng tất cả những điều này đang tăng tốc nhanh chóng sau khi NCAA hầu như không làm gì trong nhiều năm.

“Tại sao họ không giải quyết vấn đề này?” Drew nói. “Mô hình đang sụp đổ.”

Những người bảo vệ công chúng của Tennessee và Virginia A Vụ kiện liên bang Vào ngày 31 tháng 1, anh ta đã thách thức các quy tắc NIL của NCAA sau khi có thông tin tiết lộ rằng Đại học Tennessee đang bị điều tra vì những vi phạm có thể xảy ra.

READ  Larry Jane Zirkli | Tin tức, thể thao, việc làm

Họ khẳng định rằng kể từ đó NCAA dỡ bỏ lệnh cấm Về việc cho phép các vận động viên tận dụng danh tiếng của họ vào năm 2021, các nhà tuyển dụng đã tính đến việc họ thiếu cơ hội khi chọn trường – những quyết định không nên giới hạn. Thẩm phán chỉ ra tuyên bố của NCAA rằng việc cho phép cái gọi là nhóm NIL – các thực thể thương mại được hỗ trợ bởi những người ủng hộ – đạt được các thỏa thuận với các tân binh sẽ loại bỏ sự khác biệt giữa thể thao đại học và thể thao chuyên nghiệp.

Thẩm phán viết: “Mặc dù NCAA không cho phép sinh viên-vận động viên được hưởng lợi gì, nhưng nó không thể hiện được thời điểm để sinh viên-vận động viên tham gia một thỏa thuận như vậy sẽ đánh bại mục tiêu duy trì tính nghiệp dư như thế nào”.

Corker nói rõ rằng ông tin rằng các bang có khả năng chiếm ưu thế về lâu dài.

Bộ trưởng Tư pháp bang Tennessee Jonathan Scrimetti cho biết lệnh này đảm bảo rằng quyền lợi của các vận động viên được bảo vệ khỏi “lệnh cấm tuyển dụng bất hợp pháp” của NCAA. Ông cho biết trận chiến lớn hơn vẫn tiếp tục.

Scrimetti nói: “Chúng tôi sẽ khởi kiện vụ việc này ở mức độ cần thiết nhất để đảm bảo rằng sự độc quyền của NCAA không tiếp tục gây tổn hại cho các sinh viên-vận động viên của Tennessee”. “NCAA không đứng trên luật pháp và luật pháp đứng về phía chúng tôi.”

Bộ trưởng Tư pháp Virginia Jason Miyares gọi lệnh này là một phán quyết quan trọng đối với các vận động viên xứng đáng được tự do đàm phán và hưởng lợi khi NCAA và các trường thành viên của nó kiếm được hàng triệu đô la.

Ông nói: “Thật công bằng khi họ có nhiều tự do hơn trong những gì họ kiếm được”. “NCAA đã được hưởng lợi từ các vận động viên trẻ tài năng quá lâu.”

Joshua Lince, trợ lý giáo sư tại Đại học Arkansas và cựu giám đốc thể thao của trường đại học, mô tả vụ kiện này và lệnh của thẩm phán là rất cụ thể. NCAA vẫn có thể thực thi nó, Lince nói Các quy tắc NIL khác. Việc này có trở thành tiền lệ quốc gia hay không còn phụ thuộc vào phản ứng của NCAA.

READ  Bóng đá Ấn Độ trở lại sân đấu với Singapore

các NCAA không thực sự thực thi các quy tắc chuyển nhượng cụ thể Sau khi một thẩm phán liên bang ra phán quyết vào tháng 12.

Lince nói: “Tôi nghĩ NCAA sẽ dừng lại một phút để cố gắng thực thi cái gọi là lệnh cấm tuyển dụng của NIL.

Lệnh này giúp ích cho Đại học Tennessee, nơi đang phải đối mặt với cuộc điều tra của NCAA về những vi phạm tuyển dụng có thể xảy ra. Các quan chức của trường đại học từ chối bình luận vào thứ Sáu, nhưng cố vấn của trường đã tiết lộ vào ngày 30 tháng 1 trên tờ A Một lá thư gay gắt gửi Baker Hiệp hội cáo buộc rằng Tennessee đã vi phạm các quy định của NIL thông qua các thỏa thuận giữa các vận động viên và một nhóm NIL được tài trợ tăng cường để hỗ trợ các vận động viên tình nguyện. Donde Plowman gọi việc nhân viên NCAA theo đuổi các vụ vi phạm như thể học sinh không có quyền NIL là “không trung thực về mặt trí tuệ”.

Cơ quan quản lý việc bồi thường cho vận động viên của NCAA đã bị tấn công bởi A Nhiều cách khác nhau Và đối với cô ấy Các vấn đề pháp luật Họ lớn lên.

Vụ án Tennessee ít nhất là một trong số đó Sáu vụ kiện chống độc quyền NCAA đang bảo vệ vì họ cũng đang tìm kiếm sự bảo vệ chống độc quyền từ Quốc hội. Một quan chức của Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đã ra phán quyết vào đầu tháng 2 rằng Các thành viên của đội bóng rổ nam Dartmouth là nhân viên của trường Họ có thể bỏ phiếu để thành lập một liên minh, điều mà người chơi dự định thực hiện.

___

Các nhà văn của AP Sports Cliff Brandt, John Zenor, Mark Long, Ben Nuckols và Hank Kurz đã đóng góp cho báo cáo này.

___

Bóng đá trường Cao đẳng AP: https://apnews.com/hub/college-football

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *