Thủ tướng Hungary Viktor Orban ca ngợi giai đoạn mới với Thụy Điển trước khi bỏ phiếu về đơn xin gia nhập NATO

Hình ảnh Balint Zintjalay/NoorPhoto/Getty

Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson gặp Thủ tướng Hungary Viktor Orban tại Budapest.CNN

Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết nước ông đã mở ra một giai đoạn mới với Thụy Điển trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Thụy Điển Ulf Kristersson hôm thứ Sáu khi Budapest chuẩn bị phê chuẩn yêu cầu được chờ đợi từ lâu của Stockholm đối với NATO.

Hungary là thành viên mới nhất của liên minh quân sự chấp thuận đơn xin gia nhập NATO của Thụy Điển mà nước này đã đệ trình vào tháng 5 năm 2022 sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự. Cuộc xâm lược Ukraine.

đô thị, Ai nói tuần trước? Kristersson cho biết quốc hội Hungary sẽ bỏ phiếu phê chuẩn vào thứ Hai, và ông đã gặp Kristersson vào thứ Sáu và thông báo trong cuộc họp báo rằng Hungary đã mua 4 máy bay chiến đấu từ Thụy Điển.

Orban cho biết các máy bay chiến đấu Gripen sẽ mở rộng hạm đội của Hungary, “do đó tăng cường đáng kể khả năng quân sự của chúng tôi và nâng cao khả năng đóng vai trò của chúng tôi ở nước ngoài”.

Ông nói thêm rằng Quốc hội Hungary sẽ họp vào thứ Hai để quyết định vấn đề này, do đó sẽ kết thúc một giai đoạn và mở một giai đoạn khác.

“Là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), chúng tôi… [will be] Orban sau đó nói thêm: “Họ có thể xây dựng lại niềm tin hoàn toàn đối với nhau”.

READ  Taliban nói phụ nữ ở Afghanistan nên ăn mặc kín đáo ở nơi công cộng: NPR

Thụy Điển và Phần Lan nộp đơn xin gia nhập NATO vào năm 2022 Phần Lan Nó gia nhập NATO vào tháng 4 năm 2023, tăng gấp đôi biên giới của liên minh với Nga. Nhưng yêu cầu của Thụy Điển gặp phải nhiều thách thức.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sự vật Thụy Điển cáo buộc giới chức Thụy Điển quá khoan dung với các nhóm vũ trang, trong đó có Đảng Công nhân người Kurd.

Thụy Điển kể từ đó đã thắt chặt luật chống khủng bố và cam kết hợp tác chặt chẽ với Thổ Nhĩ Kỳ về các vấn đề an ninh.

Orban, người được coi là nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu thân cận nhất với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ban đầu chỉ ra rằng ông không phản đối việc Thụy Điển gia nhập khối, trước khi tìm cách cản trở việc này. Katalin Cseh, một thành viên Hungary của Nghị viện Châu Âu, năm ngoái cho biết rằng Orbán lệnh cấm Lời đề nghị của Thụy Điển “chỉ đơn giản là một ân huệ khác dành cho Vladimir Putin.”

Nhưng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý với yêu cầu của Thụy Điển, Orban dường như cuối cùng đã bật đèn xanh cho yêu cầu gia nhập NATO của Thụy Điển, ông nói: Trong tháng Một Ông mời Kristersson đến thăm Hungary để đàm phán các điều khoản gia nhập của Thụy Điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *