Một đòn giáng mạnh vào liên minh khi luật quốc tịch sụp đổ sau 59-59 phiếu bầu

Trong một đòn giáng mạnh vào chính phủ mới, luật quốc tịch gây tranh cãi đã bị đánh bại trong gang tấc vào sáng sớm thứ Ba tại Knesset với số phiếu thuận gồm 59 người ủng hộ và 59 người phản đối, nghĩa là luật này không được thông qua.

Hai MK từ liên minh List đã bỏ phiếu trắng, trong khi MK Yamina và phiến quân Amichai Shkli đã bỏ phiếu với phe đối lập để bãi bỏ luật.

Cuộc bỏ phiếu cũng được Thủ tướng Naftali Bennett chuyển thành cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với chính phủ và được tổ chức tại hội nghị toàn thể Knesset ngay trước 6:30 sáng sau hơn 5 giờ đồng hồ kiểm điểm trong phòng Knesset.

Trước đó, ngay trong đêm, chính phủ đã sửa đổi luật và thông qua nó trong một cuộc thăm dò qua điện thoại với các bộ trưởng trong nội các như một sự thỏa hiệp giữa Bộ trưởng Nội vụ Ayelet Shaked với liên minh và đảng Meretz, những người kiên quyết phản đối luật.

Luật sửa đổi sẽ cho phép gia hạn thêm sáu tháng quy chế, trong thời gian đó, một ủy ban sẽ được thành lập để nghiên cứu các giải pháp nhân đạo lâu dài hơn.

Ngoài ra, khoảng 1.600 người Palestine sống ở Israel sẽ được cấp quyền cư trú như một phần của khu định cư.

Mặc dù lãnh đạo Đảng Tagammu Mansour Abbas và nghị sĩ Walid Taha đã bỏ phiếu ủng hộ luật, các thành viên Knesset khác của họ là Saeed al-Kharumi và Mazen Ghaneim đã bỏ phiếu chống lại sự bác bỏ của luật bởi đa số.

Tất cả trừ một MK từ Likud, Đảng Zionist Tôn giáo, Đạo Do Thái Thống nhất và Shas, đã bỏ phiếu chống lại luật, cùng với Danh sách chung các đảng Ả Rập.

READ  Đức có thể giảm bớt các hạn chế đi lại khi phiên bản Delta tiếp quản

Sau cuộc bỏ phiếu, Shaked đã tố cáo sự sụp đổ của Likud Pháp luật, mà cơ quan an ninh Israel coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Ai chưa thấy niềm vui của các thành viên Likud và chủ nghĩa phục quốc Do Thái tôn giáo với anh ta [MKs] Ofer Kasif và Sami Abu Shehadeh chưa bao giờ chứng kiến ​​sự điên rồ thực sự trong cuộc đời của họ, ”Shaked đã tweet, đăng một bức ảnh các thành viên của Danh sách chung chụp ảnh chào chiến thắng sau khi bị sa thải.

“Họ đã cùng nhau đánh bại Luật Quốc tịch, luật quan trọng đối với an ninh và tính cách của đất nước,” ông nói thêm một cách mỉa mai, thêm rằng đó là “một chiến thắng vĩ đại thời hậu Zionist”, ám chỉ Likud và đảng Zionist tôn giáo đặt tên cho một chính phủ mới .

Đảng Yamina ra tuyên bố nói rằng “phe đối lập do Bibi và Tibi lãnh đạo đã không thành công trong việc lật đổ chính phủ, nhưng họ đã cùng nhau gây tổn hại trực tiếp đến an ninh của Israel và từ bỏ biên giới của nước này.” Nó xuất hiện với cái giá phải trả của các công dân Israel. “

Tuyên bố của Yamina tiếp tục, “Theo như Bibi được biết, nếu ông ấy không nắm quyền, đất nước có thể bốc cháy.”

READ  Cái chết của một bệnh nhân Covid trong bệnh viện trong thời gian dài nhất ở Anh

Tuy nhiên, Likud bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng luật được đề xuất là “một thỏa thuận thối nát được tập hợp trong đêm tối giữa Bennett, Lapid, Raam và Meretz bởi chính phủ Israel-Palestine đầu tiên, và đã tan rã nhờ cuộc đấu tranh kiên quyết của phe đối lập. do Netanyahu lãnh đạo. ”

Likud cho biết luật được đề xuất sẽ cho phép “hàng nghìn người” vào Israel “và gây nguy hiểm cho danh tính và an ninh của Nhà nước Israel”.

Các thành viên đối lập yêu cầu ngừng tranh luận về chủ đề này sau khi dự luật sửa đổi được đưa ra, với Likud MK Yariv Levin nói rằng các quảng cáo này “được sinh ra từ các thỏa thuận liên minh” và được “che giấu trước công chúng.”

Lãnh đạo Đảng Zionist Tôn giáo Bezalel Smotrich từ chối quyết định của Shaked từ bục Knesset, nói: “Làm thế nào mà bạn không bắt tay khi bạn ký thỏa thuận? Sự xấu hổ của bạn ở đâu?”

Trước cuộc bỏ phiếu, Bennett đã gặp tất cả các thành viên của phe Meretz để cố gắng đạt được một thỏa thuận với họ, điều này sẽ cho phép cuộc bỏ phiếu được thông qua.

Cuộc họp được cho là đã kết thúc với việc Meretz yêu cầu gia hạn thêm sáu tháng đối với luật, quyền cư trú tự động dành cho người lớn và kiểm tra cá nhân của từng người mong muốn có quốc tịch, mặc dù không có xác nhận nào về sự đồng ý của Bennett đối với các điều khoản này.

READ  Hawaii sẽ sớm cho phép khách du lịch đã tiêm phòng bỏ qua kiểm dịch Covid-19 và kiểm tra trước chuyến bay

MK Zvi Hauser mô tả phiên họp Knesset và các bài phát biểu của phe đối lập là “một trong những ngày buồn nhất ở đất nước này.” Đồng chí MK Meir Yitzhak Halevi đồng ý, nói rằng “lằn ranh đỏ đã bị vượt qua ở đây” và các biện pháp này là “một bước đi nguy hiểm cho nền dân chủ của chúng ta.”

Trong khi các chính trị gia Likud ở Knesset thay phiên nhau phát biểu tại hội nghị toàn thể, nhánh truyền thông xã hội của đảng cũng hoạt động tích cực trong suốt các sự kiện của đêm.

“Sẽ là khôn ngoan nếu tiến hành cuộc bỏ phiếu để ngăn Shaked bán Bức tường phía Tây”, dòng tweet đọc, đề cập đến một đêm diễn thuyết dài trong đó Bennett và Shaked tiếp tục gặp các thành viên miễn cưỡng trong liên minh của họ.

Một dòng tweet khác từ tài khoản chính thức của đảng Likud cho biết: “Tối nay, nhiều người Palestine nhận quốc tịch Israel từ Ayelet Shaked hơn là người Israel bỏ phiếu cho Bennett.”

Phát biểu với một phóng viên khi bước vào cuộc họp toàn thể Knesset, Bennett cho biết anh “luôn lạc quan” về thành công mà anh sẽ có ở Knesset. Thông qua luật tranh chấp Tối thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *