Một năm sau khi mua ngân hàng thất bại, New York Community Bancorp gặp khó

Một ngân hàng ở New York đang chịu áp lực mạnh mẽ vào thứ Sáu, gần một năm sau khi hấp thụ một phần lớn của một ngân hàng khác cách đó 30 dặm… thất bại.

Cổ phiếu của Ngân hàng Cộng đồng New York Bancorp đã giảm ngay từ tiếng chuông khai mạc sau khi Giám đốc điều hành Thomas Cangemi, người đã dành phần lớn thời gian trong năm nay để trấn an các nhà đầu tư về khả năng tồn tại của ngân hàng, đột ngột từ chức và ngân hàng hoãn công bố thông tin tài chính hàng năm bắt buộc cho các cơ quan quản lý Hoa Kỳ vì “lý do vật chất”. ” “dễ bị tổn thương” liên quan đến các khoản vay.

Các ngân hàng thương mại như New York Community Bancorp đã bị ảnh hưởng nặng nề do giá trị trên thị trường bất động sản thương mại sụt giảm sau khi đại dịch làm gián đoạn công việc văn phòng của hàng triệu người.

Ngân hàng báo cáo khoản lỗ bất ngờ 252 triệu USD trong quý 4, bao gồm khoản dự phòng rủi ro tín dụng 552 triệu USD, chủ yếu liên quan đến bất động sản. Xếp hạng tín dụng của nó đã bị Moody's hạ xuống mức “rác”.

Áp lực này càng trở nên trầm trọng hơn tại ngân hàng Hicksville, New York, vì nó đã tăng trưởng đáng kể chỉ sau một đêm sau khi tiếp quản các ngân hàng phá sản. Ngân hàng chữ ký.

READ  Kroger yêu cầu người mua hàng đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng

Điều này đã đặt Bancorp của Cộng đồng New York lên một tầm cao mới đòi hỏi sự giám sát pháp lý cao hơn, một quá trình chuyển đổi đầy khó khăn.

Hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Năm bao gồm khoản phí suy giảm lợi thế thương mại trị giá 2,4 tỷ USD, có nghĩa là ngân hàng đang đánh giá lại giá trị tài sản của mình.

Những khoản lỗ này sẽ được ghi nhận hồi tố trong quý 4 của ngân hàng, nghĩa là khoản lỗ bất ngờ chỉ nhân lên gấp 10 lần.

Ngân hàng cho biết: “Là một phần trong đánh giá của ban quản lý đối với kiểm soát nội bộ của Công ty, ban quản lý đã xác định những điểm yếu quan trọng trong kiểm soát nội bộ của Công ty liên quan đến việc xem xét các khoản vay nội bộ, do các hoạt động giám sát, đánh giá rủi ro và giám sát không hiệu quả”.

Cổ phiếu ngân hàng giảm 23% trong phiên giao dịch sớm, ảnh hưởng đến các ngân hàng khác trong khu vực. Thị phần của nó hiện đã giảm 65% trong năm.

Vào thời điểm này năm ngoái, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã hạ thấp mối lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan trong lĩnh vực ngân hàng và Tổng thống Joe Biden. Ông kêu gọi các quy định chặt chẽ hơn sau đó Hai ngân hàng phá sản trong một ngày cuối tuần Vào giữa tháng ba.

READ  Apple được cho là sẽ tăng lương cho nhân viên bán lẻ để giữ chân

Cộng đồng New York Bancorp đã mua lại một ngân hàng thất bại như vậy, Signature, đẩy tài sản của ngân hàng này vượt quá 100 tỷ USD và theo luật, đặt ngân hàng này dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.

Các nhà phân tích trong ngành không bày tỏ lo ngại về bất kỳ sự lây lan nào trong lĩnh vực ngân hàng vào thứ Sáu do những tình huống đặc biệt dẫn đến các đợt phát hành gần đây tại New York Community Bancorp, khả năng tiếp xúc với bất động sản thương mại và sự tăng vọt về giá trị thị trường của nó.

“Việc phát hiện ra điểm yếu quan trọng trong quá trình xem xét khoản vay là rất quan trọng và cần phải thực hiện những thay đổi đáng kể về cách giám sát rủi ro tín dụng trong tương lai. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc xác định các vấn đề trong tương lai.” Keith Horowitz của Citi cho biết trong một ghi chú cho khách hàng.

Horowitz cho biết, sự chậm trễ trong báo cáo thường niên của ngân hàng “có thể nhằm giúp kiểm toán viên có đủ thời gian để đảm bảo không có tác động tài chính nào từ điểm yếu trọng yếu trong môi trường kiểm soát, điều đó có nghĩa là có nhiều thời gian để kiểm tra các khoản vay cá nhân”.

READ  Bộ Năng lượng của Joe Biden đề xuất trấn áp quạt trần: Đảng Cộng hòa cho rằng kế hoạch này có nguy cơ khiến tới 30% nhà sản xuất nhỏ phá sản

Cangemi, người đã gắn bó với ngân hàng 27 năm, sẽ được thay thế làm Giám đốc điều hành bởi Alessandro Dinello, chủ tịch điều hành hội đồng quản trị của ngân hàng.

DiNello là Giám đốc điều hành của Flagstar Bank, được New York Community Bancorp mua lại vào cuối năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *