Một nghiên cứu của WHO cho thấy thời gian làm việc dài gây tử vong

Công nhân đi làm trong giờ cao điểm buổi sáng ở khu tài chính Canary Wharf ở London, Vương quốc Anh, ngày 26 tháng 1 năm 2017. Reuters / Eddie Keough

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Hai rằng thời gian làm việc kéo dài giết chết hàng trăm nghìn người hàng năm trong một xu hướng có thể trở nên tồi tệ hơn do đại dịch COVID-19.

Trong nghiên cứu toàn cầu đầu tiên về thiệt hại nhân mạng liên quan đến thời gian làm việc dài, bài báo đăng trên Tạp chí Môi trường Quốc tế cho thấy 745.000 người chết vì đột quỵ và bệnh tim liên quan đến thời gian làm việc quá lâu vào năm 2016.

Đó là mức tăng khoảng 30% so với năm 2000.

Maria Neira, Giám đốc Bộ Môi trường, Biến đổi Khí hậu và Y tế tại Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Làm việc từ 55 giờ trở lên mỗi tuần là một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng.

Bà nói: “Những gì chúng tôi muốn làm với thông tin này là khuyến khích làm việc nhiều hơn và bảo vệ nhiều hơn cho người lao động.

Nghiên cứu chung do Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Lao động Quốc tế chuẩn bị cho thấy hầu hết các nạn nhân (72%) là nam giới và ở độ tuổi trung niên trở lên. Thông thường, những cái chết xảy ra muộn hơn trong cuộc sống, đôi khi là nhiều thập kỷ sau, hơn là chúng đã biến đổi.

READ  Nghiên cứu mới cho thấy Bắc Băng Dương ấm lên sớm hơn nhiều thập kỷ so với suy nghĩ trước đây

Nó cũng cho thấy những người sống ở Đông Nam Á và khu vực Tây Thái Bình Dương – một khu vực được Tổ chức Y tế Thế giới xác định và bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Úc – bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nhìn chung, nghiên cứu – dựa trên dữ liệu từ 194 quốc gia – cho biết rằng làm việc 55 giờ trở lên mỗi tuần có liên quan đến việc tăng 35% nguy cơ đột quỵ và tăng 17% nguy cơ tử vong do bệnh tim thiếu máu cục bộ, so với 35-40 giờ. . Tuần làm việc.

Nghiên cứu bao gồm giai đoạn 2000-2016 và do đó không bao gồm đại dịch COVID-19, nhưng các quan chức WHO cho biết sự gia tăng công việc từ xa và suy thoái kinh tế toàn cầu do tình trạng khẩn cấp coronavirus có thể làm tăng rủi ro.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết: “Dịch bệnh đang gia tăng tốc độ phát triển có thể thúc đẩy xu hướng tăng thời gian làm việc”, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, ước tính rằng ít nhất 9% người dân phải làm việc nhiều giờ.

Các nhân viên của WHO, bao gồm cả người đứng đầu tổ chức này, Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết họ đã làm việc nhiều giờ trong đại dịch và Nera cho biết cơ quan LHQ sẽ tìm cách cải thiện chính sách của mình dựa trên nghiên cứu.

Frank Biga, cán bộ kỹ thuật của WHO, cho biết số giờ tối đa sẽ có lợi cho người sử dụng lao động vì điều này đã được chứng minh là giúp tăng năng suất của người lao động.

READ  Các nhà thiên văn công bố phát hiện ra lỗ đen siêu lớn

“Đó thực sự là một lựa chọn thông minh khi không tăng giờ làm việc trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế.”

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *