Một sinh viên Đại học New York đi cai nghiện vì nghiện phô mai

xe điện ngầm

Đó là chất lượng, cái xấu và cái xấu.

Một sinh viên Trường Luật Manhattan cho biết cô nghiện phô mai đến mức phải đi cai nghiện để chấm dứt cơn thèm ăn vô độ các sản phẩm từ sữa.

Adela Kujab cho biết cảm giác thèm ăn Camembert của cô bắt đầu từ năm thứ nhất tại NYU, vào mùa xuân năm 2018, khi cô ăn hầu như hàng ngày những miếng phô mai cheddar trắng và phô mai Parmesan “rẻ nhất” mà cô có thể tìm thấy.

Kojab cho biết cô ấy có nhiều miếng phô mai cheddar trắng và Parmesan. Helen Seidman

Kojab, 27 tuổi, thường ngồi một mình trên sàn căn hộ ở trung tâm thành phố, cho biết: “Tôi dừng lại ở Morton Williams hoặc Whole Foods và mua pho mát, và tôi thực sự sẽ ăn một khối pho mát bằng tay của mình”. bóng tối.

“Đó là điều duy nhất khiến tôi cảm thấy trọn vẹn phần nào.”

Người nghiện feta cho biết cô ăn khoảng 5,5 lát pho mát mỗi tuần, cùng với món khoai tây chiên Parmesan thơm ngon mà cô đã dự trữ trong tủ đựng thức ăn của mình.

Cô cho biết nỗ lực ăn salad khốn khổ của cô giống như “ăn Parmesan và Caesar, với rau diếp bên cạnh”.

READ  Các nhà nghiên cứu giải mã bí mật tài chính của Benjamin Franklin

Kojab nói: “Tôi luôn tự nhủ rằng mua vài que phô mai sẽ rẻ hơn mua món salad trị giá 12 USD từ Fresh & Co”.

“Tôi đang tự nhủ rằng mình đang đưa ra một quyết định kinh tế, theo cách mà những người nghiện biện minh cho điều đó.”

Kojab đã ăn khoảng 5,5 miếng pho mát mỗi tuần trong thời gian nghiện. Helen Seidman

Tiến sĩ Neil Barnard, tác giả cuốn sách “The Cheese Trap” và trợ lý giáo sư y khoa tại Trường Y Đại học George Washington, giải thích rằng những người như Cojab trở nên nghiện phô mai vì hàm lượng chất béo và muối cao trong thực phẩm, cũng như một loại protein được gọi là casein có thể “khiến người ta nghiện”.

Ông nói: “Phô mai có chứa các hóa chất opioid liên kết với cùng các thụ thể não mà fentanyl hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác gắn vào,” đồng thời cho biết thêm rằng do nồng độ casein cao trong phô mai nên “một số người gọi phô mai là ‘vết nứt sữa’”.

Kujab cho biết chứng nghiện của cô bắt nguồn từ sự căng thẳng.

Cô là người đứng đầu một nhóm sinh viên theo chủ nghĩa Phục quốc Do Thái có tên là “Đạt được Israel”, không đồng tình với các nhà hoạt động sinh viên và các giáo sư khác yêu cầu trường đại học cắt đứt quan hệ với Israel.

Cân nặng của Kujab tăng lên 172 pound trong thời gian cô nghiện phô mai Được phép của Adela Kujab
Chứng nghiện của Cogab khiến cô ngừng kinh nguyệt và khiến cô có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Được phép của Adela Kujab

Chế độ ăn sữa đã sớm hủy hoại sức khỏe của Kujab.

READ  Tàu SpaceX Falcon 9 phóng thêm vệ tinh Starlink - Spaceflight Now

Cân nặng của cô tăng lên mức cao nhất là 172 pound.

Cô cũng ngừng kinh nguyệt trong 5 tháng trong những bữa tiệc phô mai và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

“Mẹ tôi nói, 'Con không ổn, con không ổn…' 'Con phải đi xa một thời gian',” cô nói về sự can thiệp của gia đình đã cứu cô.

Tại một spa ở Nam Carolina, Cojab đã học cách đếm lượng calo và những món ăn nhẹ lành mạnh mà cô có thể ăn thay vì phô mai. Helen Seidman

Tham dự một spa kéo dài hai tuần tại Hilton Head Health ở Nam Carolina, với chi phí ít nhất là 5.820 USD một tuần, đã giúp một người nghiện Asiago kiểm soát được chứng rối loạn ăn uống của mình.

Các huấn luyện viên và cố vấn đã dạy cô những điều cơ bản về cách đặt và chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh, tính lượng calo và cân nhắc các món ăn nhẹ lành mạnh, như quả việt quất hoặc bỏng ngô thay vì Havarti.

Cô cho biết cân nặng của cô đã giảm xuống còn 123 pound, một phần nhờ thuốc Ozempic, được kê đơn để đối phó với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Kujab đã giảm được hơn 40 pound sau khi cai nghiện, một phần nhờ vào Ozempic, một loại thuốc được kê đơn để điều trị nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của cô. Được phép của Adela Kujab

Tuy nhiên, Kojab, người đã giải quyết vụ kiện chống chủ nghĩa bài Do Thái chống lại NYU vào năm 2019 và dự kiến ​​​​tốt nghiệp Trường Luật Cardozo vào tháng 6, vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ sự hèn nhát.

Những ngày này, cô cho biết lần đầu tiên cô chọn loại phô mai mozzarella “nhẹ hơn” thay vì phô mai cheddar hoặc parmesan Vermont.

READ  Hình ảnh tia X của vũ trụ tiết lộ gần một triệu vật thể năng lượng cao: 'Đây là những con số đáng kinh ngạc'

Trong chuyến thăm Perfect Cheese Shop ở Midtown Eastside, cô đã mỉm cười khi nếm thử pho mát cheddar Gruyère và Prairie Breeze cùng với bánh quy giòn.

“Tôi đang làm việc, nhưng không phải theo cách trước đây,” cô nói và nói thêm rằng các làn sóng chống Israel gần đây ở Colombia và các trường đại học khác đã dẫn đến những thất bại ngắn hạn.

“Khi tôi thực sự căng thẳng, tôi ăn một miếng pho mát, nhưng điều đó không xảy ra thường xuyên.”

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/05/18/us-news/i-went-to-rehab-for-my-cheese-addiction/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site%20buttons

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *