Việt Nam nỗ lực giành thêm vé dự Olympic Paris 2024

Vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng (Ảnh: VNA)

Theo Giám đốc Tổng cục Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt, cùng với 5 vận động viên đã đủ điều kiện tham dự môn thể thao này là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trình Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyên (bắn cung), Nguyễn Huy Hoàng. (bơi lội). và Phú Thị Kim Anh (quyền anh), Việt Nam cũng đặt nhiều hy vọng vào các vận động viên ở các môn thể thao khác như cầu lông, cử tạ, thể dục dụng cụ, taekwondo và bắn cung.

Việt cho biết, để khuyến khích các vận động viên tranh suất tham dự Olympic Paris 2024, Ủy ban Olympic Việt Nam và các đối tác công bố thưởng 1 triệu USD cho mỗi vận động viên giành huy chương vàng, 500.000 USD cho huy chương bạc và 200.000 USD cho vận động viên giành huy chương. . Đồng. .

Cơ quan Thể thao Việt Nam cũng sẽ trao số tiền từ 50-100 triệu đồng (2.000-4.000 USD) cho mỗi vận động viên giành được vé tham dự Thế vận hội.

Fitt cho biết, chính sách dinh dưỡng đặc biệt cũng đã được thực hiện đối với các huấn luyện viên và vận động viên ở các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị cho Thế vận hội Paris 2024.

Trong khi đó, quan chức này cho biết Ủy ban Olympic Việt Nam và Tổng cục Thể thao Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác để có được nguồn tài chính phục vụ đào tạo và thi đấu cho các vận động viên ở tất cả các giải đấu ở cấp khu vực, châu lục và toàn cầu.

READ  Cáo phó Ronald E. Preselle - Thám tử

Việt cho biết 14 môn thể thao đầy hứa hẹn mà Việt Nam mong muốn có đại diện thi đấu tại Olympic là điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, đạp xe, cử tạ, chèo thuyền, chèo thuyền, bắn cung, bắn súng, đấm bốc, judo, taekwondo, bóng bàn và cầu lông.

Ông cho biết mục tiêu có 12-15 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội Paris 2024 được đặt ra dựa trên đánh giá của các vận động viên và khả năng của vận động viên.

Về các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thể thao Việt Nam và giúp ngành phát triển mạnh mẽ, ông Việt cho biết, Ủy ban Olympic Việt Nam và Cơ quan Thể thao Việt Nam đang phối hợp với các địa phương, hiệp hội, liên đoàn để hỗ trợ tài chính cho các vận động viên, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho họ. trong đào tạo. Và sự cạnh tranh.

Vị quan chức này cho biết thêm, Việt Nam cũng đã làm việc với các đối tác nước ngoài từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Âu để cử vận ​​động viên Việt Nam sang các nước tập luyện nhằm đảm bảo kết quả cao tại Thế vận hội Paris 2024 sắp tới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *